"Về nhà đi con": Nhã khí chất tiểu tam, lật mặt như lật bánh tráng

Nhân vật Nhã trong Về nhà đi con là minh chứng sống cho câu: Những kẻ hay nói đạo lý thường sống chẳng ra gì! Cô "lật mặt nhanh như lật bánh tráng".

>>> Mời quý độc giả xem video giới thiệu tập 68 "Về nhà đi con". Nguồn Youtube:
Những ngày gần đây, vai Nhã do Quỳnh Nga thủ diễn trong Về nhà đi con luôn "sáng rực" trên khắp mặt báo lẫn cộng đồng mạng với danh hiệu "cô gái vàng trong làng... tự vả". Vẫn biết kẻ nào hay mở mồm nói đạo lý thường sống chẳng ra gì, nhưng mọi việc Nhã làm đều tương phản chan chát với cái cách cô nàng phát ngôn, khiến chị em đồng loạt "tăng xông" mỗi lần xem phim.
Chẳng trách mà mỗi khi Thư (Bảo Thanh) nhắc tới tình địch trước mặt chồng, cô lại mai mỉa Nhã bằng cụm từ "bà cô khí chất". Quả thật, ở Nhã có một thứ "khí chất" vô cùng điển hình, đó là "khí chất... tiểu tam".
 Một trong những phát ngôn "tự vả" xuất sắc của Nhã trong Về nhà đi con.
Bằng chứng ư, hãy nhìn thử lại lối sống "lật mặt nhanh như lật bánh tráng", vừa ăn cắp vừa la làng của cô nàng nhé:
1. Công tư phân minh nhưng "xơi" luôn ông chủ
Nhã xuất hiện trong phim với một hình ảnh không thể tuyệt vời hơn: Xinh đẹp quyến rũ, có học thức cao, thông minh tài năng và kiêu kỳ. Cũng bởi thế mà cô nàng nhanh chóng trở thành mục tiêu săn đuổi của gã tay chơi thạo đời như Vũ.
Nhưng từ buổi đầu gặp mặt này, nếu Vũ săn đón bao nhiêu thì Nhã lại tỏ ra xa cách bấy nhiêu. Cô ta hờ hững xưng "anh - tôi" với Vũ khiến cho khát khao chinh phục của chàng công tử lăng nhăng càng tăng cao. Rồi Nhã dõng dạc tuyên bố: "Chúng ta cần phải thống nhất với nhau rằng, mối liên hệ giữa chúng ta sẽ chỉ mang tính chất công việc".
 
Thế nhưng trong suốt quá trình hợp tác giữa đôi bên, khán giả phim "Về nhà đi con" chỉ thấy Nhã "vờ tha để bắt thật". Miệng thì nói không có lý do để nhận quà, nhưng trước đó, chính cô ả lại ngồi sau xe moto ôm eo Vũ. Vừa mở mồm khẳng định "Công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Tôi luôn không nhập nhằng và yêu cầu đối tác của mình cũng thế", thì chưa đầy vài phút sau, Nhã để lộ nguyên mảng lưng trần đi đến trước mặt Vũ nhờ... kéo khóa!
Cũng nhờ cái mác "công tư phân minh", Nhã khéo léo xóa sạch chuyện mình đong đưa đàn ông rành rành khi ở giữa thanh thiên bạch nhật, cô nàng và Vũ ra vào công ty khăng khít như cây liền cành như chim liền cánh. Sau khi nhận tin nhắn chửi bới nặc danh từ Linh (Phùng Khánh Linh), cô nàng nằng nặc đòi rút lui khỏi dự án hợp tác cùng Vũ. Đã thế Nhã còn rưng rưng phân trần: "Dù anh có là ai, dù công việc có quan trọng thế nào thì thì tôi cũng không cho phép ai xúc phạm đến danh dự của mình".
 
Đáng nói hơn, những lời úp mở chẳng rõ đầu đuôi ấy đều chĩa mũi nhọn về phía Thư, qua đó thành công khiến quan hệ vợ chồng Vũ trở nên cực kỳ tồi tệ. Còn Nhã thì nghiễm nhiên là một người phụ nữ có đạo đức, trọng danh dự nhưng lại chịu nhiều tổn thương hiểu lầm chồng chất.
Sau tất cả, quan điểm của Nhã chính là vì cô không hay biết Vũ đã có vợ nên chẳng đáng phải chịu những lời xúc phạm từ phía Thư (hoặc bạn Thư). Tạm chưa biết thì vô tội, nhưng sau đó, rõ ràng Nhã vẫn tiếp tục dính chặt lấy Vũ đấy hay sao?
2. Không dính vào đàn ông có vợ, chỉ sẵn sàng... lên giường
Không chỉ giả vờ ngây thơ vô tội, Nhã còn tiếp tục "lật mặt" với những câu chuyện nâng tầm bản thân trước cánh mày râu. Nghe xong tuyên bố "miễn nhiễm với những lời đường mật của đàn ông" từ cô nàng, Vũ càng thêm như si như mê Nhã. Trong khi đó, "nàng thơ khí chất" ấy lại mượn men say để trơ trẽn rủ Vũ lên bar rồi đè ông chủ của mình ra cưỡng hôn ngấu nghiến dù thừa biết vợ anh vừa mới sinh em bé!
 
Như thế nào đã xong, vài bữa sau ở buổi hẹn khác, Nhã lại thề thốt rằng bản thân không muốn dây vào đàn ông đã có gia đình. Ấy vậy mà cuối buổi, người ta lại thấy họ đưa nhau lên giường như đúng rồi! Đến đây thì ai nấy xin chào thua, có muốn thông cảm hay thấu hiểu cho em thì cũng đành chịu!
3. Lên mặt dạy đàn ông cách tốt với vợ nhưng "quên" dạy họ sự thủy chung
Không chỉ "già mồm" cãi láo, bản chất cáo già trơ trẽn của Nhã còn được thể hiện mọi ngóc ngách. Ở tập 67 Về nhà đi con, khi thấy Vũ đang lơ ngơ mua sắm trong trung tâm thương mại, Nhã bèn chủ động hỏi: "Anh muốn mua nước hoa cho chị à? Để em chọn cho! Chuyện nào ra chuyện nấy! À mà... anh có biết chị thích loại nào không? Là chồng mà không biết vợ mình thích loại nào là tệ lắm đấy!".
Điều bi hài là tình huống này xảy ra ngay sau đêm Vũ và Nhã phát sinh quan hệ. Có lẽ ý của Nhã muốn nói, dù hôm trước cô ả vừa lên giường với Vũ thì cũng không liên quan gì đến chuyện sáng hôm sau cô nàng đi mua quà cho vợ anh cả. Nó cũng giống y như cái cách Nhã luôn nói mối quan hệ giữa họ chỉ là công việc, nhưng sau cùng chính cô ả lại tung chiêu "thả thính" khiến Vũ rơi vào lưới tình.
 
Ngoại tình với chồng người ta xong giờ lại còn bày đặt chê người ta làm chồng tệ, đây đúng là màn "vừa ăn cắp vừa la làng" trong truyền thuyết rồi!
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Bích Ngọc/ Thoidaiplus.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)