Nguy cơ chiến tranh Mỹ-Iran: Tổng thống Trump tuyên bố bất ngờ

(Kiến Thức) - Quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Trump khẳng định ông không muốn xảy ra chiến tranh với Iran trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước gia tăng trong thời gian gần đây và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời 3 quan chức Mỹ ngày 16/5 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã nói với các cố vấn hàng đầu của mình rằng ông không muốn xảy ra chiến tranh với Iran.
"Ông ấy (Tổng thống Trump) không muốn đưa Mỹ vào một cuộc chiến với Iran", vị quan chức Mỹ giấu tên nói.
Nguy co chien tranh My-Iran: Tong thong Trump tuyen bo bat ngo
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.  
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trong thời gian gần đây đang khiến dư luận lo ngại về một cuộc đối đầu quân sự xảy ra giữa hai nước. Ngày 15/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lệnh cho tất cả các nhân viên chính phủ không liên quan tới nhiệm vụ khẩn cấp ngay lập tức rời khỏi Đại sứ quán nước này ở thủ đô Baghdad, Iraq.
"Tổng thống Trump đã nói rõ rằng Mỹ không muốn xảy ra xung đột quân sự với Iran, và ông sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo Iran. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bảo vệ các nhân viên và lợi ích của Mỹ trong khu vực", Garrett Marquis, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng xung quanh thỏa thuận hạt nhân P5+1 (Nguồn: VTC14)

Tổng thống Donald Trump trước đó luôn khẳng định, ông muốn theo đuổi giải pháp ngoại giao với Iran, một năm sau khi rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hồi tháng 5/2018.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)