Gần 1 tấn vàng bị cướp trắng trợn tại sân bay Brazil

Cơ quan chức năng Brazil cho biết cảnh sát nước này đang truy tìm một nhóm tội phạm có vũ trang vừa thực hiện vụ cướp 750 kg vàng.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/7, cơ quan chức năng Brazil cho biết cảnh sát nước này đang truy tìm một nhóm tội phạm có vũ trang vừa thực hiện vụ cướp 750 kg vàng được cất trữ tại nhà ga sân bay quốc tế Guarulhos, bang Sao Paulo.
Gan 1 tan vang bi cuop trang tron tai san bay Brazil
 Cảnh sát Brazil đang điều tra vụ cướp vàng. (Nguồn: BTA)
Theo cảnh sát địa phương, số vàng trên có trị giá hơn 30 triệu USD. Nhóm cướp gồm 5 nghi phạm bịt mặt, trang bị súng trường và súng ngắn, sử dụng quần áo và phù hiệu giả cảnh sát liên bang đến sân bay lớn nhất Brazil Guarulhos bằng hai ôtô để cướp số vàng được cất trong xe bọc thép, đồng thời bắt cóc một giám sát viên an ninh của sân bay làm con tin rồi tẩu thoát.
Sau khi bỏ lại hai chiếc xe và thả con tin tại một địa điểm khác ở công viên Pantanal, cách sân bay Guarulhos 12km, nhóm cướp đã sử dụng một chiếc Chevrolet S10 và xe cứu thương để chở vàng cướp được.
Điều tra sơ bộ cho biết giám sát viên an ninh sân bay có thể đã cung cấp thông tin cho bọn tội phạm để đổi lấy tự do cho thành viên gia đình ông bị bắt cóc hôm 24/7 vừa qua.
Cảnh sát Brazil hiện đang tiến hành điều tra vụ việc, xác minh danh tính và truy lùng những tên thực hiện vụ cướp vàng trên.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem them video: Nữ sinh Brazil tay không đánh cướp có vũ trang (Nguồn: VTC9)

Theo TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)