Salad Nga: Trên bàn tiệc năm mới của người Nga không thể thiếu món salad Nga vì nó là món ăn tượng trưng cho sự may mắn ở quốc gia này.Món ngon này là hỗn hợp gồm các loại rau củ, dưa chuột muối, trứng luộc thái nhỏ, sốt mayonnaise chuẩn vị Nga và dăm bông/xúc xích.Trứng cá muối: Đây là một món ăn có giá thành khá đắt đỏ, vì vậy người dân xứ bạch dương thường bày món ăn này trên bàn tiệc đón năm mới như một cách để cầu cho năm mới thịnh vượng, giàu sang. Ngoài ra, trứng cá muối thường có màu cam và đen – hai màu sắc được ưa thích trong dịp năm mới ở Nga.Trứng cá muối thường được dùng để ăn kèm bánh mì và bơ. Vì đây là một món ăn khá xa xỉ và tinh tế nên người dân Nga cũng thường lựa chọn nó làm món quà quý để tặng người thân hay đối tác của mình.Món "Cá trích dưới lớp lông thú": Đây là một loại salad truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Nga. Món ăn thường được gọi vui là "cá trích dưới lớp lông thú" gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.Thành phần chính của món salad này là cá trích muối, cùng với đó là các loại rau củ quen thuộc như củ cải đỏ, hành tây, khoai tây, cà rốt... Mỗi nguyên liệu được khéo léo cắt gọt, thái nhỏ rồi xếp thành từng lớp riêng biệt trong khuôn.Vịt nướng táo: Những chú vịt sau khi được làm sạch thì sẽ được mang đi ướp gia vị, hạt tiêu và nhồi rất nhiều táo vào bên trong bụng, kèm theo đó là khoai tây, hành tây.Vịt sau khi nướng sẽ có một lớp da nâu óng ả vô cùng hấp dẫn, hoà quyện vào đó là mùi thơm dìu dịu của táo. Ở Nga, người dân thường hay ăn món này kèm với salad, cam hoặc khoai tây nghiền.Holodets (hay Kholodets) là thịt đông lạnh, món ăn phổ biến xuất hiện trong các dịp lễ tết tại Nga.Người Nga sử dụng thịt chân giò hoặc thịt gà, nêm nếm gia vị đặc trưng vừa miệng nấu cùng nước dùng sau đó trữ đông. Khi thịt đạt trạng thái mềm như thạch, món ăn được bày ra đĩa và thưởng thức cùng salad, dưa chuột muối và trứng, các loại rau. Ảnh: IT.
Salad Nga: Trên bàn tiệc năm mới của người Nga không thể thiếu món salad Nga vì nó là món ăn tượng trưng cho sự may mắn ở quốc gia này.
Món ngon này là hỗn hợp gồm các loại rau củ, dưa chuột muối, trứng luộc thái nhỏ, sốt mayonnaise chuẩn vị Nga và dăm bông/xúc xích.
Trứng cá muối: Đây là một món ăn có giá thành khá đắt đỏ, vì vậy người dân xứ bạch dương thường bày món ăn này trên bàn tiệc đón năm mới như một cách để cầu cho năm mới thịnh vượng, giàu sang. Ngoài ra, trứng cá muối thường có màu cam và đen – hai màu sắc được ưa thích trong dịp năm mới ở Nga.
Trứng cá muối thường được dùng để ăn kèm bánh mì và bơ. Vì đây là một món ăn khá xa xỉ và tinh tế nên người dân Nga cũng thường lựa chọn nó làm món quà quý để tặng người thân hay đối tác của mình.
Món "Cá trích dưới lớp lông thú": Đây là một loại salad truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Nga. Món ăn thường được gọi vui là "cá trích dưới lớp lông thú" gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.
Thành phần chính của món salad này là cá trích muối, cùng với đó là các loại rau củ quen thuộc như củ cải đỏ, hành tây, khoai tây, cà rốt... Mỗi nguyên liệu được khéo léo cắt gọt, thái nhỏ rồi xếp thành từng lớp riêng biệt trong khuôn.
Vịt nướng táo: Những chú vịt sau khi được làm sạch thì sẽ được mang đi ướp gia vị, hạt tiêu và nhồi rất nhiều táo vào bên trong bụng, kèm theo đó là khoai tây, hành tây.
Vịt sau khi nướng sẽ có một lớp da nâu óng ả vô cùng hấp dẫn, hoà quyện vào đó là mùi thơm dìu dịu của táo. Ở Nga, người dân thường hay ăn món này kèm với salad, cam hoặc khoai tây nghiền.
Holodets (hay Kholodets) là thịt đông lạnh, món ăn phổ biến xuất hiện trong các dịp lễ tết tại Nga.
Người Nga sử dụng thịt chân giò hoặc thịt gà, nêm nếm gia vị đặc trưng vừa miệng nấu cùng nước dùng sau đó trữ đông. Khi thịt đạt trạng thái mềm như thạch, món ăn được bày ra đĩa và thưởng thức cùng salad, dưa chuột muối và trứng, các loại rau. Ảnh: IT.