Tổng thống Syria phát ngôn sốc về trùm khủng bố IS al-Baghdadi

(Kiến Thức) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây bày tỏ hoài nghi về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, cho rằng tên này có thể đang trốn ở đâu đó, hoặc hắn đã phẫu thuật để thay đổi diện mạo.

Theo Jerusalem Post, trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Syria ngày 11/11, Tổng thống Bashar al-Assad tỏ ra nghi ngờ về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi.
"Tên thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể đã bị bắt cóc, giấu ở đâu đó, hoặc ngoại hình đã thay đổi. Chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố IS này chỉ là một trò bịp bợm, bởi chính trị Mỹ không khác gì với Hollywood, nó dựa vào sự tưởng tượng. Thậm chí không phải khoa học viễn tưởng mà là trí tưởng tượng", ông Assad nói.
Tong thong Syria phat ngon soc ve trum khung bo IS al-Baghdadi
 Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters.
Phát ngôn của Tổng thống Assad đi ngược lại với tuyên bố của Mỹ trước đó về việc tên al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.
Hôm 27/10, Tổng thống Donald Trump tuyên bố thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã chết trong một cuộc tập kích táo bạo vào ban đêm do lực lược đặc nhiệm Mỹ tiến hành tại Syria.
Cụ thể, vào tối 26/10, khi bị dồn vào đường cùng trong chiến dịch tuyệt mật của đặc nhiệm Mỹ ở tỉnh Idlib (Syria), thủ lĩnh al-Baghdadi đã kích nổ đai bom trên người y để tự sát, thay vì bị giết hoặc bắt giữ.

Mời độc giả xem video Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi (Nguồn: The Guardian)

Ngày 31/10, phiến quân IS cũng xác nhận cái chết của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi, và chính thức công bố lãnh đạo mới của tổ chức khủng bố này. Theo đó, người đàn ông có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ là thủ lĩnh tối cao mới của bọn chúng.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)