Chứng khoán hôm nay 27/4: Loạt cổ phiếu nào cần chú ý?

(Kiến Thức) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 27/4.
 

VNM tiềm năng tiếp cận vùng giá 15.000 đồng/cp

CTCK Chứng khoán BIDV (BSC): VNM đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã giảm giá trung hạn về khu vực hỗ trợ xung quanh mốc 85.000 đồng/cp.

Phiên 24/4, sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, qua đó vượt lên trên ngưỡng 100.000 đồng/cp. Các chỉ báo kỹ thuật hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu.

Các đường EMA vừa tạo Golden Cross nên có thể đây sẽ là sự khởi đầu cho một chu kỳ tươi sáng mới của VNM. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua cho thấy dư địa tăng vẫn còn nhiều.

Theo đánh giá, VNM tiềm năng sẽ tiếp tục tăng cho đến khi tiếp cận vùng giá xung quanh 115.000 đồng/cp.

Khuyến nghị mua cho VEA với giá mục tiêu 45.900 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Theo các nguồn thông tin truyền thông trong nước, Toyota Việt Nam (VEA sở hữu 20% cổ phần) và Honda Việt Nam (VEA sở hữu 30% cổ phần) đã lần lượt quay trở lại sản xuất vào ngày 20/4 và 23/4.

Công ty liên kết ô tô còn lại của VEA – Ford Việt Nam (VEA sở hữu 25% cổ phần) – vẫn đang tạm ngừng sản xuất.

Các công ty sản xuất ô tô khác như Hyundai Thành Công, VinFast và MercedesBenz cũng công bố sẽ mở cửa lại nhà máy trong vài ngày tới. Theo tổng hợp của chúng tôi, 5 trong số 8 công ty ô tô/xe máy chính tại Việt Nam đã hoặc đang lên kế hoạch quay trở lại sản xuất.

VCSC cho rằng các diễn biến ngày là tích cực cho VEA khi Honda Việt Nam và Toyota Việt Nam lần lượt đóng góp 81% và 13% LNST sau lợi ích CĐTS của VEA trong năm 2019, theo ước tính.

VCSC hiện có khuyến nghị mua cho VEA với giá mục tiêu 45.900 đồng/cp, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 50,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 15,1%.

Chung khoan hom nay 27/4: Loat co phieu nao can chu y?
 

Khuyến nghị mua FPT

CTCK Bản Việt (VCSC): Duy trì khuyến nghị mua cho CTCP FPT (FPT) trong khi giảm giá mục tiêu 14% chủ yếu do mức tăng 1 điểm phần trăm cho chi phí vốn lên 14,2% và điều chỉnh giảm LNST các năm 2020/2021/2022 lần lượt 14%/9%/8%.

VCSC giảm dự báo lợi nhuận chủ yếu do dự phóng thấp hơn cho mảng Xuất khẩu phần mềm/XKPM (do gián đoạn kinh doanh của các khách hàng ở nước ngoài) cũng như mảng Công nghệ thông tin (CNTT) trong nước và mảng online (chi tiêu CNTT và quảng cáo thấp hơn bởi các khách hàng trong nước) trong bối cảnh dịch COVID-19.

FPT hiện được giao dịch tại PEG 3 năm hấp dẫn 0,7 – dựa theo dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 17% trong giai đoạn 2019-2022 – dẫn dắt bởi các mảng XKPM, Viễn thông và Giáo dục tăng trưởng nhanh chóng.

VCSC dự phóng 3 mảng này cùng chiếm khoảng 87% LNST sau lợi ích CĐTS năm 2022 so với mức khoảng 78% trong năm 2019.

Dù những thách thức trong ngắn hạn, mảng XKPM của FPT có thể được hưởng lợi trong dài hạn sau khủng hoảng dịch COVID-19 khi khách hàng đa dạng hóa đối tác từ các đối thủ tại Trung Quốc và Ấn Độ vốn có năng lực hoạt động và bàn giao dự án bị gián đoạn do bùng phát dịch COVID-19.

Rủi ro cho quan điểm tích cực: nguồn cung kỹ sư phần mềm hạn chế, cạnh tranh gay gắt trong mảng Viễn thông từ cả các đối thủ trong mảng đường truyền cố định và băng thông điện thoại di động, số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng có thể ảnh hưởng sâu hơn đến chi tiêu CNTT toàn cầu.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)