Chín nguyên tắc sử dụng thẻ tín dụng bạn không bao giờ được phá vỡ

Biết sử dụng thẻ tín dụng thông minh với 9 quy tắc dưới đây sẽ biến bạn thành một người tiêu dùng sành sỏi.

1. Quy tắc 30%

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo

Dành cho những ai không thể thanh toán hóa đơn hàng tháng đúng hạn, nếu bạn cứ để số dư cao liên tục xảy ra trong nhiều tháng, điều đó sẽ làm giảm điểm tín dụng. Jacob Lund của công ty Shutterstock nghĩ rằng 30% hạn mức của thẻ là mức tối đa mới mà bạn nên áp dụng.

2. Thay đổi nhận thức của bạn về thẻ tín dụng

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-2

Giờ đây, nhiều người sử dụng thẻ ghi nợ cũng phổ biến như sử dụng tiền mặt vậy. Chỉ cần một cái vuốt nhẹ trên điện thoại là mọi thứ đã xong xuôi. Với cách sử dụng tiền dễ dàng như thế, bạn sẽ quên sự thực khi quẹt thẻ tín dụng chính là bạn đang vay tiền.

Cần thay đổi ngay thói quen này trước khi bạn phải hối hận. Dần thay đổi nhận thức của bạn về việc quẹt thẻ tín dụng, hãy suy nghĩ thật kỹ hoặc ít nhất là hai lần trước khi rút chiếc thẻ ra quầy thanh toán.

3. Đừng sử dụng nếu mức lương 1 tháng của bạn không thể trả ít nhất 30 % hạn mức 

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-3

Nhiều người thường nói rằng, thẻ tín dụng là "ma quỷ". Trước hết số tiền bạn phải trả cho lãi suất là một khoản thực sự tồi tệ. Nếu bạn cần một khoản tạm ứng tiền mặt, nhưng lại không có khả năng trả lại tiền, cách tốt nhất nên sử dụng tiền tiết kiệm của bản thân. Dành cho ai có tiền tiết kiệm, hãy sử dụng chúng vào những lúc như thế này bởi ít nhất đó là cách bạn đang trả nợ giúp cho chính mình.

4. Thanh toán số dư liên tục

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-4

Hiện tại, các ứng dụng của thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn các số dư thay vì chờ đợi một bản sao kê trên giấy từ ngân hàng.

Nhiều chuyên gia góp ý với khách hàng của họ nên tận dụng công nghệ để tạo lợi thế và thanh toán thẻ tín dụng của mình khoảng 2 tuần 1 lần thay vì mỗi tháng 1 lần.

Nếu làm theo cách này, bạn sẽ không gặp phải tình trạng có số dư lớn trong tháng tới và cũng không phải đối mặt với những con số đau đầu vào cuối tháng. Điều này giúp tách nhỏ số dư để đảm bảo bạn không quá tải dẫn đến ngập nợ.

5. Chọn thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân

Lời khuyên dành cho nhiều người khi sử dụng thẻ vô cùng bừa bãi, đó là nên chọn chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn là một tài xế? Hãy lựa chọn chiếc thẻ liên quan tới xăng dầu. Nếu hóa đơn của gia đình tăng lên, hãy làm thẻ tạp hóa. Nếu với bạn, du lịch chính là cuộc sống, hãy chọn loại thẻ chuyên về du lịch để nhận thêm điểm và hoàn lại tiền cho bất cứ chuyến du lịch nào trong cuộc đời của bạn.

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-5

Một chiếc thẻ tín dụng phù hợp với bạn sẽ định hướng và giúp bạn có thể nhiều lợi ích hơn. Bạn sẽ nhận lại được tiền mặt cho các giao dịch mà mình vẫn thường xuyên thực hiện hàng ngày thay vì các gói thẻ không liên quan khác.

6. Sử dụng các loại thẻ Cashback (hoàn tiền)

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-6

Nhiều người có thói quen sử dụng các loại thẻ được hoàn lại tiền. Đây là một sự lựa chọn thông minh. Ngay cả khi chỉ nhận được 1% tiền hoàn lại đó cũng là cách chi tiêu thông minh mà những người tiêu dùng sành sỏi đang hướng tới.

7. Cần tham khảo chuyên gia khi khoản nợ tín dụng của bạn đã quá khả năng chi trả

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-7

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tín dụng và tài chính đều khiến bạn cảm thấy xấu hổ và mặc cảm vì kiến thức hạn hẹp của bản thân.

Điều đó khiến bạn thu mình, tránh các cuộc hội thoại với chuyên gia và các sai lầm tài chính cứ thế tiếp diễn. Rất khó khăn cho việc học hỏi về tài chính nhưng bạn vẫn phải tự tin và tỉnh táo để tìm ra các giải pháp bằng mọi cách.

Nó có thể ở ngay trước mặt bạn theo cách không thể dễ dàng hơn chỉ qua vài sự tư vấn nhỏ của chuyên gia. Việc bạn đối mặt trực diện với khó khăn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang tồn đọng và tạo ra được sự khác biệt lớn thay vì cứ thu mình tự giải quyết.

8. Chỉ sử dụng thẻ tín dụng để chi trả các mặt hàng lớn

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-8

Trong đầu bạn đang suy nghĩ về một món hàng lớn cần phải mua trong năm nay. Nó có thể là một chiếc xe máy, một chiếc ô tô hay là cả một căn nhà. Hãy sử dụng chiếc thẻ tín dụng của bạn và trả hết toàn bộ thay vì sử dụng tiền mặt. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được tiền thưởng hoặc đài thọ cho giao dịch mua lớn đó từ ngân hàng. Họ cũng sẽ đánh giá bạn là một cá nhân vay tiền tiềm năng và ưu tiên bạn trong những lần giao dịch tiếp theo.

9. Ngừng tiết kiệm tiền nghỉ hưu

Chin nguyen tac su dung the tin dung ban khong bao gio duoc pha vo-Hinh-9

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng sự thực thì nhiều người đang mắc phải sai lầm tai hại này. Giữa tiết kiệm tiền nghỉ hưu và việc trả hết nợ hãy xử lý việc trả hết nợ trước. Có những người sở hữu một khoản tiết kiệm hưu trí khá lớn nhưng vẫn để mình chịu nợ dư lớn trong thẻ tín dụng.

Họ tin tưởng bản thân có thể trả được nợ dư trong khi số tiết kiệm vẫn ở ngưỡng an toàn. Nhưng suy nghĩ đó là sai lầm và bạn không có đủ điều kiện kinh tế để trả nợ hãy ngừng việc tiết kiệm tiền nghỉ hưu để sử dụng cho việc xử lý nợ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những khủng hoảng kinh tế sắp diễn ra.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)