Khảo sát mới nhất: Bà Harris tiếp tục dẫn trước ông Trump

Phó Tổng thống Kamala Harris dẫn trước ông Donald Trump 4 điểm phần trong cuộc khảo sát quy mô lớn được thực hiện sau khi Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ diễn ra.

Theo Hill đưa tin, Phó Tổng thống Harris dẫn trước cựu Tổng thống Trump 4 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò toàn quốc được công bố hôm 27/8, vài ngày sau khi Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ diễn ra.
Cuộc thăm dò của Phòng nghiên cứu truyền thông chính trị, Phòng nghiên cứu dư luận của Đại học Florida Atlantic (FAU) và Mainstreet Research USA cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump với tỷ lệ ủng hộ tương ứng là 47% và 43%.
Khao sat moi nhat: Ba Harris tiep tuc dan truoc ong Trump
 Bà Harris tiếp tục dẫn trước ông Trump trong cuộc khảo sát mới nhất. Ảnh: The Hill. 
Trong cuộc khảo sát toàn quốc này, 53% phụ nữ và 45% nam giới ủng hộ ứng viên của Đảng Dân chủ Kamala Harris. Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump nhận được 47% sự ủng hộ từ nam giới và 41% từ phụ nữ.
Phó Tổng thống Harris nhận được 51% sự ủng hộ từ cử tri gốc Tây Ban Nha, 73% cử tri da màu và 57% cử tri da trắng có bằng đại học. Cựu Tổng thống Trump vẫn duy trì được sự ủng hộ đáng kể từ cử tri da trắng không có bằng đại học (59%), theo cuộc khảo sát.
"Kể từ khi trở thành ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, bà Harris đã thực sự thu hút được các cử tri nữ, và khoảng cách đã trở nên rõ rệt hơn", Luzmarina Garcia, Phó giáo sư Khoa học chính trị tại FAU, cho biết.
Trong số các cử tri độc lập, bà Harris nhận được 48% sự ủng hộ so với 35% của ông Trump.
"Ông Trump đang mất đi sự ủng hộ từ những cử tri độc lập so với hồi tháng 7, điều này có thể là do kết quả của Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ. Nếu tình hình vẫn tiếp diễn, ông Trump sẽ khó có thể duy trì lợi thế trong cuộc bầu cử", Dukhong Kim, Phó giáo sư Khoa học chính trị tại FAU, bình luận.
Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 23 đến 25/8, với 929 cử tri đã đăng ký tại Mỹ.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Xôn xao bức tượng cổ giống hệt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhìn lại cuộc trao đổi tù nhân lịch sử giữa Nga và phương Tây

Các chuyên gia và phương tiện truyền thông gần đây đã không ngừng so sánh sự kiện trao đổi tù nhân giữa Nga và Phương Tây ngày 1/8 vừa qua với những diễn biến lịch sử trên cầu Glienicke thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Nhin lai cuoc trao doi tu nhan lich su giua Nga va phuong Tay
Tờ Bild của Đức đã nhận định rằng thế giới dường như đã quay trở lại với "thời kỳ đen tối của Chiến tranh Lạnh". Tờ báo này châm biếm rằng: “Chào mừng quay trở lại cầu Glienicke giữa Berlin và Potsdam, nơi các siêu cường trao đổi đặc vụ của họ”. Ảnh: Cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và phương Tây ngày 1/8/2024.

Bà Harris giành đủ phiếu cần thiết để trở thành ứng viên tổng thống

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có đủ số phiếu đại biểu cần thiết để giành được đề cử của đảng Dân chủ cho việc tranh cử Tổng thống, đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Bà Kamala Harris, 59 tuổi, là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến kéo dài 5 ngày của gần 4.000 đại biểu đảng Dân chủ. Là người phụ nữ da đen và gốc Á đầu tiên giành được đề cử của một đảng lớn, bà Kamala Harris sẽ chính thức được trao đề cử tại đại hội của đảng Dân chủ ở Chicago vào cuối tháng này.

Ba Harris gianh du phieu can thiet de tro thanh ung vien tong thong

Bà Kamala Harris giành đủ phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ

Ông Trump để ngỏ khả năng tranh luận trực tiếp với bà Harris

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ để ngỏ khả năng tham dự cuộc tranh luận trực tiếp với đối thủ, Phó Tổng thống Kamala Harris, vào ngày 10/09 tới.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ và Donald Trump của đảng Cộng hòa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/09 do hãng tin ABC Niux (ABC News) tổ chức.

Ong Trump de ngo kha nang tranh luan truc tiep voi ba Harris

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump va Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Đọc nhiều nhất

Tin mới