Thành phố Phúc Đỉnh, Phúc Kiến, Trung Quốc là nơi nổi tiếng với loại bạch trà có tên là bạc kim thơm ngon.Loại trà này được cho là đã được sản xuất từ năm 1800 tại vùng đất này. Trải qua thời gian cả trăm năm, các nhà sản xuất địa phương đã có kiến thức sâu về loại trà nổi tiếng này.Trên những ngọn đồi ngoại ô Phúc Đỉnh là các cánh đồng trồng giống trà Dabei để làm ra loại trà bạc kim. Điều đặc biệt là các chồi chỉ được hái mỗi năm một lần vào cuối tháng 3.Sở dĩ có tên trà bạc kim vì người ta sẽ chọn hái các chồi có lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ bên ngoài chồi.Khi trà bạc kim mới được thu hoạch nó có thể dùng như thảo dược. Tuy nhiên, ở giai đoạn này nó chưa được dùng để pha trà.Sau khi chồi được hái bằng tay, chúng sẽ được làm khô trong một thời gian theo cách để giữ được lớp màu trắng mịn bên ngoài.Sau đó, trà bạc kim được giữ cẩn thận trong các lọ cách xa ánh sáng và nhiệt độ cao trong 12 tháng hoặc thậm chí lâu hơn như 10-20 năm.Mức giá bán của loại trà này khoảng 200 USD/kg (~4,6 triệu đồng).Các chồi này rất nhỏ và nhẹ, cho nên sẽ cần đến hàng nghìn chồi để tạo ra được 1kg trà bạc kim.Khi pha, chỉ cần một nhúm nhỏ trà bạc kim cho vào nước sạch trong ấm, bạn có thể cảm thấy sự tươi mát.Thậm chí, ngay giữa trời nóng nực mùa hè, uống 2-3 ly trà bạc kim vẫn cảm thấy mát mẻ.Trà được pha cùng nước ở nhiệt độ 75-80 độ C, được đánh giá có mùi thơm tinh tế, khi uống cảm nhận được vị ngọt.
Thành phố Phúc Đỉnh, Phúc Kiến, Trung Quốc là nơi nổi tiếng với loại bạch trà có tên là bạc kim thơm ngon.
Loại trà này được cho là đã được sản xuất từ năm 1800 tại vùng đất này. Trải qua thời gian cả trăm năm, các nhà sản xuất địa phương đã có kiến thức sâu về loại trà nổi tiếng này.
Trên những ngọn đồi ngoại ô Phúc Đỉnh là các cánh đồng trồng giống trà Dabei để làm ra loại trà bạc kim. Điều đặc biệt là các chồi chỉ được hái mỗi năm một lần vào cuối tháng 3.
Sở dĩ có tên trà bạc kim vì người ta sẽ chọn hái các chồi có lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ bên ngoài chồi.
Khi trà bạc kim mới được thu hoạch nó có thể dùng như thảo dược. Tuy nhiên, ở giai đoạn này nó chưa được dùng để pha trà.
Sau khi chồi được hái bằng tay, chúng sẽ được làm khô trong một thời gian theo cách để giữ được lớp màu trắng mịn bên ngoài.
Sau đó, trà bạc kim được giữ cẩn thận trong các lọ cách xa ánh sáng và nhiệt độ cao trong 12 tháng hoặc thậm chí lâu hơn như 10-20 năm.
Mức giá bán của loại trà này khoảng 200 USD/kg (~4,6 triệu đồng).
Các chồi này rất nhỏ và nhẹ, cho nên sẽ cần đến hàng nghìn chồi để tạo ra được 1kg trà bạc kim.
Khi pha, chỉ cần một nhúm nhỏ trà bạc kim cho vào nước sạch trong ấm, bạn có thể cảm thấy sự tươi mát.
Thậm chí, ngay giữa trời nóng nực mùa hè, uống 2-3 ly trà bạc kim vẫn cảm thấy mát mẻ.
Trà được pha cùng nước ở nhiệt độ 75-80 độ C, được đánh giá có mùi thơm tinh tế, khi uống cảm nhận được vị ngọt.