Ethiopia là quốc gia đông dân thứ hai ở Châu Phi. Tọa lạc ở một ngã tư giữa các nền văn minh của Bắc Phi, Trung Đông và Châu Phi cận Sahara.Điều làm nên nét đặc biệt ở Ethiopia chính là sự đa dạng về nền văn hóa và phong phú về cảnh sắc thiên nhiên. Từng được tạp chí Lonely Planet xếp hạng là một trong mười điểm đến du lịch hàng đầu thế giới vào năm 2017.Khi ai đó nói về các vùng nước mặn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ sẽ là Biển Chết. Tuy nhiên, Biển Chết đứng ở vị trí thứ bảy và vùng nước chiếm vị trí đầu tiên là Ao Gaet'ale nằm ở Afar, Ethiopia với nồng độ muối lên tới 43,3%.Ở Ethiopia tên của người dân nơi đây sẽ bao gồm tên riêng, sau đó là tên của cha họ. Đôi khi, mọi người cũng có thể lấy tên của ông nội hoặc bất kỳ tổ tiên nam giới nào khác trong gia đình. Ngoài ra, phụ nữ không được đổi tên sau khi kết hôn.Trong số 172 quốc gia, Ethiopia chiếm vị trí thứ 167 về mức tiêu thụ calo. Người Ethiopia trung bình tiêu thụ 1.950 calo mỗi ngày. Còn thấp hơn lượng calo tiêu thụ tối thiểu mỗi ngày theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (2.200 calo).Ethiopia là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới vào năm 2017. Trong khi tăng trưởng toàn cầu được dự báo là 2,7%, Ethiopia được dự đoán là 8,3%!Lịch Ethiopia có 12 tháng 30 ngày, gần giống với lịch Gregorian (lịch dương) mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng có một sự khác biệt nhỏ đó là họ có tháng thứ 13 (chỉ có năm đến sáu ngày).Tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê, đặc biệt nổi tiếng với loại cà phê Arabica. Cà phê mang đến nguồn thu nhập chính và là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng của người dân trong vùng, ngay cả những đứa trẻ nhỏ cũng thích thú với loại đồ uống này.Ethiopia là một trong những quốc gia được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến thế giới cổ sinh vật học. Một khám phá quan trọng khác được thực hiện bởi Tim D. White, một nhà cổ sinh vật học. khi ông phát hiện ra một hóa thạch loài hominid 4,2 triệu năm tuổi.Thịt sống được coi là sơn hào hải vị của Ethiopia. Loại thịt được dùng để ăn sống nhiều nhất là thịt bò. Ngoài ra còn có thịt dê, nhưng giá thành của nó hơi cao nên người ta sẽ ăn vào những dịp đặc biệt.Vẻ đẹp độc đáo của Nhà thờ đá nổi tiếng ở Lalibela, vùng Amhara, Ethiopia.Cảnh tượng phổ biến trong thành phố Harar có tường bao quanh ở Ethiopia là những con linh cẩu lang thang trên đường phố để tìm kiếm thức ăn. Ở đây, linh cẩu không làm hại con người, và con người không sợ động vật.
Mời các bạn xem video: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các quốc gia ít dân nhất thế giới
Ethiopia là quốc gia đông dân thứ hai ở Châu Phi. Tọa lạc ở một ngã tư giữa các nền văn minh của Bắc Phi, Trung Đông và Châu Phi cận Sahara.
Điều làm nên nét đặc biệt ở Ethiopia chính là sự đa dạng về nền văn hóa và phong phú về cảnh sắc thiên nhiên. Từng được tạp chí Lonely Planet xếp hạng là một trong mười điểm đến du lịch hàng đầu thế giới vào năm 2017.
Khi ai đó nói về các vùng nước mặn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ sẽ là Biển Chết. Tuy nhiên, Biển Chết đứng ở vị trí thứ bảy và vùng nước chiếm vị trí đầu tiên là Ao Gaet'ale nằm ở Afar, Ethiopia với nồng độ muối lên tới 43,3%.
Ở Ethiopia tên của người dân nơi đây sẽ bao gồm tên riêng, sau đó là tên của cha họ. Đôi khi, mọi người cũng có thể lấy tên của ông nội hoặc bất kỳ tổ tiên nam giới nào khác trong gia đình. Ngoài ra, phụ nữ không được đổi tên sau khi kết hôn.
Trong số 172 quốc gia, Ethiopia chiếm vị trí thứ 167 về mức tiêu thụ calo. Người Ethiopia trung bình tiêu thụ 1.950 calo mỗi ngày. Còn thấp hơn lượng calo tiêu thụ tối thiểu mỗi ngày theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (2.200 calo).
Ethiopia là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới vào năm 2017. Trong khi tăng trưởng toàn cầu được dự báo là 2,7%, Ethiopia được dự đoán là 8,3%!
Lịch Ethiopia có 12 tháng 30 ngày, gần giống với lịch Gregorian (lịch dương) mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng có một sự khác biệt nhỏ đó là họ có tháng thứ 13 (chỉ có năm đến sáu ngày).
Tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê, đặc biệt nổi tiếng với loại cà phê Arabica. Cà phê mang đến nguồn thu nhập chính và là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng của người dân trong vùng, ngay cả những đứa trẻ nhỏ cũng thích thú với loại đồ uống này.
Ethiopia là một trong những quốc gia được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến thế giới cổ sinh vật học. Một khám phá quan trọng khác được thực hiện bởi Tim D. White, một nhà cổ sinh vật học. khi ông phát hiện ra một hóa thạch loài hominid 4,2 triệu năm tuổi.
Thịt sống được coi là sơn hào hải vị của Ethiopia. Loại thịt được dùng để ăn sống nhiều nhất là thịt bò. Ngoài ra còn có thịt dê, nhưng giá thành của nó hơi cao nên người ta sẽ ăn vào những dịp đặc biệt.
Vẻ đẹp độc đáo của Nhà thờ đá nổi tiếng ở Lalibela, vùng Amhara, Ethiopia.