Quà Tết độc đáo của nông dân Đà Lạt

Google News

Những nông sản công nghệ cao của thành phố Đà Lạt được đóng thành những giỏ quà Tết giới thiệu đến người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2018.

Nhằm tạo sự thay đổi về cách tiếp cận với người tiêu dùng, năm nay một số nông dân Đà Lạt đã tận dụng lợi thế về nông sản công nghệ cao của địa phương để giới thiệu đến người tiêu dùng trong cả nước những giỏ quà Tết đặc biệt, có một không hai.
Theo đó, những loại nông sản sạch đặc trưng của Đà Lạt, như rau xà lách thủy canh, cà chua, dâu tây, dưa pepino, khoai lang mật, su hào tím... được những gia đình, doanh nghiệp đóng gói đẹp mắt vừa làm quà tặng, vừa có thể chế biến thành món ăn trong dịp Tết.
Trong đó, loại giỏ xách tay, phù hợp với khoảng cách di chuyển gần và loại đóng vào hộp giấy cứng để thích hợp với vận chuyển đi xa.
 Các giỏ quà Tết nông sản độc lạ sẽ được tung ra thị trường TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh miền Trung dịp Tết cổ truyền 2018.
Với hình thức đa dạng, mẫu mã đẹp và chất lượng nông sản tốt, bước đầu những giỏ quà Tết nông sản đã tạo được sự lạ lẫm, gây tò mò, thích thú với du khách ghé thăm Đà Lạt dịp này. Nhiều người đã mua về làm quà tặng người thân, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục đặt hàng làm quà tặng dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Việc biến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Đà Lạt thành giỏ quà biếu, tặng ngày Tết không chỉ tạo ra sản phẩm mới, lạ, độc đáo mà còn nâng cao được giá trị nông sản Đà Lạt, tăng doanh thu cho người sản xuất. Giỏ quà Tết bằng nông sản Đà Lạt có giá bán từ 180.000 - 500.000 đồng/giỏ tùy thuộc vào số lượng nông phẩm và nhu cầu của riêng người tiêu dùng.
Những giỏ quà Tết bằng nông sản Đà Lạt được các chủ nhân đóng gói cẩn thận và sắp đặt rất đẹp mắt. 

 Gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh, ngụ phường 11, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, giới thiệu một bó hoa làm từ xà lách thủy canh, cà chua bi...Đà Lạt.

 Giỏ quà Tết đa dạng từ rau thủy canh...

 Đến những loại dưa, cà chua, bí... tất cả đều là nông sản sạch đặc trung của TP Đà Lạt.

Theo Đình Thi/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)