Xếp đầu tiên trong bảng xếp hạng là trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon trừ phần đen có độc.Tiếp theo là trái chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.Trái tầm bóp thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, lúc ăn có vị giống cà chua.Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.Sầu riêng thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó. Tuy nhiên nếu ăn được lại dễ gây nghiện vì hương vị đặc trưng.Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Ở Việt Nam loại quả này được gọi là trái thần kỳ, đã du nhập và nhân giống khoảng chục năm trước.Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.Quả Cherimoya thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt có màu trắng kem, vị tổng hợp của chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây. Quả xanh có hình dạng hình bầu dục, nặng khoảng 500g. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho cơ thể.Quả Theobroma Grandiflorum thuộc họ cẩm quỳ, nguồn gốc rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Nó được ví là một loại "siêu trái cây" bởi hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của quả có thể dùng làm kem dưỡng ẩm dành cho da.Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.Quả da rắn (Salak) là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc. Vỏ của loại quả này khá cứng nên khi ăn cần phải cẩn thận để không làm đứt tay.Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.Mời các bạn xem video: Những loài cây có hình thù kỳ lạ nhất thế giới. Nguồn: Vui Khỏe Mỗi Ngày
Xếp đầu tiên trong bảng xếp hạng là trái Ackee, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng cam khi chín và sẽ tách ra làm 3 phần. Mỗi quả nặng khoảng 100 - 200g, hương vị vô cùng thơm ngon trừ phần đen có độc.
Tiếp theo là trái chôm chôm có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Giống quả thuộc họ Sapindaceae, trái có lông bao kín bên ngoài, chuyển từ xanh sang đỏ khi chín, quả ăn có vị ngọt.
Trái tầm bóp thuộc họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Quả được bọc ngoài bởi một lớp lá trong suốt, sẽ chuyển màu từ xanh sang vàng đậm khi chín, lúc ăn có vị giống cà chua.
Plinia Cauliflora (nho thân gỗ) là một loại quả thuộc họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora có vẻ ngoài giống hệt nho, nhưng vỏ dày hơn. Trái khi chín màu tím, thịt trắng, vị ngọt thơm.
Dưa chuột có sừng thuộc họ Cucurbitaceae, có nguồn gốc từ châu Phi. Quả có hình thon dài, xung quanh có đầy gai. Khi chín, quả có màu vàng cam, ăn có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là món ăn truyền thống của người châu Phi.
Sầu riêng thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Quả có kích thước khá lớn, mạnh mùi, bảo bọc bởi những chiếc gai nhọn. Đây là loại quả có một múi khá đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được nó. Tuy nhiên nếu ăn được lại dễ gây nghiện vì hương vị đặc trưng.
Trái thần kỳ thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả có màu đỏ khi chín, lúc ăn vị chua và đắng, sau đó biến thành vị ngọt. Ở Việt Nam loại quả này được gọi là trái thần kỳ, đã du nhập và nhân giống khoảng chục năm trước.
Măng cụt là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Quả sẽ chuyển từ màu xanh sang tím khi chín, ruột màu trắng chia thành nhiều múi, ăn có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm cuốn hút.
Quả Cherimoya thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt có màu trắng kem, vị tổng hợp của chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây. Quả xanh có hình dạng hình bầu dục, nặng khoảng 500g. Cherimoya chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Quả Theobroma Grandiflorum thuộc họ cẩm quỳ, nguồn gốc rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Nó được ví là một loại "siêu trái cây" bởi hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của quả có thể dùng làm kem dưỡng ẩm dành cho da.
Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi chưa chín có màu xanh, bóng sáng. Khi chín vỏ quả chuyển thành màu nâu xanh, hơi nhăn.
Quả da rắn (Salak) là quả họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia. Nó có mùi thơm và vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc. Vỏ của loại quả này khá cứng nên khi ăn cần phải cẩn thận để không làm đứt tay.
Quả Akebia rất phổ biến ở Nhật Bản, vị gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị.