Hơn triệu đồng 1 quả bưởi “lạ”, khách tranh nhau đặt mua để thờ dịp Tết

Theo đó, khách hàng đều phải đặt trước mới có bưởi thờ dịp Tết, mỗi quả giá bán lên đến hơn triệu đồng.

Đó là những chia sẻ của anh Vũ Minh (Nam Định) khi nói về loại bưởi hình thỏi vàng, hình hồ lô có chữ Tài – Lộc. Dù đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường nhưng loại bưởi này vẫn hút khách, giá bán cao và vẫn “cháy” hàng ngay cả khi chưa Tết.
“Những quả bưởi có hình dáng độc đáo này vẫn ở các vườn thuộc tỉnh Bến Tre, Cần Thơ chứ chưa có mặt trên thị trường để giao cho khách. Tôi đăng lên mạng thử xem nhu cầu của mọi người thế nào, không ngờ lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Tôi không dám nhận nhiều đơn vì sợ hàng về không đủ”, anh nói.
Hon trieu dong 1 qua buoi “la”, khach tranh nhau dat mua de tho dip Tet
Cặp bưởi hình thỏi vàng có chữ Tài - Lộc có giá bán cao nhất lên đến 2,5 triệu đồng/cặp. 
Anh cho biết khách hàng hầu như đặt đem biếu là chủ yếu, họ thường mua theo cặp bưởi để có cả 2 chữ Tài – Lộc. Hiện tại, mỗi cặp anh bán giá dao động từ 1,2 – 2,5 triệu đồng, tùy thuộc vào cân nặng. Theo anh, đây là mức giá ở thời điểm hiện tại còn gần Tết loại bưởi này có thể lên cao hơn nữa.
Sở dĩ bưởi hồ lô, thỏi vàng có giá cao, anh giải thích: “Không phải ai cũng làm thành công được bưởi có hình dáng độc đáo này. Với những người có kinh nghiệm, kỹ thuật, tỷ lệ quả bưởi hình hồ lô hay thỏi vàng đạt chuẩn để bán ra thị trường cũng rất ít, chỉ khoảng 20%. Đó là những quả có hình dáng và chữ nổi đầy đặn, sắc nét. Còn lại, những quả không đạt chuẩn bán chẳng ai mua”.
Hon trieu dong 1 qua buoi “la”, khach tranh nhau dat mua de tho dip Tet-Hinh-2
Loại bưởi có hình hồ lô cũng được nhiều người đặt mua trước.
Trong khi đó, nhu cầu khách hàng mua về biếu và thờ dịp Tết lại tăng cao. Dù quả vẫn ở trên cây, khách hàng đã đặt mua hết.
Không chỉ có giá cao, anh cho biết những quả bưởi có hình dáng độc đáo này còn tăng giá theo ngày. Vừa đặt hôm trước một giá, ngay ngày hôm sau anh đặt mua tiếp giá đã tăng lên 30%. Vì thế, khách đặt mua muộn một ngày đã phải chịu một mức giá khác, chưa nói đến việc đợi gần Tết mới mua thì không biết giá còn cao tới mức nào.
Mỗi quả bưởi này có trọng lượng dao động từ 1 - 1,2kg. Sau khi thờ cúng xong, loại quả này vẫn bổ ra và ăn bình thường.
Hon trieu dong 1 qua buoi “la”, khach tranh nhau dat mua de tho dip Tet-Hinh-3
Dừa hình hồ lô cũng được anh Minh nhập về bán phục vụ Tết Nguyên đán.
Không chỉ có bưởi, anh Minh cho biết thêm các loại quả như dưa hấu màu vàng hình thỏi vàng và dừa có chữ Tài – Lộc đều hút khách dịp này. “Tuy 2 loại quả này giá rẻ hơn bưởi nhưng khách hàng lại không ưa chuộng. Vì người miền Bắc thường thờ cúng bưởi vào dịp Tết nên giá cao vẫn hút khách hơn”, anh cho hay.
Vì số lượng có hạn, mỗi loại quả anh chỉ nhập được khoảng 100 cặp để bán cho khách. “Tôi muốn lấy nhiều hơn nữa để bán cho khách hàng ngoài Bắc nhưng số lượng của nhà vườn cũng rất ít. Tôi không thể lấy thêm được. Vì vậy, ai đặt sớm thì có hàng và giá đỡ “chát” hơn nhiều. Cận Tết, tôi nghĩ sẽ không hàng mà mua”, anh nhận định.
>>> Xem thêm video: Bán lẻ truyền thống vẫn "lấn áp" siêu thị?
(Nguồn: VTC)

Theo Anh Thư/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)