Ở miền Tây có câu ca dao "Muốn ăn mắm sặc bần chua/Chờ mùa nước nổi ăn cho đã thèm". Mùa nước nổi không chỉ mang đến nguồn tôm cá trù phú mà còn bội thu các loại cây trái, trong đó có trái bầnTrái bần, nghe cái tên có vẻ nghèo khó, thô kệch nhưng ít ai biết nó còn có một tên gọi mỹ miều khác là trái thủy liễuCây bần mọc dại ở đồng bằng sông Cửu Long, ở đâu có sông, có vàm, có cù lao là ở đó có trái bần.Trước đây, bần gắn với tuổi thơ của người dân miền Tây. Mỗi bữa cơm nghèo khó đều có canh chua trái bần hoặc bần trộn muối ớtVị chua chua bùi bùi của trái bần có hương vị riêng, khác với vị chua của trái me, sấu, khiến người dân nơi đây dù đi xa cũng không quên được hương vị của trái bần ở quêMột thời gian, người ta chặt bớt cây bần để trồng các loại cây ăn quả khác vì chúng không mang lại giá trị kinh tếCòn giờ đây, trái bần đã "lên đời", thành đặc sản nổi tiếngBần còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Úc...Ngoài trái bần tươi được bán với giá 50.000-70.000/kg, trên chợ mạng còn có trái bần khô bán giá 180.000 đồng/kgỞ miền Tây còn có nhiều món đặc sản làm từ trái bần như cốt bần, bột bần, mứt bần, rượu bần. Du khách đến đây tìm mua những thứ đặc sản này để về làm quà tặngTừ thứ quả dân dã, trái bần giờ đã mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân vùng sông nước
Ở miền Tây có câu ca dao "Muốn ăn mắm sặc bần chua/Chờ mùa nước nổi ăn cho đã thèm". Mùa nước nổi không chỉ mang đến nguồn tôm cá trù phú mà còn bội thu các loại cây trái, trong đó có trái bần
Trái bần, nghe cái tên có vẻ nghèo khó, thô kệch nhưng ít ai biết nó còn có một tên gọi mỹ miều khác là trái thủy liễu
Cây bần mọc dại ở đồng bằng sông Cửu Long, ở đâu có sông, có vàm, có cù lao là ở đó có trái bần.
Trước đây, bần gắn với tuổi thơ của người dân miền Tây. Mỗi bữa cơm nghèo khó đều có canh chua trái bần hoặc bần trộn muối ớt
Vị chua chua bùi bùi của trái bần có hương vị riêng, khác với vị chua của trái me, sấu, khiến người dân nơi đây dù đi xa cũng không quên được hương vị của trái bần ở quê
Một thời gian, người ta chặt bớt cây bần để trồng các loại cây ăn quả khác vì chúng không mang lại giá trị kinh tế
Còn giờ đây, trái bần đã "lên đời", thành đặc sản nổi tiếng
Bần còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Úc...
Ngoài trái bần tươi được bán với giá 50.000-70.000/kg, trên chợ mạng còn có trái bần khô bán giá 180.000 đồng/kg
Ở miền Tây còn có nhiều món đặc sản làm từ trái bần như cốt bần, bột bần, mứt bần, rượu bần. Du khách đến đây tìm mua những thứ đặc sản này để về làm quà tặng
Từ thứ quả dân dã, trái bần giờ đã mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân vùng sông nước