Sau khi giới chức thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt phá một cơ sở sản xuất mì gia công siêu bẩn trong thành phố, những hình ảnh về xưởng sản xuất này được đăng tải khiến dư luận vô cùng bức xúc.Theo người dân sống xung quanh, cơ sở sản xuất mì siêu bẩn này thường chỉ hoạt động vào những lúc nửa đêm, buổi sáng thì đóng cửa kín mít.Ghi nhận của các phóng viên Netease cho thấy, mỗi đêm, nhà xưởng này có thể sản xuất tới 2 tấn mỳ gạo cung cấp chủ yếu cho các xí nghiệp trong khu công nghiệp điện tử Nam Sơn, thành phố Thâm Quyến.Bên trong nhà xưởng chưa đầy 20m2 chỉ có một bóng đèn sáng, một chiếc máy làm mỳ chiếm 2/3 diện tích, còn dưới đất la liệt mỳ gia công.Xưởng sản xuất mì và công nhân làm việc đều không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm nào.Thùng đựng bột dính đầy bụi bẩn trong khi bao bì không được kiểm định chất đầy một góc.Công nhân cởi trần làm việc trong trạng thái đầy mồ hôi, không có bao tay hay khẩu trang. Họ thậm chí còn không rửa tay trước khi bắt đầu làm mì.Thậm chí, một số người còn hút thuốc lá khiến tàn thuốc rơi vung vãi lên mì.Một nhân viên của xưởng tiết lộ, loại mì do xưởng sản xuất sau khi mua về để trong tủ lạnh có thể để được vài ngày, khi nào muốn ăn chỉ cần đem ra nhúng với nước sôi là ăn được. Nguồn ảnh: Netease.Video: Đột kích cơ sở sản xuất bánh kẹo bẩn. Nguồn: VTV24
Sau khi giới chức thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt phá một cơ sở sản xuất mì gia công siêu bẩn trong thành phố, những hình ảnh về xưởng sản xuất này được đăng tải khiến dư luận vô cùng bức xúc.
Theo người dân sống xung quanh, cơ sở sản xuất mì siêu bẩn này thường chỉ hoạt động vào những lúc nửa đêm, buổi sáng thì đóng cửa kín mít.
Ghi nhận của các phóng viên Netease cho thấy, mỗi đêm, nhà xưởng này có thể sản xuất tới 2 tấn mỳ gạo cung cấp chủ yếu cho các xí nghiệp trong khu công nghiệp điện tử Nam Sơn, thành phố Thâm Quyến.
Bên trong nhà xưởng chưa đầy 20m2 chỉ có một bóng đèn sáng, một chiếc máy làm mỳ chiếm 2/3 diện tích, còn dưới đất la liệt mỳ gia công.
Xưởng sản xuất mì và công nhân làm việc đều không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm nào.
Thùng đựng bột dính đầy bụi bẩn trong khi bao bì không được kiểm định chất đầy một góc.
Công nhân cởi trần làm việc trong trạng thái đầy mồ hôi, không có bao tay hay khẩu trang. Họ thậm chí còn không rửa tay trước khi bắt đầu làm mì.
Thậm chí, một số người còn hút thuốc lá khiến tàn thuốc rơi vung vãi lên mì.
Một nhân viên của xưởng tiết lộ, loại mì do xưởng sản xuất sau khi mua về để trong tủ lạnh có thể để được vài ngày, khi nào muốn ăn chỉ cần đem ra nhúng với nước sôi là ăn được. Nguồn ảnh: Netease.
Video: Đột kích cơ sở sản xuất bánh kẹo bẩn. Nguồn: VTV24