Nếu chỉ nhìn qua, không ít người nhầm tưởng đây là những trái cây thật. Thực tế, đây lại là những chiếc bánh làm từ đậu xanh và bột nếp.
Những chiếc bánh đậu xanh này được bàn tay của chị Nguyễn Trần Khánh Linh (Đồng Nai) làm ra.
Những ngày đầu mới làm, chị chỉ làm để gia đình ăn.
Gần đây, chị mới bắt đầu đăng bán.
Theo chị, bánh này hoàn toàn làm thủ công. Bánh không có khuôn nên chị phải dùng tay để nặn cho giống hình dáng quả.
Nguyên liệu làm chủ yếu là đậu xanh xay nhuyễn cùng đường và bột nếp.
Để làm được một mẻ bánh hoàn thiện, chị mất khoảng 3-4 giờ.
Trung bình mỗi ngày chị làm được 600 chiếc nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách.
“Khách đặt từ vài chục cái đến hàng trăm cái bánh này về ăn. Một số chị em làm văn phòng còn mua hộ nhau rất nhiều để chia nhau”, chị cho hay.
Những chiếc bánh này chị đều đóng vào hộp để được vận chuyển cho dễ hơn. Mỗi hộp được đóng 20 chiếc, được bán với giá 70.000 đồng.
Vì một mình làm nên số lượng bán ra còn ít mà khách lẻ đặt rất nhiều nên chị từ chối hoàn toàn các đơn buôn.
Những chiếc bánh lạ lẫm này có kích thước nhỏ, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay của người lớn.
Một số hình dáng loại quả chị hay làm như quả đào tiên, mận, lê, cà rốt, lạc, khế, cà tím, bắp, ớt, ớt chuông, măng cụt, bưởi...
Theo chị, cách làm những loại quả này không khó, chỉ cần chú ý và tỉ mỉ một chút là tạo nên sản phẩm đẹp.
Ngày trước, chị cũng tự tìm hiểu và làm. Thời gian đầu còn lóng ngóng, nặn hình dáng quả chưa đẹp. Sau một thời gian, chị quen tay hơn và những chiếc bánh hình trái cây cũng giống thật hơn.
Vì số lượng bánh này bán ra thị trường chưa phổ biến nên hàng làm ra đến đâu hết đến đó. Và khách đều phải đến tận nơi để mua.
Không chỉ kiếm tiền nhờ bán bánh, chị còn mở lớp dạy làm bánh cho một số khách nữ có nhu cầu học làm bánh để có thêm thu nhập.
Nếu chỉ nhìn qua, không ít người nhầm tưởng đây là những trái cây thật. Thực tế, đây lại là những chiếc bánh làm từ đậu xanh và bột nếp.
Những chiếc bánh đậu xanh này được bàn tay của chị Nguyễn Trần Khánh Linh (Đồng Nai) làm ra.
Những ngày đầu mới làm, chị chỉ làm để gia đình ăn.
Gần đây, chị mới bắt đầu đăng bán.
Theo chị, bánh này hoàn toàn làm thủ công. Bánh không có khuôn nên chị phải dùng tay để nặn cho giống hình dáng quả.
Nguyên liệu làm chủ yếu là đậu xanh xay nhuyễn cùng đường và bột nếp.
Để làm được một mẻ bánh hoàn thiện, chị mất khoảng 3-4 giờ.
Trung bình mỗi ngày chị làm được 600 chiếc nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách.
“Khách đặt từ vài chục cái đến hàng trăm cái bánh này về ăn. Một số chị em làm văn phòng còn mua hộ nhau rất nhiều để chia nhau”, chị cho hay.
Những chiếc bánh này chị đều đóng vào hộp để được vận chuyển cho dễ hơn. Mỗi hộp được đóng 20 chiếc, được bán với giá 70.000 đồng.
Vì một mình làm nên số lượng bán ra còn ít mà khách lẻ đặt rất nhiều nên chị từ chối hoàn toàn các đơn buôn.
Những chiếc bánh lạ lẫm này có kích thước nhỏ, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay của người lớn.
Một số hình dáng loại quả chị hay làm như quả đào tiên, mận, lê, cà rốt, lạc, khế, cà tím, bắp, ớt, ớt chuông, măng cụt, bưởi...
Theo chị, cách làm những loại quả này không khó, chỉ cần chú ý và tỉ mỉ một chút là tạo nên sản phẩm đẹp.
Ngày trước, chị cũng tự tìm hiểu và làm. Thời gian đầu còn lóng ngóng, nặn hình dáng quả chưa đẹp. Sau một thời gian, chị quen tay hơn và những chiếc bánh hình trái cây cũng giống thật hơn.
Vì số lượng bánh này bán ra thị trường chưa phổ biến nên hàng làm ra đến đâu hết đến đó. Và khách đều phải đến tận nơi để mua.
Không chỉ kiếm tiền nhờ bán bánh, chị còn mở lớp dạy làm bánh cho một số khách nữ có nhu cầu học làm bánh để có thêm thu nhập.