Đại gia Việt nghĩ thế nào về tiền mà kiếm được khối tài sản kếch xù?
(Kiến Thức) - Sở hữu khối tài sản kếch xù, song các đại gia Việt đều cho rằng, tiền bạc là phương tiện làm việc ,để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp.
Hoàng Minh
hông thể phủ nhận tiền bạc là thứ rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Đối với mỗi người, tiền lại có ý nghĩa riêng và sức nặng của nó còn tùy thuộc vào nhu cầu vật chất.
Ngay cả với các đại gia Việt, tiền cũng đóng vai trò nhất định. Quan điểm của họ về tiền có thể không giống với người khác song cũng rất đáng để chúng ta suy ngẫm.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Tiền là công cụ, phương tiện của mình làm việc
Nhiều năm trở lại đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - Phạm Nhật Vượng luôn giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất Việt Nam.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Internet
Khi được hỏi quan điểm về tiền bạc, tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ: "Tiền là công cụ, phương tiện của mình làm việc. Trong người tôi không bao giờ có đồng nào, khi đi ra ngoài cần tiêu gì đấy lại phải mượn lái xe".
Nói thêm về vấn đề này, Chủ tịch Vingroup cho biết, thuở ban đầu, khi còn phải lo cơm áo gạo tiền, tiền là mục tiêu quan trọng nhưng đó không phải là thứ ông theo đuổi cả đời. Hiện tại, công việc là đam mê, mục tiêu là làm gì đó cho đời.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp
Khi hỏi về quan điểm tiền bạc, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định: "Tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp".
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Vnexpress.
Với CEO Vietjet, một doanh nghiệp hay cá nhân kiếm được nhiều tiền trước hết là để nhân viên có thu nhập tốt, đối tác và khách hàng hài lòng. Sau đó là trách nhiệm tạo ra giá trị, nhất là các giá trị mới mẻ cho cộng đồng.
Cách nghì về tiền của bà Phương Thảo gắn liền với hình ảnh gây dựng nên những giá trị bền vững của Vietjet bằng các đóng góp sâu rộng với xã hội.
Tỷ phú Trần Đình Long: Hàng ngày tôi làn chẳng nghĩ gì đến tiền
Tỷ phú Trần Đình Long. Ảnh: Internet
Năm 2018 chủ tịch Trần Đình Long của tập đoàn Hòa Phát lần đầu tiên được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú USD. Nhân dịp này, Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát lần đầu tiên đồng ý trả lời phỏng vấn với giới báo chí về bản thân, quan điểm sống và kinh doanh.
Khi được hỏi về giá trị tài sản 1,3 tỷ USD mà Forbes ghi nhận ông trả lời: "Thực ra thì hằng ngày tôi làm chẳng nghĩ gì đến tiền đâu, và cũng chẳng biết bản thân có bao nhiêu tiền nữa".
Shark Hưng: Tiền chỉ là công cụ để đạt được mục tiêu khác cao hơn
Shark Hưng - Chủ tịch HĐQT Cengroup. Ảnh: Doanh nghiệp & tiếp thị
Chia sẻ về quan niệm tiền bạc, Shark Hưng (Chủ tịch HĐQT Cengroup) nói: "Với những người nhiều tiền, thường họ sẽ có xu hướng làm điều gì đó vĩ đại để thoả mãn những mục tiêu và đam mê của bản thân và mục tiêu đó phải có giá trị cho cộng đồng. Tôi luôn cho rằng, tiền không phải là mục đích của cuộc sống, nó chỉ là phương tiện và công cụ để thực hiện mục tiêu khác cao hơn".
Với shark Hưng, tiền bạc rất quý nhưng cách tiêu tiền và sử dụng đồng tiền thông minh còn đáng quý hơn.
Shark Phú: Lớn hơn 100 tỷ để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị
Trong một bài phỏng vấn, Shark Phú (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse) đã có những chia sẻ tâm đắc về cách ông nghĩ về tiền bạc.
Shark Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse. Ảnh: Sunhouse
Shark Phú cho rằng, tiền thực chất chỉ có nhiều ý nghĩa với những người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Còn đối với cá nhân, bản thân ông chỉ cần đủ tiền để trang trải những nhu cầu tối thiểu như ăn uống, đi lại, nhà cửa.
Shark Phú nói: "Tôi nghĩ một gia đình có khoảng 100 tỷ thôi là đầy đủ phục vụ. Lớn hơn 100 tỷ để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị".
Video: Chặng đường thành tỷ phú của CEO hãng Apple. Nguồn: VTV24
Ái nữ kín tiếng nhà đại gia Việt: 3 nàng tiên toàn Tiến sĩ Harvard, Oxford nhà PNJ
Không chỉ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, cả 3 ái nữ nhà nữ tướng PNJ Cao Thị Ngọc Dung còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thành tích học siêu khủng.
Những bóng hồng đứng sau sự thành công của các đại gia Việt
(Kiến Thức) - Đằng sau thành công của đại gia Việt luôn có hình bóng của của các bà vợ. Trong số đó, có người trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp, có người lại chọn tào khang lặng lẽ sau lưng chồng.
Mức độ nghiêm trọng của hành vi không chỉ phụ thuộc vào nội dung phát ngôn mà còn được đánh giá dựa trên phạm vi lan truyền, hậu quả đối với người bị xúc phạm.
Một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 261 đường Hà Huy Giáp (phường An Phú Đông, TPHCM) rạng sáng 2/8, khiến 2 người bị thương, 3 căn nhà hư hỏng.
Xã Đại Hải, thành phố Cần Thơ đang đối mặt với tình trạng sạt lở bờ sông diễn biến nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến hạ tầng giao thông và đời sống người dân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to.
Liên quan vụ gian lận xảy ra tại điểm thi Trường THPT Lê Trực, cơ quan chức năng đã hủy kết quả thi của 5 thí sinh, trong đó có con trai Hiệu trưởng nhà trường.
Dù chưa ký hợp đồng sử dụng bản quyền âm nhạc, Vũ Phi Điệp chỉ đạo nhân viên sao chép 1.500 tác phẩm tích hợp vào các thiết bị karaoke, thu lợi bất chính.
Sau thời gian ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Thủy, tức Shark Thủy - ông chủ Công ty Egroup lừa đảo, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu điều tra bổ sung.
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, từ tối 31/7 đến sáng 2/8, nhiều khu vực ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đà Nẵng và Cà Mau có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, gây thiệt hại ở nhiều địa phương.
Một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà trong hẻm 261 đường Hà Huy Giáp (phường An Phú Đông, TPHCM) rạng sáng 2/8, khiến 2 người bị thương, 3 căn nhà hư hỏng.
Dù chưa ký hợp đồng sử dụng bản quyền âm nhạc, Vũ Phi Điệp chỉ đạo nhân viên sao chép 1.500 tác phẩm tích hợp vào các thiết bị karaoke, thu lợi bất chính.
Mức độ nghiêm trọng của hành vi không chỉ phụ thuộc vào nội dung phát ngôn mà còn được đánh giá dựa trên phạm vi lan truyền, hậu quả đối với người bị xúc phạm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to.
Xã Đại Hải, thành phố Cần Thơ đang đối mặt với tình trạng sạt lở bờ sông diễn biến nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến hạ tầng giao thông và đời sống người dân.
Liên quan vụ gian lận xảy ra tại điểm thi Trường THPT Lê Trực, cơ quan chức năng đã hủy kết quả thi của 5 thí sinh, trong đó có con trai Hiệu trưởng nhà trường.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe đạp điện xảy ra tại nút giao vòng xuyến QL 27 và đường tránh Đông Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Lắk khiến một nữ sinh tử vong.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to.
Mang điện thoại, laptop vào phòng xử án phải được chủ tọa cho phép, xử phạt người dắt chó không đeo rọ mõm… là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 8/2026.
Chỉ trong thời gian diễn ra World Cup 2026, số tiền tổ chức đánh bạc đã lên đến hàng chục tỷ đồng, nhiều giao dịch cá cược lên đến hàng trăm triệu đồng.
Hội đồng kỷ luật của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đình chỉ 2 sinh viên sau hành vi sai trái và phát ngôn trên mạng xã hội trong thời gian thực tập.