Lo sợ Armata, Mỹ phát triển đạn pháo mới cho tăng Abrams?

(Kiến Thức) - Dường như lo ngại sức mạnh xe tăng T-14 Armata Nga đã khiến Mỹ đẩy mạnh việc phát triển đạn pháo mới cho xe tăng M1 Abrams.

Army Recognition cho biết, hãng Orbital ATK đã được Bộ quốc phòng Mỹ trao cho hợp đồng phát triển thế hệ đạn pháo 120mm tiếp theo dành cho những chiếc xe tăng M1 Abrams.
Theo đó những chiếc xe tăng M1 Abrams của Quân đội Mỹ sẽ sớm được trang bị thế hệ đạn pháo 120mm đa năng tiên tiến do Orbital ATK phát triển. Nó được định danh là XM1147 - là loại đạn chống tăng đa năng bằng chất nổ mạnh có sức công phá cao. 
Lo so Armata, My phat trien dan phao moi cho tang Abrams?
Hình ảnh được cho là XM1147 trong một buổi thử nghiệm của Orbital ATK.
XM1147 hứa hẹn sẽ là mẫu đạn pháo đa năng thay thế cho các loại đạn 120mm thông thường đang được sử dụng trên M1 Abrams hiện tại, bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp Quân đội Mỹ giảm bớt gánh nặng về hậu cần.
Đạn pháo đa năng XM1147 được Orbital ATK thiết kế để có thể tiêu diệt các loại xe tăng, xe bọc thép, bộ binh và các công trình kiến cố của đối phương. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng vô hiệu hóa các hệ thống giáp bảo vệ được tích hợp bên ngoài của các loại xe tăng chiến đấu chủ lực ở phạm vi hiệu quả lên đến 2km.
Dan Olson - Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc bộ phận phát triển hệ thống vũ khí thế hệ mới của Orbital ATK cho biết, XM1147 là một mẫu đạn xuyên giáp bằng động năng nhưng nó được trang bị một lõi xuyên giáp được làm từ Tungsten (Vonfam), với sức mạnh hỏa lực vượt trội hơn bất kỳ mẫu đạn pháo 120mm nào từng được Orbital ATK chế tạo.
Lo so Armata, My phat trien dan phao moi cho tang Abrams?-Hinh-2
 Đạn xuyên giáp thế hệ thứ 5 M829E4 của Quân đội Mỹ.
Đầu năm nay, Orbital ATK và Quân đội Mỹ cũng đã hoàn thành việc thử nghiệm mẫu đạn xuyên giáp thế hệ thứ 5 của Quân đội Mỹ là M829E4, được đánh giá là có thể đánh bại mọi hệ thống giáp bảo vệ trên xe tăng trên thế giới hiện tại cũng như trong tương lai.
Cho đến thời điểm hiện tại Orbital ATK đã khá thành công với 11 mẫu đạn pháo 120mm dành cho các biến thể của xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams trong suốt 30 năm qua. Từ năm 1980 công ty này cũng đã sản xuất hơn 4 triệu đơn vị đạn pháo 120mm dành cho Quân đội Mỹ và các quốc gia đồng minh, thông qua các hợp đồng liên tục hiện tại Orbital ATK vẫn thể hiện mình là nhà cung cấp các sản phẩm quốc phòng hàng đầu trên thế giới.

Tên lửa chống tăng Nga lại khiến tăng M1 Mỹ "ôm hận"

(Kiến Thức) - Tên lửa chống tăng Fagot Nga sản xuất đã xuyên thủng lớp giáp xe tăng M1 Abrams và kích nổ hòm đạn trong trận đánh ở Yemen.

Theo hãng thông tấn Sputnik News, trong một trận đụng độ giữa phiến quân Hồi giáo Houthi và liên minh các nước Ả Rập, xe tăng M1 Abrams tối tân đã bị hạ gục bởi tên lửa chống tăng Nga
"Phiến quan Houthi đã sử dụng các tên lửa chống tăng Fagot do Liên Xô sản xuất để đối phó với xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất được Ả-rập Xê-út sử dụng ở Yemen", Sputnik News cho biết.

Điều chưa biết về máy bay Su-24 không kích IS ở Syria

(Kiến Thức) - Không quân Nga đã không ngại gì khi triển khai các biến thể mới nhất của dòng chiến đấu cơ Su-24 tới Syria để không kích phiến quân IS. 

Dieu chua biet ve may bay Su-24 khong kich IS o Syria
  Có thể nói, chiến dịch không kích phiến quân IS là lần ra quân quy mô nhất, trang bị nhiều “hàng khủng” nhất của Quân đội Nga trong thế kỷ 21. Không chỉ Su-25SM (biến thể tối tân nhất của Su-25) mà ngay với chiến đấu cơ Su-24, nước Nga cũng triển khai loại Su-24M2 cũng thuộc dạng hiện đại nhất của dòng máy bay này. 

Iran lại hé lộ tên lửa đạn đạo tầm xa mới

(Kiến Thức) - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan vừa tiết lộ với giới truyền thông nước này về một mẫu tên lửa đạn đạo thế hệ mới do nước này tự phát triển.

Theo hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehghan cho biết, Iran đang nghiên cứu và phát triển một dòng tên lửa đạn đạo tầm xa mới có tên Emad (Pillar) có thể được dẫn đường và điều khiển từ một trung tâm chỉ huy mặt đất trong suốt hành trình bay tới mục tiêu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới