Theo Clare Langan, đầu bếp kiêm nhà tư vấn ẩm thực có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), nếu bảo quản trứng bên ngoài thùng carton, chúng có thể hỏng nhanh hơn bạn nghĩ.Megan Wong - chuyên gia dinh dưỡng tại AlgaeCal tiết lộ cách tốt nhất để bảo quản pho mát là lấy nó ra khỏi màng bọc nhựa. Lý do là loại thực phẩm này đôi khi không bảo quản được lâu trong bao bì của chúng.Theo Wong, nếu thường xuyên để bánh mì trong tủ lạnh, có thể bạn đã khiến nó bị thiu nhanh hơn nhiều so với ở nhiệt độ phòng.Nhiều bà nội trợ có thói quen đặt tất cả các loại trái cây vào một giỏ. Tuy nhiên, điều này có thể khiến chúng chín nhanh hơn bình thường.Khi cho vào tủ lạnh, điều quan trọng là bạn phải tránh xa các thực phẩm có mùi mạnh vì bơ có xu hướng hấp thụ các hương vị khác.Đừng bao giờ bảo quản khoai tây gần hành tây vì nó sẽ khiến khoai tây mọc mầm nhanh hơn.Phần lớn chị em đều có thói quen bảo quản rau xanh (có lá) bằng túi nilong đóng gói sẵn trong siêu thị. Thế nhưng, đây lại là sai lầm khiến rau nhanh bị hỏng. Thay vào đó, hãy để rau thật khô rồi gói chúng vào giấy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Cất giữ đường nâu trong túi hoặc hộp đựng đường là một sai lầm lớn vì nó có thể khiến đường đông cứng lại. Thay vào đó, hãy giữ nó trong hộp kín ở nơi mát và ẩm.Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình chín và hương vị. Thay vào đó, hãy đặt cà chua trên kệ tránh ánh sáng mặt trời. Khi cà chua đã chín quá thì mới cho vào tủ lạnh.Nếu muốn lưu trữ món kem lâu hơn, đừng đặt nó vào ngăn đá vì đó là nơi nhiệt độ sẽ dao động nhiều nhất. Thay vào đó, hãy đặt kem ở phía sau tủ đông để kem ít bị chảy và đông lại. Nguồn ảnh: Insider.Video: Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm. Nguồn: Thời Sự VTV24
Theo Clare Langan, đầu bếp kiêm nhà tư vấn ẩm thực có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), nếu bảo quản trứng bên ngoài thùng carton, chúng có thể hỏng nhanh hơn bạn nghĩ.
Megan Wong - chuyên gia dinh dưỡng tại AlgaeCal tiết lộ cách tốt nhất để bảo quản pho mát là lấy nó ra khỏi màng bọc nhựa. Lý do là loại thực phẩm này đôi khi không bảo quản được lâu trong bao bì của chúng.
Theo Wong, nếu thường xuyên để bánh mì trong tủ lạnh, có thể bạn đã khiến nó bị thiu nhanh hơn nhiều so với ở nhiệt độ phòng.
Nhiều bà nội trợ có thói quen đặt tất cả các loại trái cây vào một giỏ. Tuy nhiên, điều này có thể khiến chúng chín nhanh hơn bình thường.
Khi cho vào tủ lạnh, điều quan trọng là bạn phải tránh xa các thực phẩm có mùi mạnh vì bơ có xu hướng hấp thụ các hương vị khác.
Đừng bao giờ bảo quản khoai tây gần hành tây vì nó sẽ khiến khoai tây mọc mầm nhanh hơn.
Phần lớn chị em đều có thói quen bảo quản rau xanh (có lá) bằng túi nilong đóng gói sẵn trong siêu thị. Thế nhưng, đây lại là sai lầm khiến rau nhanh bị hỏng. Thay vào đó, hãy để rau thật khô rồi gói chúng vào giấy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cất giữ đường nâu trong túi hoặc hộp đựng đường là một sai lầm lớn vì nó có thể khiến đường đông cứng lại. Thay vào đó, hãy giữ nó trong hộp kín ở nơi mát và ẩm.
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình chín và hương vị. Thay vào đó, hãy đặt cà chua trên kệ tránh ánh sáng mặt trời. Khi cà chua đã chín quá thì mới cho vào tủ lạnh.
Nếu muốn lưu trữ món kem lâu hơn, đừng đặt nó vào ngăn đá vì đó là nơi nhiệt độ sẽ dao động nhiều nhất. Thay vào đó, hãy đặt kem ở phía sau tủ đông để kem ít bị chảy và đông lại. Nguồn ảnh: Insider.
Video: Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm. Nguồn: Thời Sự VTV24