Đây là loại ớt ma - ngay từ cái tên cũng có thể cảm nhận được phần nào vị cay của nó rất khủng khiếp.Ớt ma có tên là Jolokia Bhut, được trồng ở Đông Bắc Ấn Độ. Năm 2007, chúng được ghi vào sách kỷ lục Guiness.Kỷ lục năm đó ghi nhận Jolokia Bhut có độ cay cay nhất thế giới hơn 400 lần so với sốt Tabasco.Chúng vốn là những cây ớt mọc tự nhiên và được con người hái về để sử dụng.Ớt ma này được đánh giá hơn 1 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU).Khi chín, quả ớt dài 6-8cm, có màu đỏ, vàng, cam hoặc màu socola.Giống ớt này có đủ kích thước quả, sản lượng quả mỗi cây cũng không khác. Vỏ giống ớt này đặc trưng rất mỏng.Chúng được dùng làm gia vị dưới dạng khô và tươi. Jolokia Bhut được cho vào trong món cà ri hay làm tương ớt.Thậm chí, ở các vùng Đông Bắc Ấn Độ, ớt này còn được treo ở trên hàng rào hay đốt thành khói để xua đàn voi không đi vào vườn, nhà.Mức giá bán của loại ớt này lên đến 2300 Rupee India/kg (~700.000 đồng/kg).
Đây là loại ớt ma - ngay từ cái tên cũng có thể cảm nhận được phần nào vị cay của nó rất khủng khiếp.
Ớt ma có tên là Jolokia Bhut, được trồng ở Đông Bắc Ấn Độ. Năm 2007, chúng được ghi vào sách kỷ lục Guiness.
Kỷ lục năm đó ghi nhận Jolokia Bhut có độ cay cay nhất thế giới hơn 400 lần so với sốt Tabasco.
Chúng vốn là những cây ớt mọc tự nhiên và được con người hái về để sử dụng.
Ớt ma này được đánh giá hơn 1 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU).
Khi chín, quả ớt dài 6-8cm, có màu đỏ, vàng, cam hoặc màu socola.
Giống ớt này có đủ kích thước quả, sản lượng quả mỗi cây cũng không khác. Vỏ giống ớt này đặc trưng rất mỏng.
Chúng được dùng làm gia vị dưới dạng khô và tươi. Jolokia Bhut được cho vào trong món cà ri hay làm tương ớt.
Thậm chí, ở các vùng Đông Bắc Ấn Độ, ớt này còn được treo ở trên hàng rào hay đốt thành khói để xua đàn voi không đi vào vườn, nhà.
Mức giá bán của loại ớt này lên đến 2300 Rupee India/kg (~700.000 đồng/kg).