Trồng cây hợp mệnh, gia chủ nhanh chóng giàu có đổi đời

Khi chọn cây phong thủy cho mình bạn nên lưu ý những nguyên tắc dưới đây giúp cho tài vận dễ dàng vào nhà.

Cây cho người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa là những người ấm áp, nhiệt tình - màu sắc tương sinh cho mệnh này là Xanh lá cây, xanh đậm vì Mộc sinh hỏa sẽ tốt cho gia chủ phát triển tài vẫn của mình. Ngoài ra, khi bạn mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những loại cây có màu bản mệnh của mình như là màu Đỏ, Cam, Vàng đều hợp với vận mệnh

Bạn có thể chọn những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ, Huyết Dụ, Hồng Môn,..

Cây cho người mệnh Thổ

Nếu như ban là người mệnh thổ bạn có thể chọn những loại cây mang màu Vàng nhạt, màu Nâu, hợp với những màu tương sinh như là đỏ, cam, tím, hồng.

Bạn có thể trồng những loại cây như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc,…Những loại cây này hợp mệnh giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà.

Trong cay hop menh, gia chu nhanh chong giau co doi doi

Trong cây hợp mệnh giúp gia chủ phát tài nhanh hơn

Cây cho người mệnh Kim

Nếu như bạn là người mệnh Kim trong thuyết ngũ hành là kim loại được bồi tụ từ khoáng chất và đất đá từ sâu trong đất. Phần lớn những người mệnh Kim mang nét tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Nhưng hạn chế của họ chính là thiếu đi sự linh hoạt, khéo léo.

Những người mệnh này phù hợp với màu Nâu Đất, Vàng Đậm, Trắng và màu Ánh Kim. Cây xanh cũng như chậu cây phù hợp với người này cũng nên mang những màu sắc tương hợp và tương sinh này.

Bạn có thể chọn những loại cây hợp phong thủy với mình như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương…

Cây cho người mệnh Thủy

Khi bạn mang mệnh thủy thì bạn có thể chọn những loại cây trồng thuộc hành Thủy, Kim và Mộc đều hợp như Đen, Xanh, Ánh Kim, Trắng, Xanh lá. Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh những hành thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như vàng, nâu, đỏ.

Khi bạn chọn cây nên lựa chọn những cây: cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Đuôi Công Xanh, cây Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Thiên Thanh, cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử,…giúp kích hoạt tài lộc vào nhà.

Trong cay hop menh, gia chu nhanh chong giau co doi doi-Hinh-2

Cây lưỡi hổ dễ sống giúp kích hoạt tài lộc

Cây cho người mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc rất hợp với cây cối, để chiêu tài phát lộc thì người mệnh Mộc chỉ cần lựa chọn loại cây phù hợp là được. Trong ngũ hành, đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc là sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha, yêu thích trải nghiệm, thích đắm mình vào thiên nhiên.

Với những người mệnh Mộc hợp với những màu sắc thuộc hệ Mộc như Vàng, Nâu, Gỗ và những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như Đen, Xanh.Khác với những mệnh khác, người mệnh Mộc nên chọn chậu cây được làm từ những chất liệu như Gỗ, tránh những màu sắc như ánh kim, trắng.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)