Uống nhiều nước. Nghiên cứu cho thấy rằng những đàn ông uống 8 ly nước lớn mỗi ngày giúp giảm 50 % nguy cơ mắc ung thư bàng quang.
Hạn chế uống nhiều rượu bia. Uống bia, rượu nhiều có thể gây ung thư miệng, họng, thực quản và gan. Tuy nhiên, việc uống một ít bia có thể giúp nâng cao sức đề kháng với Helicobacter pylori, loại vi khuẩn gây ung bướu dẫn đến ung thư dạ dày.
Uống cà phê. Theo một nghiên cứu ở Anh, uống 5 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 40% nguy cơ u não và ung thư vòm họng. Tránh xa thuốc lá. Hút thuốc là nguyên nhân nguy hiểm chính gây nên ung thư phổi, đồng thời liên quan đến các loại ung thư khác như: Ung thư thực quản, dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng, trực tràng...
Giảm lượng áp lực. Nghiên cứu của ĐH Quốc gia New York (Mỹ) cho thấy rằng quý ông chịu stress nhiều và ít giao thiệp, hoặc các thành viên gia đình có mức cao về sinh kháng thể tiền liệt tuyến trong máu thì dễ bị ung thư tiền liệt tuyến.
Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả. Sửa đổi chế độ ăn uống là một cách kiểm soát bệnh ung thư quan trọng. Chế độ ăn nhiều trái cây và rau có tác dụng bảo vệ cơ thể bạn chống lại nhiều bệnh ung thư.
Hạn chế ăn thịt đỏ. Tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ và đồ hộp có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều thịt lợn, bò, dê và các loại thịt đỏ khác có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn 30%.
Tránh ăn nhiều chất béo. Trong các yếu tố thực phẩm, chết béo và bệnh ung thư có liên quan mật thiết với nhau, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Hấp thụ ít chất béo nên lựa chọn sữa tươi không hoặc ít béo; sử dụng đậu hoặc các thành phẩm từ đậu để đổi chỗ cho các loại thịt; loại bỏ phần da, thịt mỡ, lớp chiên dầu mỡ bên ngoài; không ăn phần nhiều bơ sữa của bánh kem, có thể hấp, nấu, chưng để chế biến thực phẩm thay vì chiên, xào.
Uống nhiều nước. Nghiên cứu cho thấy rằng những đàn ông uống 8 ly nước lớn mỗi ngày giúp giảm 50 % nguy cơ mắc ung thư bàng quang.
Hạn chế uống nhiều rượu bia. Uống bia, rượu nhiều có thể gây ung thư miệng, họng, thực quản và gan. Tuy nhiên, việc uống một ít bia có thể giúp nâng cao sức đề kháng với Helicobacter pylori, loại vi khuẩn gây ung bướu dẫn đến ung thư dạ dày.
Uống cà phê. Theo một nghiên cứu ở Anh, uống 5 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 40% nguy cơ u não và ung thư vòm họng.
Tránh xa thuốc lá. Hút thuốc là nguyên nhân nguy hiểm chính gây nên ung thư phổi, đồng thời liên quan đến các loại ung thư khác như: Ung thư thực quản, dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng, trực tràng...
Giảm lượng áp lực. Nghiên cứu của ĐH Quốc gia New York (Mỹ) cho thấy rằng quý ông chịu stress nhiều và ít giao thiệp, hoặc các thành viên gia đình có mức cao về sinh kháng thể tiền liệt tuyến trong máu thì dễ bị ung thư tiền liệt tuyến.
Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả. Sửa đổi chế độ ăn uống là một cách kiểm soát bệnh ung thư quan trọng. Chế độ ăn nhiều trái cây và rau có tác dụng bảo vệ cơ thể bạn chống lại nhiều bệnh ung thư.
Hạn chế ăn thịt đỏ. Tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ và đồ hộp có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều thịt lợn, bò, dê và các loại thịt đỏ khác có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn 30%.
Tránh ăn nhiều chất béo. Trong các yếu tố thực phẩm, chết béo và bệnh ung thư có liên quan mật thiết với nhau, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Hấp thụ ít chất béo nên lựa chọn sữa tươi không hoặc ít béo; sử dụng đậu hoặc các thành phẩm từ đậu để đổi chỗ cho các loại thịt; loại bỏ phần da, thịt mỡ, lớp chiên dầu mỡ bên ngoài; không ăn phần nhiều bơ sữa của bánh kem, có thể hấp, nấu, chưng để chế biến thực phẩm thay vì chiên, xào.