Albert Einstein tiên tri bất ngờ về Chiến tranh thế giới 4

(Kiến Thức) - Thiên tài Albert Einstein không chỉ được biết đến là nhà vật lý lý thuyết tài năng mà còn ghi dấu ấn với những tiên đoán về tương lai đầy bất ngờ.

Được trao giải Nobel Vật lý cho những cống hiến với vật lý lý thuyết và sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện, thiên tài Albert Einstein được đánh giá là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất thế giới.
Tiên đoán về Chiến tranh thế giới thứ 4
Albert Einstein tien tri bat ngo ve Chien tranh the gioi 4
Nhân loại đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới 1 và 2, để lại tổn thất lớn về người và tài sản. Trong những năm qua, nhiều cuộc xung đột đẫm máu diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Điều này khiến giới chuyên gia và chính phủ các nước quan ngại những sự kiện này sẽ làm khởi động cỗ máy chiến tranh, đẩy nhân loại vào cuộc Chiến tranh thế giới 3 tàn khốc, đẫm máu hơn so với hai cuộc chiến tranh thế giới trước đó.
Sinh thời, nhà vật lý Albert Einstein từng đưa ra tiên đoán nổi tiếng về chiến tranh thế giới 3 và 4.
"Tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sử dụng vũ khí nào nhưng tôi biết rằng chiến tranh thế giới thứ 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá", Einstein nói.
Theo nhà khoa học Einstein, mặc dù không biết loại vũ khí nào sẽ được các nước sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ 3 nhưng ông tin rằng Chiến tranh thế giới thứ 4 sẽ sử dụng những vũ khí thô sơ như gậy gộc và đá. Liệu lời tiên tri này của thiên tài vật lý nổi tiếng lịch sử có trở thành sự thật hay không thì cho đến nay chưa ai dám khẳng định.
>> Mời quý độc giả xem video thiên tài đỗ đại học trước khi học xong tiểu học (nguồn: VTC)
Bên cạnh lời tiên tri về về chiến tranh thế giới 3 và 4, Albert Einstein từng khiến mọi người kinh ngạc khi tiên đoán chính xác về một đại dịch toàn cầu.
“Tôi sợ cái ngày mà công nghệ sẽ lấn át sự giao tiếp giữa con người với con người. Thế giới lúc đó sẽ có một thế hệ toàn những kẻ đần độn", Einstein dự đoán.
Đúng như dự đoán của Einstein, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, điện thoại thông minh đã trở thành “vật bất ly thân” đối với nhiều người. Việc ra đời của điện thoại thông minh giúp con người liên lạc với nhau trở nên dễ dàng hơn, với nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, chúng cũng khiến con người xa cách nhau hơn bởi lẽ mọi người dễ dàng bắt gặp hình ảnh người người chăm chăm nhìn vào điện thoại của mình mà ít nói chuyện trực tiếp với nhau hơn ngay cả khi trực tiếp gặp mặt, cùng đi ăn uống…Nhiều người đã quên mất những mối quan hệ thực sự trong cuộc sống ở bên ngoài chiếc điện thoại.
Thiên tài nổi tiếng với tin đồn từng thi trượt toán
Albert Einstein tien tri bat ngo ve Chien tranh the gioi 4-Hinh-2
Là một trong những nhà khoa học nổi tiếng thế giới, Albert Einstein được nhiều người ngưỡng mộ bởi bộ óc thiên tài. Tuy nhiên, khi còn đi học, ông không được coi là một học sinh giỏi. Thậm chí, có tin đồn cho rằng với thành tích không mấy xuất sắc nên Einstein từng thi trượt môn toán. Tuy nhiên trên thực tế, Einstein chưa từng thi trượt mộ toán.
“Tôi chưa bao giờ thi trượt môn toán cả. Trước 15 tuổi, tôi đã thành thạo những phép tính vi phân và tích phân”, Einstein cười lớn khi nói về tin đồn thi trượt môn toán.
Khi học tiểu học, Einstein luôn đứng đầu lớp, đặc biệt là môn toán. Thậm chí, ông còn tự học hình học và đại số trước. Cha mẹ Einstein đã mua trước sách cho ông để ông có thể học trong dịp nghỉ hè. Không những ông học được những mệnh đề trong những cuốn sách đó mà còn cố gắng tự chứng minh những định lý mới. Nhà vật lý này còn gây chú ý khi tự đưa ra cách chứng minh riêng cho định lý Pitago.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)