Ăn ít rau xanh. Cung cấp lượng rau xanh phù hợp giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư. Không chỉ giàu dinh dưỡng, trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa sự hình thành các tế bào gây bệnh. Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn ít nhất năm khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.
Ăn quá nhiều: Việc sử dụng lượng lớn thức ăn khiến cơ thể dễ dàng đối diện với nguy cơ béo phì. Chứng bệnh gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể; tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.Thưởng thức đồ nướng thường xuyên: Nghiên cứu được thực hiện ở Pháp khẳng định đồ nướng có thể sản sinh lượng dioxin tương đương trong khoảng 220.000 điếu thuốc lá. Đáng báo động, chất độc dioxin thuộc nhóm có khả năng kích thích mạnh nhất quá trình gây ung thư. Thiếu axit béo omega : Nghiên cứu tại Mỹ tiết lộ, chế độ ăn thiếu axit béo omega làm gia tăng nguy cơ ung thư. Tình trạng thiếu chất này tỏ ra khá trầm trọng ở những người có thói quen ăn các loại đồ ăn nhanh. Để bổ sung, bạn nên dùng nhiều dầu ô liu, quả óc chó."Sùng bái" thực phẩm chế biến sẵn: Những thực phẩm chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích thường sử dụng nitrit để duy trì màu sắc cũng như hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Hấp thụ nitrit làm tăng nguy cơ phơi nhiễm với ung thư, vì thế hạn chế lượng thực phẩm này càng nhiều càng tốt. Rửa rau không sạch: Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bordeaux (Pháp) khẳng định thuốc trừ sâu làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư não. Ngoài ra, không cần tiếp xúc trực tiếp, ăn thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu cũng làm tăng 200% nguy cơ mắc căn bệnh trên.
Ăn ít rau xanh. Cung cấp lượng rau xanh phù hợp giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công của các tế bào ung thư. Không chỉ giàu dinh dưỡng, trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa sự hình thành các tế bào gây bệnh. Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn ít nhất năm khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.
Ăn quá nhiều: Việc sử dụng lượng lớn thức ăn khiến cơ thể dễ dàng đối diện với nguy cơ béo phì. Chứng bệnh gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể; tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.
Thưởng thức đồ nướng thường xuyên: Nghiên cứu được thực hiện ở Pháp khẳng định đồ nướng có thể sản sinh lượng dioxin tương đương trong khoảng 220.000 điếu thuốc lá. Đáng báo động, chất độc dioxin thuộc nhóm có khả năng kích thích mạnh nhất quá trình gây ung thư.
Thiếu axit béo omega : Nghiên cứu tại Mỹ tiết lộ, chế độ ăn thiếu axit béo omega làm gia tăng nguy cơ ung thư. Tình trạng thiếu chất này tỏ ra khá trầm trọng ở những người có thói quen ăn các loại đồ ăn nhanh. Để bổ sung, bạn nên dùng nhiều dầu ô liu, quả óc chó.
"Sùng bái" thực phẩm chế biến sẵn: Những thực phẩm chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích thường sử dụng nitrit để duy trì màu sắc cũng như hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Hấp thụ nitrit làm tăng nguy cơ phơi nhiễm với ung thư, vì thế hạn chế lượng thực phẩm này càng nhiều càng tốt.
Rửa rau không sạch: Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bordeaux (Pháp) khẳng định thuốc trừ sâu làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư não. Ngoài ra, không cần tiếp xúc trực tiếp, ăn thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu cũng làm tăng 200% nguy cơ mắc căn bệnh trên.