Cảnh sát Anh thả 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong container

3 nghi phạm bao gồm 2 nam và 1 nữ đóng tiền bảo lãnh và được tại ngoại sau khi thẩm vấn kết thúc. Họ bị bắt giữ trước đó vì nghi có liên quan đến vụ 39 người chết trong xe tải.

Theo Guardian, 3 người bị bắt cách đây vài ngày do tình nghi có liên quan đến cái chết của 39 người trong xe tải ở Grays, hạt Essex đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh hôm 27/10.
Trong số này, một nam giới và một nữ giới, đều 38 tuổi, bị bắt tại Cheshire hôm 25/10. Người còn lại là một nam giới 45 tuổi đến từ Bắc Ireland, bị bắt cùng ngày tại Stansted.
Cả 3 nghi phạm đều bị thẩm vấn do tình nghi liên quan đến tội danh giết người và âm mưu buôn người.
Canh sat Anh tha 3 nghi pham vu 39 nguoi chet trong container
Bà Pippa Mills, phó cảnh sát trưởng hạt Essex, thông báo với các phóng viên về tiến trình điều tra vụ 39 người chết trong xe tải hồi đầu tuần. Ảnh: PA. 
Cảnh sát Essex cho biết 2 nghi phạm 38 tuổi được thả tự do đến ngày 11/11 sau khi đóng tiền bảo lãnh, trong khi đó người đàn ông 45 tuổi được tạm thả đến ngày 13/11.
Trước đó, cảnh sát Anh đã tiến hành truy tố đối với Maurice Robinson, tài xế đã lái chiếc xe tải chứa thi thể 39 người trong thùng xe đông lạnh ở Essex, Anh.
Robinson sẽ xuất hiện tại tòa sơ thẩm Chelmsford hôm 28/10 với các cáo buộc ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.
Nghi phạm thứ 5, một người đàn ông 20 tuổi, bị bắt giữ hôm 26/10 tại cảng Dublin, Ireland, theo lệnh của tòa án, theo RTE.
Hiện chưa có thông tin khẳng định danh tính các nạn nhân trên xe. Cảnh sát Anh đang kêu gọi cộng đồng người Việt tại Anh và tại các nước khác phối hợp điều tra danh tính các nạn nhân.
Cảnh sát Essex cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt tại Anh cho công tác nhận dạng 39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex hôm 23/10.
"Chúng tôi không thể phỏng đoán về quốc tịch các nạn nhân nhưng đến giờ chúng tôi nhận được nhiều tương tác với cộng đồng người Việt (để xác minh nhân thân)", điều tra viên Martin Pasmore, đại diện cảnh sát Essex phụ trách xác minh danh tính nạn nhân, nói với báo chí chiều 26/10.
Theo Sơn Trần/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)