Người chồng mang tiếng "gà trống nuôi con" của danh hài Việt Hương là ai?

Danh hài Việt Hương không thường xuyên khoe cuộc sống chồng con ở Mỹ nhưng nhiều người tinh ý vẫn biết về thân thế người đàn ông của cô. Hiện tại, anh sống cảnh "gà trống nuôi con" vì Việt Hương thường xuyên xa nhà đi diễn.

Mới đây nhân dịp giáng sinh, vợ chồng danh hài Việt Hương đã đoàn tụ và cùng nhau kỉ niệm 15 năm về bên nhau. Cặp đôi khiến người hâm mộ nể phục bởi dù yêu xa nhưng cả 2 vẫn bền bỉ bên nhau. Vợ chạy show, chồng lui về hậu trường đỡ đần vợ việc nhà, chăm sóc con gái.
Việt Hương bén duyên chồng khi cô qua Mỹ lưu diễn vào năm 2004. Thời điểm đó, nữ diễn viên hài còn ngỡ Hoài Phương là người Châu Mỹ vì ông xã quá cao to và đẹp trai. Sau nhiều lần gặp gỡ, cả hai nảy sinh sự đồng cảm, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân năm 2007.
Nguoi chong mang tieng
 Việt Hương và chồng là nhạc sĩ gốc Hà Nội.
Thời điểm đó, Việt Hương bỏ lại sau lừng sự nghiệp đang kỳ nở rộ tại quê nhà, sang Cali cùng chồng vun vén hạnh phúc. Hoài Phương khi ấy đang dạy học tại tiểu bang Utah cũng ngừng hẳn để về ‘xây tổ ấm’ cùng vợ.
Nói về cuộc hôn nhân với nhạc sĩ Hoài Phương, Việt Hương chia sẻ: "Tôi và chồng đi với nhau đến nay cũng được 15 năm, một khoảng thời gian không dài, mà cũng không ngắn. Để đi được với nhau lâu như vậy, điều quan trọng là sự nể và tôn trọng lẫn nhau.
Tôi rất nể anh Phương về kĩ năng làm thầy. Có thể vì anh Phương học cao nên cách nói chuyện, giáo huấn của anh với tôi rất nhẹ nhàng, văn minh. Chẳng hạn, khi tôi không hiểu tiếng Mỹ mà lại coi một chương trình bên đó, tôi sẽ hỏi anh Phương rằng: "Anh coi hộ em sao chương trình này lại sống lâu đến thế?".
Vì là một giáo viên nên khi trả lời, anh Phương nói rất dễ chịu và giúp tôi hiểu được vấn đề. Bởi vậy nên tôi nể anh ấy nhiều".
Nguoi chong mang tieng
 Gia đình Việt Hương - Hoài Phương khi trở về Việt Nam.
Được biết, chồng danh hài Việt Hương là gương mặt không xa lạ trong showbiz, dù anh rất ít khi lộ diện trước khán giả. Anh chính là nhạc sĩ Hoài Phương, sinh năm 1971, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh có năng khiếu âm nhạc và được bồi dưỡng từ khi mới lên 6 tuổi. Năm 1989, Hoài Phương đỗ thủ khoa ngành kèn clarinet, Nhạc viện Hà Nội. 
Thời còn sinh viên, Hoài Phương kết hợp cùng ca sĩ Bằng Kiều thành lập nhóm nhạc và may mắn xuất hiện tại rất nhiều sự kiện lớn. Có được nhiều thành công nhưng nhóm vẫn quyết định tan rã khi ông xã Việt Hương lên đường sang Mỹ du học sau khi tốt nghiệp.
Khi gặp Việt Hương, Hoài Phương đã ví tình yêu của mình như "mối duyên hộp cơm tấm" vì anh phải lòng vợ lúc được chị chia cho nửa suất cơm. Khi đó Việt Hương sống ở Việt Nam nên cặp đôi phải liên lạc qua điện thoại, email trong hai năm trước khi cưới.
Dù kết hôn nhưng nhạc sĩ Hoài Phương vẫn phải sống cảnh "gà trống nuôi con" vì công cuộc chạy show mưu sinh tại Việt Nam của vợ. Họ chấp nhận cảnh "yêu xa" và để giải tỏa được nỗi nhớ thương, cả hai người đành phải liên lạc quan điện thoại. Nói về điều này, nhạc sĩ Hoài Phương tâm sự: "Trong mấy năm tình xa, chúng tôi đốt hết cả chồng thẻ điện thoại". 
Cũng từ ấy năm, nhạc sĩ Hoài Phương thay vợ chăm sóc con gái và bị mang tiếng "gà trống nuôi con". Khi Việt Hương chạy show ở Việt Nam, anh thay vợ chu tất chuyện con cái, chăm con gái Elyza từ miếng ăn, giấc ngủ đến chuyện học hành. Anh bảo làm nghệ thuật có thời nên sẵn lòng lùi lại trở thành hậu phương để bà xã tiếp tục phấn đấu phát triển sự nghiệp.
Nhạc sĩ gốc Hà Nội chia sẻ: "Cả Việt Hương và Hoài Phương đều hiểu rằng làm nghệ thuật chỉ có thời. Khi mình còn sung sức, Tổ nghiệp lại ban phước, thì mình phải cố gắng nắm bắt thời cơ để làm việc hết sức mà cống hiến cho đời và cũng là cho mình. Vì thế khi Việt Hương có cơ hội trong công việc ở Việt Nam lúc này, tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho vợ".
Nguoi chong mang tieng
 Ảnh giáng sinh của gia đình Việt Hương - Hoài Phương.
Nhiều người lo ngại cho tình cảnh yêu xa của Việt Hương - Hoài Phương nhưng người trong cuộc lại rất bình thản. Không phải họ hết yêu mà thực sự cả hai đều tin tưởng lẫn nhau trong hành trình gìn giữ hạnh phúc này.
Đáp lại sự yêu thương từ chồng, mỗi lần trở về Mỹ tụ họp, Việt Hương đều cố gắng tận hưởng hết khoảng thời gian từ chồng. Bỏ lại lớp áo hào quang, Việt Hương trở thành bà nội trợ đảm đang thích nấu những món ăn ngon cho chồng và con gái.
Hiện tại sau 15 năm bên nhau, cặp đôi luôn song hành hỗ trợ và luôn mong muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc. Mới đây, trong ngày kỉ niệm 15 năm ấy, nhạc sĩ Hoài Phương đã nhắn gửi vợ: "Mình cùng nhau nắm tay đi tiếp 15 năm nữa em nhé".
Theo Đỗ Quyên/Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)