Ngoài các loại cây, quả nói trên, đơn vị này còn đang nghiên cứu, chuyển giao hàng ngàn loại cây, quả khác. Đây thực sự là “thiên đường” về cây, củ, quả của xứ Hàn. 90% các giống như dâu tây, nhân sâm, táo, hoa cúc... trên thị trường Hàn Quốc do Viện nghiện cứu cung cấp.Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm đặc sắc "made in Korea" mà ống kính phóng viên Dân Việt ghi nhận trong ngày 30.9 khi cùng đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm ở Hàn Quốc:Hàn Quốc là nơi nổi tiếng về dâu tây, nhân sâm, táo. Trong ảnh là nhà kính rộng lớn để nghiên cứu các loại rau, củ quả…Đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức đã có buổi thăm và làm việc tại đây.Chuyên gia đầu ngành đang chia sẻ kinh nghiệm với đoàn công tác về kỹ thuật nuôi cây dâu tây trên giá.Ông Võ Quan Huy (Long An) - Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015 đang tìm hiểu trong thành phần đất có sỏi tán nhỏ trên giá cây dâu tây. Loại sỏi này trước khi được tán nhỏ đã được nung nóng trong nhiệt độ 1.200 độ C để tạo khoáng chất, mang lại chất dinh dưỡng cho cây, để cho ra sản lượng cao.Các mẫu rau, củ, quả được các kỹ sư phân loại, đánh số để nghiên cứu.Tất cả các loại đều được chụp và lưu lại trước khi nghiên cứu.Các thành viên của đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc chủ yếu trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng cây, ăn trái… nên việc áp dụng khoa học công nghệ vào nuôi trồng rất được họ quan tâm.Từng mẫu cây nghiên cứu được các kỹ sư đem trồng thử nghiệm.Tại Hàn Quốc, việc ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào nông nghiệp đã mang lại hiệu quả lớn thấy rõ.Một số sản phẩm được trưng bày trong Viện nghiên cứu.Không gian Viện nghiên có điểm nhấn là những khu tiểu cảnh bằng các giống cây trông rất đẹp mắt.Tại một góc ở sảnh của Viện nghiên cứu, các củ quả đặc trưng được trang trí rất ấn tượng.Táo - 1 trong 4 sản phẩm mang lại nguồn thu lớn trong việc xuất khẩu của Hàn Quốc được dùng để tạo hình bên phía ngoài toà nhà của Viện nghiên cứu rau, củ, quả.Viện nghiên cứu rau, củ quả hiện có 330 cán bộ, trong đó có đến 80 tiến sỹ đầu ngành về nông sản.
Ngoài các loại cây, quả nói trên, đơn vị này còn đang nghiên cứu, chuyển giao hàng ngàn loại cây, quả khác. Đây thực sự là “thiên đường” về cây, củ, quả của xứ Hàn. 90% các giống như dâu tây, nhân sâm, táo, hoa cúc... trên thị trường Hàn Quốc do Viện nghiện cứu cung cấp.
Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm đặc sắc "made in Korea" mà ống kính phóng viên Dân Việt ghi nhận trong ngày 30.9 khi cùng đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm ở Hàn Quốc:
Hàn Quốc là nơi nổi tiếng về dâu tây, nhân sâm, táo. Trong ảnh là nhà kính rộng lớn để nghiên cứu các loại rau, củ quả…
Đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc do báo Nông thôn Ngày nay tổ chức đã có buổi thăm và làm việc tại đây.
Chuyên gia đầu ngành đang chia sẻ kinh nghiệm với đoàn công tác về kỹ thuật nuôi cây dâu tây trên giá.
Ông Võ Quan Huy (Long An) - Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015 đang tìm hiểu trong thành phần đất có sỏi tán nhỏ trên giá cây dâu tây. Loại sỏi này trước khi được tán nhỏ đã được nung nóng trong nhiệt độ 1.200 độ C để tạo khoáng chất, mang lại chất dinh dưỡng cho cây, để cho ra sản lượng cao.
Các mẫu rau, củ, quả được các kỹ sư phân loại, đánh số để nghiên cứu.
Tất cả các loại đều được chụp và lưu lại trước khi nghiên cứu.
Các thành viên của đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc chủ yếu trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng cây, ăn trái… nên việc áp dụng khoa học công nghệ vào nuôi trồng rất được họ quan tâm.
Từng mẫu cây nghiên cứu được các kỹ sư đem trồng thử nghiệm.
Tại Hàn Quốc, việc ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào nông nghiệp đã mang lại hiệu quả lớn thấy rõ.
Một số sản phẩm được trưng bày trong Viện nghiên cứu.
Không gian Viện nghiên có điểm nhấn là những khu tiểu cảnh bằng các giống cây trông rất đẹp mắt.
Tại một góc ở sảnh của Viện nghiên cứu, các củ quả đặc trưng được trang trí rất ấn tượng.
Táo - 1 trong 4 sản phẩm mang lại nguồn thu lớn trong việc xuất khẩu của Hàn Quốc được dùng để tạo hình bên phía ngoài toà nhà của Viện nghiên cứu rau, củ, quả.
Viện nghiên cứu rau, củ quả hiện có 330 cán bộ, trong đó có đến 80 tiến sỹ đầu ngành về nông sản.