Sở dĩ chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu bởi trong chocolate, đặc biệt là chocolate đen có nhiều chất gọi là “theobromine”, chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai. Đặc biệt có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật gây áp lực lên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai và có thể dẫn đến sinh non, thậm chí là bị thai bị chết. Ăn chocolate còn làm tăng nồng độ Serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất. Trong chocolate còn chứa nhiều Polyphenol còn giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: Các bé sẽ cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên chú ý, ăn quá nhiều socola lại chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, gây ra các bệnh về tim mạch nguy hiểm đến sức khoẻ.
Sở dĩ chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu bởi trong chocolate, đặc biệt là chocolate đen có nhiều chất gọi là “theobromine”, chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai.
Đặc biệt có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật gây áp lực lên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai và có thể dẫn đến sinh non, thậm chí là bị thai bị chết.
Ăn chocolate còn làm tăng nồng độ Serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất. Trong chocolate còn chứa nhiều Polyphenol còn giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn:
Các bé sẽ cười nhiều hơn.
Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai.
Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên chú ý, ăn quá nhiều socola lại chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, gây ra các bệnh về tim mạch nguy hiểm đến sức khoẻ.