Càng cua đồng miền Tây giá nửa triệu đồng, có tiền cũng khó mua

Được biết đến là hàng hiếm, càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người sành ăn ở Hà Nội lùng mua.

Cua đồng là món ăn cực kì quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh việc mua cả con về nấu canh, thời gian gần đây người dân Hà thành lại tìm mua càng cua đồng miền Tây về chế biến với giá không hề rẻ, từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/kg tùy loại.
Cang cua dong mien Tay gia nua trieu dong, co tien cung kho mua
 
"Càng cua đồng không chỉ được các bà nội trợ tìm mua mà các nhà hàng cũng săn đón mặt hàng này. Hơn nữa, chỉ có những cua loại to mới có thể lấy càng, còn các loại cua nhỏ, càng sẽ khó ăn nên không được chọn.
Chính vì vậy, vốn đã khan hiếm, nay mặt hàng này nay lại càng đắt đỏ", chị Hoàng Hương Giang (tiểu thương bán hải sản tại Hoàng Hoa Thám) chia sẻ.
Chị Giang cũng thông tin thêm, có những ngày khách đặt nhiều quá không đủ hàng để bán phải đi gom hết các cửa hàng khác nhưng vẫn không đủ. Mỗi tuần, cửa hàng của chị Giang chỉ gom được khoảng 30kg càng cua đồng.
Cang cua dong mien Tay gia nua trieu dong, co tien cung kho mua-Hinh-2
 

Cang cua dong mien Tay gia nua trieu dong, co tien cung kho mua-Hinh-3
Càng cua đồng được rao bán với giá gần nửa triệu đồng/kg nhưng hàng hết rất nhanh, không nhanh tay sẽ không mua được. 
Mỗi ngày, cửa hàng này bán được khoảng 5kg càng cua, đa số là khách lẻ, còn khách mua buôn thì phải đợi 2 đến 3 ngày, có khi đến cả tuần vì hàng không có sẵn nhiều.
Hầu hết, càng cua đồng được tiểu thương nhập từ miền Tây sau đó bảo quản lạnh rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng đường hàng không vì thế không lo hư hỏng như những mặt hàng hoa quả.
Mặc dù có giá khá cao nhưng không phải cứ có tiền là có thể mua càng cua đồng miền Tây về thưởng thức. Nhiều vị khách than vãn, dù đã chấp nhận bỏ ra số tiền gấp 3 lần so với cua đồng bình thường nhưng vẫn không có hàng để mua.
"Tôi chấp nhận bỏ ra số tiền cao gấp 3 lần để mua là bởi càng cua là chỗ nhiều thịt, thịt chắc và thơm, có chế biến thành các món hấp, rang muối, xào sả ớt, rang me. Tôi thường đi gom càng cua tại các cửa hàng về để ngăn đá trong tủ lạnh ăn dần", anh Nguyễn Đức Mạnh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay.
Theo chia sẻ kinh nghiệm của nhiều tiểu thương chuyên bán cua đồng, để chọn được càng cua có nhiều thịt, người mua cần chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng.
Theo PV /Báo Dân Sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)