Trên thế giới, loại rau được xem là loại rau “siêu sạch” này phân bố ở Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Phillippines, Singapore,...(Nguồn Blogspot)Rau dớn có hình dáng gần giống cây dương xỉ, hơi nhớt, được sử dụng làm rau xào, canh rau dớn hay các món salad. Rau dớn cũng thể dùng ăn sống. (Nguồn Biggreen)Rau dớn là loại rau thường mọc ở vùng rừng núi, bờ suối, bờ khe có độ ẩm ướt cao. Loại rau này ít khi trồng được vì nó chỉ thích hợp với môi trường hoang dã. Rau dớn là loại rau chính của người Cơ Tu trong mùa xuân, nhất là dịp Tết. Với một số dân tộc khác ở nước ta, rau dớn còn được xem là “vua của các loại rau”. (Nguồn Nongsandungha)Không chỉ được sử dụng làm rau ăn, rau dớn còn là một vị thuốc quý. Nó có tác dụng chống táo bón, lợi tiểu, chữa cảm, ho hay viêm họng. (Nguồn Diemhendulich)Rau dớn là loài dương xỉ có thân rễ nghiêng, vì vậy các lá non của nó có thể chứa lượng nhỏ các độc tố dương xỉ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp ngộ độc nào. (Nguồn Blogspot)Trước đây, loại rau này chỉ là loại rau dành cho người nghèo ăn, nhưng nay nó đã trở thành loại rau đặc sản, xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn để phục vụ du khách. (Nguồn Tinhhoa)Ở Trung Quốc, loại rau này thậm chí còn được gọi là “rau trường thọ”. (Nguồn Danangcorner)
Trên thế giới, loại rau được xem là loại rau “siêu sạch” này phân bố ở Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Phillippines, Singapore,...(Nguồn Blogspot)
Rau dớn có hình dáng gần giống cây dương xỉ, hơi nhớt, được sử dụng làm rau xào, canh rau dớn hay các món salad. Rau dớn cũng thể dùng ăn sống. (Nguồn Biggreen)
Rau dớn là loại rau thường mọc ở vùng rừng núi, bờ suối, bờ khe có độ ẩm ướt cao. Loại rau này ít khi trồng được vì nó chỉ thích hợp với môi trường hoang dã. Rau dớn là loại rau chính của người Cơ Tu trong mùa xuân, nhất là dịp Tết. Với một số dân tộc khác ở nước ta, rau dớn còn được xem là “vua của các loại rau”. (Nguồn Nongsandungha)
Không chỉ được sử dụng làm rau ăn, rau dớn còn là một vị thuốc quý. Nó có tác dụng chống táo bón, lợi tiểu, chữa cảm, ho hay viêm họng. (Nguồn Diemhendulich)
Rau dớn là loài dương xỉ có thân rễ nghiêng, vì vậy các lá non của nó có thể chứa lượng nhỏ các độc tố dương xỉ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp ngộ độc nào. (Nguồn Blogspot)
Trước đây, loại rau này chỉ là loại rau dành cho người nghèo ăn, nhưng nay nó đã trở thành loại rau đặc sản, xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn để phục vụ du khách. (Nguồn Tinhhoa)
Ở Trung Quốc, loại rau này thậm chí còn được gọi là “rau trường thọ”. (Nguồn Danangcorner)