Nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Ước mơ làm giàu là nhu cầu của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ mình phải làm gì, cũng như phải đánh đổi điều gì để trở thành người có nhiều tiền.

Không biết từ bao giờ, kiếm 100 triệu một tháng đã trở thành đích đến, mục tiêu phấn đấu của nhiều người.
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay một nhân viên làm việc lâu năm, nếu bạn đang gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, khi nghĩ đến ngày "chinh phục" được mức lương 100 triệu một tháng, liệu bạn có thấy tim đập chân run? Có trong tay 100 triệu mỗi tháng để tiêu xài, liệu bạn có đang hoa mắt mộng tưởng về những tháng ngày đắm chìm trong hạnh phúc?
Nếu bạn đang có những suy nghĩ bay bổng như vậy, bạn thật quá ngây thơ!
Biết được những điều này, nếu bạn là người "may mắn" được chọn để có mức lương 100 triệu một tháng, bạn có dám nhận không?
Tôi có một người bạn hiện đang làm Giám đốc của một công ty lớn. 40 tuổi đã nắm trong tay quyền lực khiến nhiều người thèm khát, không nói quá khi cho rằng anh ta đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.
Từ khi nắm trong tay mức lương hơn 100 triệu một tháng, tôi không biết bạn tôi kiếm đâu thời gian để thở nữa.
Nhậm chức được một năm, bạn tôi đề xuất tầm nhìn chiến lược 5 năm, theo đó công ty phải tăng trưởng gấp 4 lần bây giờ. Anh bảo mọi người: "Để hoàn thành mục tiêu này chắc chắn không phải chuyện dễ dàng, mọi người phải cùng nhau cố gắng. Tôi sẵn sàng biến nhà thành nơi làm việc thứ hai, thậm chí nếu cần thiết, tôi có thể làm việc thâu đêm suốt sáng rồi ngủ tại văn phòng, không vấn đề gì."
Không những vậy, anh còn cảnh cáo: "Thuyền lớn ra khơi, muốn đến được bến bờ an toàn, chắc chắn phải có những người chèo thuyền chăm chỉ. Những người không muốn theo tôi, có thể xuống thuyền ngay bây giờ, đừng chờ đến lúc tôi phát hiện ra, khi ấy hậu quả khôn lường đấy nhé."
Những người có mức lương cao, họ không chỉ làm việc để kiếm tiền nuôi gia đình. Họ luôn thách thức giới hạn của bản thân, xây dựng những giá trị tăng thêm cho công ty của họ, cho đất nước họ đang sống. Để làm được điều này, họ phải chấp nhận bỏ nhiều thời gian, công sức hơn những người khác. Họ khác chúng ta, họ là những người làm việc điên cuồng. Thời gian nghỉ ngơi, với họ chỉ là phù du.
Với họ, cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, đơn giản là điều không thể.
Để có thể sở hữu mức lương cao, họ phải chấp nhận hi sinh gia đình trước tiên.
Lương 100 triệu một tháng, bạn còn dám mơ tưởng đến nữa không?
Những người có mức lương cao thường là những người không có thời gian để ngơi nghỉ. Bạn thấy họ không đến công ty, chắc nịch rằng họ đang ở một phương trời nào đấy an nhàn hưởng thụ. Bạn đã sai rồi. Họ đang ở bên ngoài đấu tranh từng chút một vì lợi ích của công ty, trên vai phải gồng gánh một áp lực rất lớn mà những người ngồi cả ngày trong văn phòng như bạn không bao giờ có thể tưởng tượng nổi.
Khi đạt đến đẳng cấp này, họ được giao trọng trách kéo cả công ty cùng phát triển.
Vậy nếu dúi vào tay bạn 100 triệu mỗi tháng, bạn có dám nhận không?
Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".
 
Bạn càng nhiều tiền, bạn càng ít thời gian để tận hưởng cuộc sống.
Bạn càng nhiều tiền, áp lực đè nặng trên vai bạn càng lớn.
Đó là lẽ thường cuộc sống.
Để đạt được mức lương trên 100 triệu một tháng, ít nhất bạn phải sẵn sàng đón nhận những điều sau đây:
Mất cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.
Liên tục phải đặt mình trong trạng thái cảnh giác
Rút ngắn thời gian nghỉ ngơi đến mức tối thiểu
Trách nhiệm lớn, áp lực nặng nề
Tầm nhìn sâu sắc, hợp tình hợp lý
Sau khi nhìn những điều trên, có người cười xoà: "100 triệu để biến mình thành cỗ máy làm việc, với tôi không đáng một chút nào." Thực ra những người như vậy chỉ đang cố gắng tự an ủi bản thân mà thôi.
Có người tự tin: "Nếu tôi có tiền, câu chuyện sẽ khác." Họ cho rằng nếu được 100 triệu một tháng, họ sẽ tiêu tiền không tiếc tay. Những người này thì đã hết thuốc chữa, thôi, hãy cứ để họ mơ tiếp về những tháng ngày tười đẹp đó đi vậy.
Tiền có thể mua được sự thoải mái, nhưng chưa chắc đã khiến bạn thỏa mãn. Người luôn vui vẻ thì sẽ vẫn vui vẻ khi đã thành triệu phú. Còn người lúc nào cũng âu sầu thì cầm tiền triệu rồi cũng chẳng khá lên được.
Ước mơ làm giàu là nhu cầu của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ mình phải làm gì, cũng như phải đánh đổi điều gì để trở thành người có nhiều tiền.
Sau cùng thì, nếu bây giờ trả bạn lương tháng 100 triệu, lựa chọn của bạn thế nào: Đồng ý hay từ chối?
Theo Hạnh Lê/Khỏe và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)