Đảo Kudaka, Okinawa, Nhật Bản có một loại rắn biển (Irabuu) nổi tiếng và chúng sống trong các rặng san hô.Rắn biển có nọc độc rất mạnh, nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang và rắn hổ lục.Việc đánh bắt loại rắn biển này không có bất cứ dụng cụ nào và được truyền lại từ thế hệ trước.Yoko Fukuchi và Setsuko Kohagura là 2 người vẫn bắt rắn biển theo cách truyền thống.Yoko và Setsuko bắt chúng mà không cần găng tay hay dụng cụ gì hỗ trợ.Một số clip trên Internet cho thấy, người bắt rắn biển sẽ vào khu vực có rắn biển bơi. Nơi này nước chỉ cao hơn đầu gối rồi dùng tay không bắt lấy con rắn dưới nước.Mỗi năm chỉ có vài tháng có thể thu hoạch rắn biển để dùng làm súp.Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còn có rắn được xông khói để bảo quản.Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còSau khi bắt được khoảng 100 con rắn, họ bắt đầu xông khói. Trong khi đợi đủ số lượng 100, các con rắn biển được nuôi nhốt, chúng không cần ăn đồ ăn và vẫn đẻ trứng.n có rắn được xông khói để bảo quản.Rắn được luộc sau đó mới xông khói. Quá trình này không có ai nhìn thấy.Món súp rắn biển ở đảo Kudaka nức tiếng gần xa. Nó được cho là một món ăn của ẩm thực cung đình được phục vụ tại lâu đài Shuri cho tầng lớp quý tộc cai trị vương quốc Ryukyu thời xưa ở đây.Thời vương quốc Ryukyu, rắn biển này được bắt để dành cho vua vì tác dụng làm thuốc.Món súp rắn rất bổ dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe.Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.Xem video "Cô giáo mầm non tay không bắt rắn". Nguồn Youtube:
Đảo Kudaka, Okinawa, Nhật Bản có một loại rắn biển (Irabuu) nổi tiếng và chúng sống trong các rặng san hô.
Rắn biển có nọc độc rất mạnh, nguy hiểm hơn cả rắn hổ mang và rắn hổ lục.
Việc đánh bắt loại rắn biển này không có bất cứ dụng cụ nào và được truyền lại từ thế hệ trước.
Yoko Fukuchi và Setsuko Kohagura là 2 người vẫn bắt rắn biển theo cách truyền thống.
Yoko và Setsuko bắt chúng mà không cần găng tay hay dụng cụ gì hỗ trợ.
Một số clip trên Internet cho thấy, người bắt rắn biển sẽ vào khu vực có rắn biển bơi. Nơi này nước chỉ cao hơn đầu gối rồi dùng tay không bắt lấy con rắn dưới nước.
Mỗi năm chỉ có vài tháng có thể thu hoạch rắn biển để dùng làm súp.
Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còn có rắn được xông khói để bảo quản.
Ngoài rắn được làm sạch rồi chế biến thành súp thì còSau khi bắt được khoảng 100 con rắn, họ bắt đầu xông khói. Trong khi đợi đủ số lượng 100, các con rắn biển được nuôi nhốt, chúng không cần ăn đồ ăn và vẫn đẻ trứng.n có rắn được xông khói để bảo quản.
Rắn được luộc sau đó mới xông khói. Quá trình này không có ai nhìn thấy.
Món súp rắn biển ở đảo Kudaka nức tiếng gần xa. Nó được cho là một món ăn của ẩm thực cung đình được phục vụ tại lâu đài Shuri cho tầng lớp quý tộc cai trị vương quốc Ryukyu thời xưa ở đây.
Thời vương quốc Ryukyu, rắn biển này được bắt để dành cho vua vì tác dụng làm thuốc.
Món súp rắn rất bổ dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe.
Có nơi bán con rắn tươi chưa qua chế biến là 1790 yên/con (~385.000 đồng/con), còn giá bán của rắn đã hun khói sẽ đắt hơn.
Xem video "Cô giáo mầm non tay không bắt rắn". Nguồn Youtube: