1. Ốc sên bỏ lò. Nguyên liệu gồm: Thịt ốc sên, vỏ ốc sên, vỏ bánh mỳ, rượu trắng, hành tỏi bằm nhỏ, hành tây, bơ, cà chua, ngò, rau salad, chanh thái lát, muối, tiêu. Thịt ốc sên chần qua, ướp với muối, tiêu, rượu trắng. Phi thơm hành, tỏi, cho thịt ốc sên vào xào lăn chừng 1 phút. Ảnh: Top 100 Phununet.Trộn đều vỏ bánh mỳ với bơ và rau ngò thái nhỏ. Dồn thịt ốc sên đã xào chín vào vỏ, miệng bịt bằng hỗn hợp vỏ bánh mỳ kể trên. Cho vào lò nướng 15 phút ở 120 độ C. Bày lên đĩa, trang trí bằng chanh, salad, cà chua. Món ăn từ ốc sên này có thể chinh phục những người khó tính nhất. Ảnh: Đặc sản bốn phương.2. Ốc sên sốt mật ong. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành tây, ớt xanh ớt đỏ, trứng gà, mật ong, bột chiên, bột bắp, muối, tiêu. Cho thịt ốc sên, lòng trắng trứng gà, hành tây, ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ, chút muối, tiêu, trộn với bột chiên cho vừa đủ khô. Dàn mỏng ra khay, cắt thành ô quân cờ cỡ 1 đốt ngón tay. Ảnh: phununet.com.Chảo dầu đun nóng đều, cho thức ăn vào chiên nửa phút, vớt ra, cho ráo dầu. Để chút dầu dư trong chảo, mật ong hòa trong nửa chén nước đổ vào, thêm chút muối. Khi sôi cho ốc sên (đã chiên) vào đảo đều, đánh bột bắp vào cho sánh, bày ra đĩa. Lòng đỏ trứng còn lại mang chiên và cắt mỏng, bày quanh đĩa trang trí. Ảnh: Bestie.vn.3. Ốc sên phá lấu. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành, gừng, nước tương, đường, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương, cánh hồi, vỏ quế, đinh hương, sa nhân, trần bì. Tất cả hương liệu gói trong túi vải. Ảnh: tinbaihay.net.Thịt ốc sên hấp chín. Thắng 1/3 lượng đường trên chảo thành caramen màu nâu đậm, thêm 1 tô nước, thả túi hương liệu và gừng hành, đường còn lại, đun sôi 15 phút. Thả ốc sên vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun 20 phút. Vớt ốc sên ra thái mỏng, bày lên đĩa là xong. Nước phá lấu có thể sử dụng lại. Ảnh: Zing News. 4. Ốc sên xào cay. Nguyên liệu gồm ốc sên, ớt xào, cần tây, hành cắt khúc, gừng thái lát, nước tương, nước lèo, tương ớt, mè trắng rang, rượu trắng, muối, bột ngọt, rau thơm. Thịt ốc sên rửa sạch, chần qua nước sôi. Ảnh: adayroi.vn.Chảo dầu đun nóng, xào thơm hành, gừng, cho chừng 1 chén nước lèo vào đun sôi, nêm các gia vị, nước tương, tương ớt, rượu trắng, muối, bột ngọt. Đổ ốc sên và ớt vào xào cho rút bớt nước, nêm lại cho vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc mè và để rau thơm lên. Ảnh: Top 100 Phununet.
1. Ốc sên bỏ lò. Nguyên liệu gồm: Thịt ốc sên, vỏ ốc sên, vỏ bánh mỳ, rượu trắng, hành tỏi bằm nhỏ, hành tây, bơ, cà chua, ngò, rau salad, chanh thái lát, muối, tiêu. Thịt ốc sên chần qua, ướp với muối, tiêu, rượu trắng. Phi thơm hành, tỏi, cho thịt ốc sên vào xào lăn chừng 1 phút. Ảnh: Top 100 Phununet.
Trộn đều vỏ bánh mỳ với bơ và rau ngò thái nhỏ. Dồn thịt ốc sên đã xào chín vào vỏ, miệng bịt bằng hỗn hợp vỏ bánh mỳ kể trên. Cho vào lò nướng 15 phút ở 120 độ C. Bày lên đĩa, trang trí bằng chanh, salad, cà chua. Món ăn từ ốc sên này có thể chinh phục những người khó tính nhất. Ảnh: Đặc sản bốn phương.
2. Ốc sên sốt mật ong. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành tây, ớt xanh ớt đỏ, trứng gà, mật ong, bột chiên, bột bắp, muối, tiêu. Cho thịt ốc sên, lòng trắng trứng gà, hành tây, ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ, chút muối, tiêu, trộn với bột chiên cho vừa đủ khô. Dàn mỏng ra khay, cắt thành ô quân cờ cỡ 1 đốt ngón tay. Ảnh: phununet.com.
Chảo dầu đun nóng đều, cho thức ăn vào chiên nửa phút, vớt ra, cho ráo dầu. Để chút dầu dư trong chảo, mật ong hòa trong nửa chén nước đổ vào, thêm chút muối. Khi sôi cho ốc sên (đã chiên) vào đảo đều, đánh bột bắp vào cho sánh, bày ra đĩa. Lòng đỏ trứng còn lại mang chiên và cắt mỏng, bày quanh đĩa trang trí. Ảnh: Bestie.vn.
3. Ốc sên phá lấu. Nguyên liệu gồm thịt ốc sên, hành, gừng, nước tương, đường, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương, cánh hồi, vỏ quế, đinh hương, sa nhân, trần bì. Tất cả hương liệu gói trong túi vải. Ảnh: tinbaihay.net.
Thịt ốc sên hấp chín. Thắng 1/3 lượng đường trên chảo thành caramen màu nâu đậm, thêm 1 tô nước, thả túi hương liệu và gừng hành, đường còn lại, đun sôi 15 phút. Thả ốc sên vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun 20 phút. Vớt ốc sên ra thái mỏng, bày lên đĩa là xong. Nước phá lấu có thể sử dụng lại. Ảnh: Zing News.
4. Ốc sên xào cay. Nguyên liệu gồm ốc sên, ớt xào, cần tây, hành cắt khúc, gừng thái lát, nước tương, nước lèo, tương ớt, mè trắng rang, rượu trắng, muối, bột ngọt, rau thơm. Thịt ốc sên rửa sạch, chần qua nước sôi. Ảnh: adayroi.vn.
Chảo dầu đun nóng, xào thơm hành, gừng, cho chừng 1 chén nước lèo vào đun sôi, nêm các gia vị, nước tương, tương ớt, rượu trắng, muối, bột ngọt. Đổ ốc sên và ớt vào xào cho rút bớt nước, nêm lại cho vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc mè và để rau thơm lên. Ảnh: Top 100 Phununet.