Cua khổng lồ Tasmania (chi Pseudocarcinus) là loại hải sản độc đáo và hiếm gặp. Chúng được coi là một trong những loài cua lớn nhất và hiếm nhất trên trái đất. Ảnh: HaisanhoanggiaLoài cua này có thể đạt khối lượng đáng kinh ngạc là 17kg và chiều rộng mai lên tới 45cm. Ảnh: Vinh LobsterTại Việt Nam, cua Tasmania có giá từ 3 - 4 triệu đồng/kg. Với trọng lượng trung bình từ 3 - 7 kg/con, mỗi con cua có giá trị lên đến vài chục triệu đồng, bằng giá của một con bò. Ảnh: HaisanhoanggiaĐiều này khiến cua Tasmania trở thành món ăn xa xỉ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Ảnh: GettyHơn nữa, cua Tasmania khổng lồ khá hiếm trên thế giới nên muốn nhập cũng không dễ. Ảnh: HaisanphuongnamCua Tasmania thường được tìm thấy vào mùa hè ở độ sâu khoảng 150 mét dưới đáy biển với nhiệt độ trung bình 14 độ C ở vùng đại dương phía nam Australia. Ảnh: WoldPressĐể đánh bắt được loại cua này, ngư dân phải lặn xuống độ sâu hàng trăm mét và tìm kiếm trong những khe đá ngầm. Công việc đòi hỏi sự can đảm và kỹ năng đánh bắt chuyên nghiệp. Ảnh: Singapore BeautyVì vậy, cua Tasmania luôn là một trong những mặt hàng hải sản đắt đỏ nhất trên thị trường. Ảnh: HaisanhoanggiaĐiều thú vị là những con cua Tasmania cái chỉ đạt kích thước bằng một nửa con đực. Ảnh: GettyNgày nay, cua Tasmania khổng lồ được vận chuyển trực tiếp tới các nhà hàng hải sản cao cấp ở Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông và Australia. Ảnh: GettyCua Tasmania thường được chế biến theo nhiều cách thức như hấp, nướng, chiên hoặc kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác. Ảnh: GettyVideo: Tôm hùm giá rẻ chỉ 150 ngàn 1 con và sự thật là... Nguồn: VTV24
Cua khổng lồ Tasmania (chi Pseudocarcinus) là loại hải sản độc đáo và hiếm gặp. Chúng được coi là một trong những loài cua lớn nhất và hiếm nhất trên trái đất. Ảnh: Haisanhoanggia
Loài cua này có thể đạt khối lượng đáng kinh ngạc là 17kg và chiều rộng mai lên tới 45cm. Ảnh: Vinh Lobster
Tại Việt Nam, cua Tasmania có giá từ 3 - 4 triệu đồng/kg. Với trọng lượng trung bình từ 3 - 7 kg/con, mỗi con cua có giá trị lên đến vài chục triệu đồng, bằng giá của một con bò. Ảnh: Haisanhoanggia
Điều này khiến cua Tasmania trở thành món ăn xa xỉ, chỉ dành cho giới nhà giàu. Ảnh: Getty
Hơn nữa, cua Tasmania khổng lồ khá hiếm trên thế giới nên muốn nhập cũng không dễ. Ảnh: Haisanphuongnam
Cua Tasmania thường được tìm thấy vào mùa hè ở độ sâu khoảng 150 mét dưới đáy biển với nhiệt độ trung bình 14 độ C ở vùng đại dương phía nam Australia. Ảnh: WoldPress
Để đánh bắt được loại cua này, ngư dân phải lặn xuống độ sâu hàng trăm mét và tìm kiếm trong những khe đá ngầm. Công việc đòi hỏi sự can đảm và kỹ năng đánh bắt chuyên nghiệp. Ảnh: Singapore Beauty
Vì vậy, cua Tasmania luôn là một trong những mặt hàng hải sản đắt đỏ nhất trên thị trường. Ảnh: Haisanhoanggia
Điều thú vị là những con cua Tasmania cái chỉ đạt kích thước bằng một nửa con đực. Ảnh: Getty
Ngày nay, cua Tasmania khổng lồ được vận chuyển trực tiếp tới các nhà hàng hải sản cao cấp ở Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông và Australia. Ảnh: Getty
Cua Tasmania thường được chế biến theo nhiều cách thức như hấp, nướng, chiên hoặc kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác. Ảnh: Getty