Gần đây, những chiếc bánh mì giống hệt củ khoai lang với vỏ màu tím bắt mắt, giá từ 15.000-25.000 đồng/ chiếc đang tạo ra cơn sốt trên chợ mạng.Chị Oanh (một người bán hàng online ở Hà Nội) cho biết, bánh mì khoai lang tím nhìn tưởng củ khoai lang nhưng thực lại không phải củ khoai lang.Theo chị Oanh, để làm được chiếc bánh mì khoai lang phải qua nhiều công đoạn. Nhân bánh 100% khoai mật Đà Lạt được sên trên chảo cho dẻo và khô bớt.Vỏ bánh mì dai, dẻo, phủ bột khoai lang tím nguyên chất, để qua đêm bánh vẫn mềm dẻo.Bánh khoai ăn ngon nhất là khi vừa lấy từ trong lò ra, lúc đấy nhân vẫn nóng hổi, vỏ ngoài giòn mặt, bên trong dẻo dai...Mỗi chiếc bánh mì nặng khoảng 100g, có độ dai mềm vừa phải của vỏ bánh, vị ngọt ngon và mùi thơm đặc trưng của nhân bánh.Chị Thư (Hà Nội) trước đây thường bán các loại bánh ngọt như bánh mì kem tươi, bánh bông lan trứng muối...nhưng khoảng nửa tháng nay chuyển sang bánh mì khoang lang tím vì thấy nhiều người lùng mua.Mỗi hộp bánh chị Thư bán gồm 3 chiếc bánh to. Trung bình mỗi mỗi ngày, chị bán được hơn 30 hộp (khoảng 100 chiếc). Có ngày đắt khách lên tới vài cả trăm hộp bánh.Nói về loại bánh mì độc đáo này, chị Giang (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, bánh mì khoang lang này hấp dân bởi vẻ ngoài bắt mắt.Thêm nữa, bánh khá dễ ăn và không có quá nhiều mùi béo của bơ sữa. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Quán bánh mỳ Việt nức tiếng Sài Gòn. Nguồn: VTC14
Gần đây, những chiếc bánh mì giống hệt củ khoai lang với vỏ màu tím bắt mắt, giá từ 15.000-25.000 đồng/ chiếc đang tạo ra cơn sốt trên chợ mạng.
Chị Oanh (một người bán hàng online ở Hà Nội) cho biết, bánh mì khoai lang tím nhìn tưởng củ khoai lang nhưng thực lại không phải củ khoai lang.
Theo chị Oanh, để làm được chiếc bánh mì khoai lang phải qua nhiều công đoạn. Nhân bánh 100% khoai mật Đà Lạt được sên trên chảo cho dẻo và khô bớt.
Vỏ bánh mì dai, dẻo, phủ bột khoai lang tím nguyên chất, để qua đêm bánh vẫn mềm dẻo.
Bánh khoai ăn ngon nhất là khi vừa lấy từ trong lò ra, lúc đấy nhân vẫn nóng hổi, vỏ ngoài giòn mặt, bên trong dẻo dai...
Mỗi chiếc bánh mì nặng khoảng 100g, có độ dai mềm vừa phải của vỏ bánh, vị ngọt ngon và mùi thơm đặc trưng của nhân bánh.
Chị Thư (Hà Nội) trước đây thường bán các loại bánh ngọt như bánh mì kem tươi, bánh bông lan trứng muối...nhưng khoảng nửa tháng nay chuyển sang bánh mì khoang lang tím vì thấy nhiều người lùng mua.
Mỗi hộp bánh chị Thư bán gồm 3 chiếc bánh to. Trung bình mỗi mỗi ngày, chị bán được hơn 30 hộp (khoảng 100 chiếc). Có ngày đắt khách lên tới vài cả trăm hộp bánh.
Nói về loại bánh mì độc đáo này, chị Giang (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, bánh mì khoang lang này hấp dân bởi vẻ ngoài bắt mắt.
Thêm nữa, bánh khá dễ ăn và không có quá nhiều mùi béo của bơ sữa. Nguồn ảnh: Facebook
Video: Quán bánh mỳ Việt nức tiếng Sài Gòn. Nguồn: VTC14