Quả cóc là một loại trái cây nhiệt đới, phân bố ở Malaysia, Việt Nam, Ấn Độ, Cuba, Haiti, Cộng Hòa Đominican, nhiều nước Trung Mỹ, Venezuela... (Nguồn Caodangytehadong)Quả cóc có nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Bên cạnh việc sử dụng quả cóc, người dân còn lấy lá cóc để nấu canh chua.(Nguồn Nuoitrong123)Cây cóc phát triển rất nhanh, lại ít sâu bệnh, hoa nhỏ màu trắng, mép lá có răng cửa. Quả cóc có vị chua, hình trứng hay hình bầu dụ, mọc thành chùm từ 2-12 quả. (Nguồn 24h)Trong quả cóc có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin C, chất xơ, sắt, canxi, protein. (Nguồn Dantri)Quả cóc không chỉ được sử dụng ăn trực tiếp mà nó còn là nguyên liệu để chế biến thành các món ăn như salad, nộm, nước sốt cho các món khác hoặc có thể ngâm với đường làm thức uống giải khát trong mùa hè. (Nguồn Adayroi)Quả cóc còn có khá nhiều công dụng khác như giảm cân, trị cảm cúm, đau họng, trị tiêu chảy, hỗ trợ trị tiểu đường, làm đẹp da, tăng cường đề kháng, ngừa ung thư. (Nguồn Phunutoday)Mặc dù vậy, những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu tâm khi ăn cóc vì trong quả cóc có chứa axit có thể gây nên tình trạng thừa axít trong dạ dày khi ăn quá nhiều. (Nguồn Goodprice)
Quả cóc là một loại trái cây nhiệt đới, phân bố ở Malaysia, Việt Nam, Ấn Độ, Cuba, Haiti, Cộng Hòa Đominican, nhiều nước Trung Mỹ, Venezuela... (Nguồn Caodangytehadong)
Quả cóc có nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Bên cạnh việc sử dụng quả cóc, người dân còn lấy lá cóc để nấu canh chua.(Nguồn Nuoitrong123)
Cây cóc phát triển rất nhanh, lại ít sâu bệnh, hoa nhỏ màu trắng, mép lá có răng cửa. Quả cóc có vị chua, hình trứng hay hình bầu dụ, mọc thành chùm từ 2-12 quả. (Nguồn 24h)
Trong quả cóc có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin C, chất xơ, sắt, canxi, protein. (Nguồn Dantri)
Quả cóc không chỉ được sử dụng ăn trực tiếp mà nó còn là nguyên liệu để chế biến thành các món ăn như salad, nộm, nước sốt cho các món khác hoặc có thể ngâm với đường làm thức uống giải khát trong mùa hè. (Nguồn Adayroi)
Quả cóc còn có khá nhiều công dụng khác như giảm cân, trị cảm cúm, đau họng, trị tiêu chảy, hỗ trợ trị tiểu đường, làm đẹp da, tăng cường đề kháng, ngừa ung thư. (Nguồn Phunutoday)
Mặc dù vậy, những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu tâm khi ăn cóc vì trong quả cóc có chứa axit có thể gây nên tình trạng thừa axít trong dạ dày khi ăn quá nhiều. (Nguồn Goodprice)