Cua cốm hay còn gọi là cua hai da được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất Việt Nam. Tuy nhiên, loại cua này không được bán nhiều trên thị trường vì số lượng ít và giá cao gấp đôi các loại cua khác. Ảnh: Chohaisanvanchai.Theo một chủ cửa hàng hản sản ở Hà Nội, cua cốm tươi sống hiện có giá khoảng 720.000-790.000đ/kg.Vào đợt khan hàng, cua cốm có giá lên tới gần 1 triệu đồng mà không có để bán. Ảnh: Dân Việt.So với cua thịt, độ chắc thịt của con cua cốm luôn là 100%, không có rủi ro cua bị ốp (ít thịt). Ảnh: Dân Việt.Thêm nữa, gạch cua cốm, thực ra là lớp chất dinh dưỡng cua tích lũy để sử dụng dần trong thời gian trú ẩn sau khi lột, rất béo và bùi, không bị cứng và ăn dễ gây ngán như ở con cua gạch. Ảnh: Vuacuangon.Một lý do nữa khiến cua cốm có số lượng hiếm là rất khó đánh bắt. Trong thời gian chờ lột vỏ, cua cốm hầu như không hoạt động, chỉ ở trong hang. Ảnh: Dân Việt.Vì vậy, việc tính toán thời điểm cua lột vỏ khá khó khăn nên rất ít người có thể bắt được cua vào thời điểm này. Ảnh: Haisanhoanglong.Nhiều thực khách cho rằng cua cốm ngon hơn cả tôm hùm bởi lớp vỏ mềm, không phải bỏ đi nhiều. Ảnh: Haisanhoanglong.Theo kinh nghiệm của người dân Cà Mau, đối với cua cốm cái, khi mở nhẹ phần yếm sẽ thấy lông màu hồng đỏ. Lớp lông càng hồng đỏ thì cua sẽ càng ngon. Ảnh: Dân ViệtVới cua cốm đực, phần lông cua cốm đực vẫn trắng nên thường phải để ý chân bơi và hông cua, nếu chân bơi thấy có đường viền đỏ, hoặc bên hông bị nứt vỏ thì đó là cua cốm. Ảnh: Haisanhoanglong.Video: Thực hư cua biển Cà Mau giá rẻ. Nguồn: THCT
Cua cốm hay còn gọi là cua hai da được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất Việt Nam. Tuy nhiên, loại cua này không được bán nhiều trên thị trường vì số lượng ít và giá cao gấp đôi các loại cua khác. Ảnh: Chohaisanvanchai.
Theo một chủ cửa hàng hản sản ở Hà Nội, cua cốm tươi sống hiện có giá khoảng 720.000-790.000đ/kg.
Vào đợt khan hàng, cua cốm có giá lên tới gần 1 triệu đồng mà không có để bán. Ảnh: Dân Việt.
So với cua thịt, độ chắc thịt của con cua cốm luôn là 100%, không có rủi ro cua bị ốp (ít thịt). Ảnh: Dân Việt.
Thêm nữa, gạch cua cốm, thực ra là lớp chất dinh dưỡng cua tích lũy để sử dụng dần trong thời gian trú ẩn sau khi lột, rất béo và bùi, không bị cứng và ăn dễ gây ngán như ở con cua gạch. Ảnh: Vuacuangon.
Một lý do nữa khiến cua cốm có số lượng hiếm là rất khó đánh bắt. Trong thời gian chờ lột vỏ, cua cốm hầu như không hoạt động, chỉ ở trong hang. Ảnh: Dân Việt.
Vì vậy, việc tính toán thời điểm cua lột vỏ khá khó khăn nên rất ít người có thể bắt được cua vào thời điểm này. Ảnh: Haisanhoanglong.
Nhiều thực khách cho rằng cua cốm ngon hơn cả tôm hùm bởi lớp vỏ mềm, không phải bỏ đi nhiều. Ảnh: Haisanhoanglong.
Theo kinh nghiệm của người dân Cà Mau, đối với cua cốm cái, khi mở nhẹ phần yếm sẽ thấy lông màu hồng đỏ. Lớp lông càng hồng đỏ thì cua sẽ càng ngon. Ảnh: Dân Việt
Với cua cốm đực, phần lông cua cốm đực vẫn trắng nên thường phải để ý chân bơi và hông cua, nếu chân bơi thấy có đường viền đỏ, hoặc bên hông bị nứt vỏ thì đó là cua cốm. Ảnh: Haisanhoanglong.
Video: Thực hư cua biển Cà Mau giá rẻ. Nguồn: THCT