Bé trai sống sót thần kỳ trong thảm họa sóng thần Indonesia

(Kiến Thức) - Lực lượng cứu hộ đã cứu sống một bé trai 5 tuổi bị mắc kẹt trong đống đổ nát hơn 12 giờ sau khi sóng thần Indonesia tấn công các bãi biển xung quanh eo biển Sunda khiến hàng nghìn người thương vong tối 22/12.

Theo CNN ngày 24/12, tính đến thời điểm hiện tại, hơn 281 người thiệt mạng và 800 người khác bị thương trong thảm họa sóng thần Indonesia xảy ra vào tối 22/12.
Khi đó, con sóng khổng lồ cao khoảng 5 mét đã ập vào các bãi biển xung quanh eo biển Sunda, nằm giữa đảo Java và Sumatra, phá huỷ 500 ngôi nhà, 9 khách sạn, 60 quầy hàng thực phẩm và hàng trăm con tàu.
Be trai song sot than ky trong tham hoa song than Indonesia
Bãi biển Carita ở Pandeglang là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: Reuters.
Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn đã được tiến hành sau đó để tìm kiếm những người sống sót cũng như thi thể các nạn nhân xấu số.
Daily Mail đưa tin cho biết, trong số những nạn nhân được cứu sống có bé trai Ali 5 tuổi. Bé Ali đã được cứu sống sau 12 tiếng mắc kẹt trong một chiếc ô tô bị cây đè bẹp khi sóng thần tấn công vào khu vực này.
“Bé Ali bật khóc và ôm chặt lấy người sĩ quan đã đưa cháu ra ngoài. Cơ thể cháu bé dính đầy bùn đất, có vẻ sợ hãi nhưng an toàn, khỏe mạnh”, một nhân chứng cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Sóng thần tấn công Indonesia (Nguồn: Daily Mail)

Hiện không rõ có ai khác còn mắc kẹt trong chiếc ô tô mà bé Ali vừa được cứu thoát ra ngoài hay không. Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp diễn.
Be trai song sot than ky trong tham hoa song than Indonesia-Hinh-2
 Bé Ali may mắn được cứu sống. Ảnh: Instagram.
Được biết, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới tất cả các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần vừa qua, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương ứng phó với thảm họa.
“Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân ở tỉnh Banten và Lumpung”, Tổng thống Widodo nói.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)