Bí ẩn khó giải căn phòng trong núi Rushmore biểu tượng của nước Mỹ

Mặt trước của ngọn núi Rushmore là hình ảnh của 4 vị tổng thống của Mỹ được khắc bằng đá còn mặt sau là căn phòng bí mật ẩn.

Hầu hết những công trình kiến trúc được xây dựng lên đều có mục đích riêng và chung. Riêng có thể là của cá nhân hoặc một tập thể, còn chung đó là của quốc gia hoặc toàn thế giới. Nhưng nói gì thì nói, vì là tác phẩm để đời nên vào giai đoạn đó người ta sẽ chưa kịp bật mí hết những ý đồ hoặc những bí mật tồn tại trong công trình đó. Núi Rushmore cũng là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhưng để lại nhiều bí ẩn như thế.
Bi an kho giai can phong trong nui Rushmore bieu tuong cua nuoc My
 Núi Rushmore nổi tiếng với những vị Tổng thống Mỹ.
Núi Rushmore – một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất trên thế giới. Điều mà cả nhân loại đều biết về ngọn núi này hầu hết chỉ là vẻ bên ngoài của nó.
Bạn đã từng xem bộ phim có tựa đề “Kho báu quốc gia” do Nicolas Cage thủ vai chưa? Nếu từng coi thì chắc bạn đã biết được một phần nội dung của câu chuyện kiểu đi săn tìm kho báu rồi phát hiện ra không ngờ tấm bản đồ đó là phía sau của bản tuyên ngôn độc lập nước Mỹ đúng không ạ? Tuy đây chỉ là câu chuyện ảo tưởng nhưng thực tế cho thấy rằng nước Mỹ có rất nhiều kho báu mang tên Quốc gia. Đặc biệt hơn, chúng ta sẽ không ngờ tới vì có khả năng nó nằm trong căn phòng bí mật tại ngọn núi Rushmore này.
Bên ngoài, ai cũng có thể nhìn thấy được khuôn mặt của 4 vị tổng thống của nước Hoa Kỳ. Cụ thể hơn là Lincoln mang biểu tượng cho sự tự do; tổng thống đầu tiên của nước Mỹ Washington mang biểu tượng cho sự đấu tranh giành độc lập tiếp theo là Jefferson tượng trưng cho nền dân chủ của quốc gia, cuối cùng là Roosevelt tượng trưng cho việc bảo vệ thiên nhiên.
Những bức tượng tuyệt đẹp này được thực hiện bởi nhà điêu khắc Gutzon Borglum. Ông bắt đầu dự án vào năm 1927 và được hoàn thành vào năm 1941. Thực tế là, các nhà điêu khắc muốn nhận một dự án lớn hơn với việc đầu tư thêm vài chiếc ghế nhưng do thiếu kinh phí, và coi bộ dự án tỏ ra quá phức tạp cho nên ý tưởng của ông đã bị từ chối.
Bi an kho giai can phong trong nui Rushmore bieu tuong cua nuoc My-Hinh-2
 Nhưng đằng sau nó là cả một căn hầm bí ẩn.
Thay vào việc đầu tư cho những chiếc ghế, ông đã cho xây một căn phòng bí ẩn phía sau 4 bức tượng đá này. Căn phòng này nhằm để kể chuyện của nước Mỹ cho các thế hệ tương lai. Những việc trọng đại của nước Mỹ từ khi mới ra đời cho đến nay vẫn luôn được ghi chép và tài liệu dự là sẽ để ở trong căn phòng bí mật này.
Một số nguồn tin cho biết, nhà kiến trúc sư này có ý định đem bản đồ Louisiana và một số văn kiện, tài liệu quan trọng bậc nhất của nước Mỹ khắc lên trên những phiến đá. Cho nên căn phòng bí ẩn này cũng được ra đời từ đó, dự định đang hoàn thành thì bỗng nhiên ông lại đột ngột qua đời. Thế là dự án của ông dang dở.
Sau khi ông qua đời, không một ai tiếp nhận và tiếp tục hoàn thành dự án này. Do đó, căn phòng bí ẩn vẫn chưa được làm xong sau nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, gần 60 năm sau đó, dự án đã được hồi sinh và căn phòng đã được hoàn tất.
Dự án đã hoàn thành, căn phòng cũng hoàn tất, nhưng điều bí ẩn hơn đó là bên trong đó có những thứ gì được tìm thấy. Theo báo cáo, hiện nay có một hòn đá nặng khoảng hơn 500 ký đang che kín cánh cửa. Người ta cho rằng, những Hiến pháp của Hoa Kỳ, Tuyên ngôn Nhân quyền, Tuyên ngôn Độc lập hay tiểu sử của Borglum đều được mô tả trên bức tường đá ở khối núi Rushmore.
Chia buồn với quý khách đi du lịch muốn vào tham quan căn phòng này, bởi hiện tại thì phòng bí ẩn không thể mở cửa được với lý do là bị hòn đá chắn kín cửa, vị trí phòng cũng khá cao nên người bình thường đi qua đó sẽ bị nguy hiểm và hòn đá có thể đè chết người bất cứ lúc nào.
Có những thứ không thể tin được ở trên ngọn núi tưởng chừng đơn giản đấy. Hy vọng rằng, hàng triệu năm sau của các thế hệ tương lai sẽ tìm hiểu, đào hầm hoặc làm cách nào đó để khám phá vào bên trong của căn phòng. Cũng từ đó, lịch sử nước Mỹ có thể sẽ bật mí thêm vài bí mật thì sao.
Theo Quỳnh Dao/ Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)