iPhone 8 bán chậm nhất so với nhiều năm gần đây

Số liệu mới chỉ ra tỷ lệ kích hoạt iPhone 8 thấp hơn nhiều so với các model trước sau 3 ngày lên kệ.

Sau tuần đầu lên kệ (thực tế là 3 ngày), iPhone 8, 8 Plus chỉ chiếm khoảng 0,7% thị phần toàn bộ model iPhone, thấp nhất kể từ thời iPhone 5S năm 2013. Đây là số liệu vừa được Localytics công bố.
Tuy nhiên, Apple vẫn có niềm an ủi. Với thị phần ước tính 0,4%, iPhone 8 Plus có tỷ lệ kích hoạt cao hơn bất cứ model Plus nào trước đó. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng smartphone màn hình lớn của người dùng ngày một tăng cao.
iPhone 8 ban cham nhat so voi nhieu nam gan day
Tỷ lệ kích hoạt iPhone 8, 8 Plus cộng dồn sau 3 ngày đầu chỉ đạt 0,7%, thấp hơn khá nhiều so với các thế hệ trước. Đồ họa: Localytics. 
Doanh số thấp của iPhone 8, 8 Plus không gây ngạc nhiên. Phần lớn tín đồ iPhone có xu hướng đợi để mua mẫu di động có thiết kế hoàn toàn mới là iPhone X, lên kệ vòa tháng 11. “Apple đáng đánh cược lớn vào iPhone X. Có vẻ như người dùng cũng rất chờ đợi model này”, Localytics nói.
Kể từ năm ngoái, Apple không còn công bố doanh số iPhone sau tuần đầu lên kệ với lý do nhu cầu người dùng luôn cao hơn so với lượng cung cấp thực tế. Do đó, công ty này cho rằng việc công bố doanh số tuần đầu chỉ đơn thuần thể hiện năng lực sản xuất, thay vì nhu cầu thực.
Cũng theo thống kê của Localytics, chỉ 22% người dùng iOS đang sử dụng phiên bản iOS 11 sau 6 ngày phát hành. Đây cũng là tỷ lệ thấp nhất kể từ thời iOS 8.
iPhone 8 ban cham nhat so voi nhieu nam gan day-Hinh-2
Tỷ lệ phổ cập iOS 11 cũng thấp hơn các phiên bản trước, sau 6 ngày phát hành. 
Vài năm gần đây, các phiên bản iOS mới phát hành thường gặp nhiều lỗi vặt khiến người dùng khó chịu. Một vài lần, Apple phải lập tức phát hành bản vá để khắc phục lỗi. Đây được xem là nguyên nhân khiến người dùng chậm chạp trong việc nâng cấp iOS.
Ngoài ra, những nâng cấp trên các bản iOS mới gần đây không còn có sức hút mạnh mẽ với người dùng như trước.

Nokia 2 giá rẻ, pin "trâu" sắp ra mắt

Nokia 2 dự kiến sẽ là chiếc điện thoại thông minh có giá bán thấp nhất trong năm nay của HMD.

Trước đó, chưa đầy 2 tuần trước, hình ảnh của Nokia 2 cũng bị rò rỉ và được cho là sẽ ra mắt vào ngày 05/10 tới. Tuy nhiên, mới đây, nguồn tin Android Headlines lại xuất hiện một hình ảnh chụp màn hình, tiết lộ về thời điểm công bố Nokia 2.

Tại sao lượng người xếp hàng mua iPhone 8/8 Plus giảm đột ngột?

Dạo qua một vòng chuỗi bán lẻ của Apple có thể thấy lượng người xếp hàng mua iPhone 8/8 Plus đã giảm nhiều so với những năm trước.

Hằng năm, mỗi khi Apple mở bán chiếc iPhone mới, các fan của ‘Táo khuyết’ luôn có truyền thống xếp hàng để tận tay sở hữu siêu phẩm. Tuy nhiên ở đợt mở bán bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus ghi nhận lượng người xếp hàng mua iPhone 8/8 Plus đã giảm đi nhiều ở những quốc gia khác nhau.
Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?
 Apple Store nằm trên con phố Regent Street tại London.

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-2
 Ngay trước khi mở cửa cũng chỉ có khoảng 20 khách hàng đợi mua vào lúc 8h00 sáng ngày 22/9 (giờ địa phương).

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-3
 Tại Covent Garden (London) không khí còn ảm đạm hơn với tình trạng gần như không có ai xếp hàng.

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-4
 Tờ The Verge cho biết chỉ có khoảng 30 người xếp hàng ngoài những cửa hàng tại Sydney, Ottawa và Leicester.
Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-5
 Ở Thượng Hải, Hồng Kông cũng gặp tình trạng tương tự.

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-6
Thậm chí chỉ có 2 người xếp hàng tại Apple Store ở Hàng Châu. 

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-7
 Tại Đông Nam Á, có lẽ Singapore là quốc gia thu hút nhiều lượt xếp hàng nhất, chủ yếu là công dân Việt Nam và Thái Lan.

Tai sao luong nguoi xep hang mua iPhone 8/ 8 Plus giam dot ngot?-Hinh-8
 Đây cũng là lý do có nhiều iPhone 8/ 8 Plus về Việt Nam sớm như vậy.

Thả rơi iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: Kết quả bất ngờ

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 được xem là 2 smartphone hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Tha roi iPhone 8 Plus va Galaxy Note 8: Ket qua bat ngo
 
Khi Apple ra mắt iPhone 8/8 Plus với mặt lưng dùng kính, nhiều người đã lo lắng cho độ bền của thiết bị này khi bị rơi. Mặc dù, Apple khẳng định rằng, mặt kính này là loại bền nhất từng được trang bị cho iPhone.

Đọc nhiều nhất

Tin mới