Khoảnh khắc cảnh sát vây bắt anh trai nghi phạm đánh bom tại Manchester

Sau khi xác định danh tính nghi phạm đánh bom sân vận động Manchester Arena, cảnh sát Anh đã mở một cuộc đột kích vây bắt anh trai của nghi phạm.

Theo Dailymail, nghi phạm đánh bom liều chết tại Manchester vào tối 22/5 được xác định là Salman Abedi (22 tuổi) - con của một cặp vợ chồng tị nạn người Libya, người đã chạy sang Anh để trốn khỏi chế độ Gaddafi.
Đối tượng Ismail Abedi (23 tuổi) - anh trai của Salman - đã bị lực lượng vũ trang bắt giữ tại khu vực phía nam Manchester vào lúc 10h30 sáng ngày 23/5. Cảnh sát Anh cũng triển khai đột kích ngôi nhà của nghi phạm Salman – nơi một thiết bị nổ được điều khiển phát nổ - và địa chỉ anh trai tên này.
Dưới đây là khoảnh khắc lực lượng chống khủng bố vây bắt anh trai tên Salman Abedi ở ngay trên phố do có liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại sân vận động Manchester Arena. Trong đoạn băng có thể thấy cảnh sát đã áp giải tên Ismail Abedi bị còng tay tới một xe cảnh sát đỗ phía ngoài siêu thị Morrisons ở vùng ngoại ô Chorlton-Cum-Hardy, phía nam Manchester.
Tên Ismail Abedi – đang bị cảnh sát thẩm vấn – cưới một giáo viên dạy toán và làm việc cho tiệm bánh Park Cake Bakeries tại Oldham cho đến tháng 1. Theo một hồ sơ xin việc trực tuyến, Ismail Abedi là kỹ sư công nghệ thông tin cho Trung tâm Hồi giáo Manchetser từ 2012 đến 2016.
Vụ đột kích diễn ra chỉ vài giờ sau khi đối tượng Salman đánh bom liều chết ở Anh, khiến 22 người thiệt mạng và làm 119 người khác bị thương trong buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande.
Nghi phạm Salman là cựu sinh viên học kinh doanh tại Đại học Salford, lớn lên tại khu vực Whalley Range (Manchester). Bạn bè và hàng xóm đều nhận xét Abedi chỉ là một cậu thiếu niên bình thường hứng thú với bóng đã và dành hàng giờ để chơi game PS4.
Nhưng mọi thứ thay đổi vào năm 2011 khi cha Abedi bỏ việc và trở về Libya chiến đấu, bỏ lại gia đình ở Anh cho họ tự nuôi sống với nhau.
Abedi và anh trai của hắn dường như cũng nối tiếp bước con đường của cha và những dấu hiệu đầu tiên có thể thấy qua các hành động chia sẻ chuyện về các tay súng thánh chiến tại Syria trên mạng xã hội.
Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công liều chết bằng bom tại sân vận động Manchester.
Chính phủ Anh đã triển khai quân đội trên khắp các tuyến đường trong nỗi lo sợ đề phòng sẽ có một cuộc tấn công khác xảy ra.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)