Bầu cử Mỹ: Nếu thua, Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử năm 2024?

(Kiến Thức) - Theo cựu cố vấn Bryan Lanza, Tổng thống Trump có thể sẽ tái tranh cử vào năm 2024, nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay.

Tờ Independent đưa tin ngày 5/11, cựu cố vấn chiến dịch của Tổng thống Trump, ông Bryan Lanza, đã gợi ý về khả năng tái tranh cử năm 2024 của ông Trump nếu thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay.
Ông Bryan Lanza nói với chương trình Today trên BBC Radio 4 rằng ông Trump đang ở vị thế tốt để "tái tranh cử sau 4 năm nữa".
"Nếu ông Trump tranh cử lại, ông ấy sẽ trẻ hơn Joe Biden cho vị trí tổng thống và tuổi tác sẽ không phải một vấn đề”, Lanza nói thêm.
Bau cu My: Neu thua, Tong thong Trump se tai tranh cu nam 2024?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. 
"Ông Biden sẽ có cơ hội đưa đất nước này thoát khỏi COVID-19 và chúng ta sẽ xem những thành công và thất bại của ông ấy. Và không ai trong Đảng Cộng hòa có thể thách thức Tổng thống Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ", cựu cố vấn nói tiếp.
Cũng theo ông Lanza, nếu Tổng thống Trump thua một cuộc bầu cử sít sao, ông ấy có thể lấy đó làm lý do mạnh mẽ để tranh cử lại. Và Đảng Cộng hòa sẽ tạo điều kiện để điều đó xảy ra.

Mời độc giả xem thêm video: Bầu cử Tổng thống Mỹ - Cuộc đua đắt đỏ (Nguồn video: VTV)

Trước đó, theo The Australian, cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon cũng dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
"Ông Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. Tuy nhiên, nếu ông ấy thất bại thì đó cũng chưa phải là dấu chấm hết trong sự nghiệp chính trị của ông ấy. Tôi sẽ đưa ra dự đoán này ngay bây giờ: Nếu ông Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thông báo tái tranh cử vào năm 2024", ông Bannon từng nói với The Australian. 
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)