Hương Tràm già đi 10 tuổi trong MV mới

Chủ hit "Em gái mưa" nữ ca sĩ Hương Tràm còn chịu khó uống rượu vang để khơi gợi cảm xúc cho bài hát.
    

>>> Mời quý độc giả xem video "Hương Tràm thể hiện ca khúc Cánh hoa tàn". Nguồn Youtube:
Bộ phim Mẹ chồng đang gây chú ý những ngày qua bởi dàn diễn viên toàn chân dài và độ "drama" không kém gì những bộ phim thâm cung bí sử. Trong phim, khán giả cũng đặc biệt ấn tượng với ca khúc chủ đề mang tên Cánh hoa tàn, được thể hiện bởi nữ ca sĩ Hương Tràm.
     Hương Tràm tự làm mình già thêm 10 tuổi để vào vai mẹ chồng
Mới đây, ê-kíp sản xuất phim đã tung ra một bản MV dành riêng cho ca khúc này với sự diễn xuất của chính Hương Tràm, hóa thân thành hình tượng mợ Ba Trân, vai diễn của Thanh Hằng trong phim. Tựa ca khúc như một phép so sánh tượng hình cho câu nói "hồng nhan bạc phận", lời hát cũng như giai điệu dù êm dịu nhưng cũng rất thấm thía, kết hợp với giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Hương Tràm đã đem đến hiệu quả không ngờ cho phim.
 Ca khúc này tiêu tốn hơn 1 tháng tập luyện của quán quân The Voice 
Lúc nhẹ nhàng du dương, lúc căng tràn nội lực, nhưng chất khàn đặc trưng giọng hát giúp Hương Tràm vừa tạo nên sự phiêu linh cho ca khúc, vừa đầy đặn cảm xúc như nói hộ nỗi lòng của Ba Trân: đằng sau bà mẹ chồng thâm hiểm như rắn độc cũng là người phụ nữ yếu đuối, cô đơn không còn ai bên cạnh.
Để làm được điều này, quán quân Giọng hát Việt mùa 1 cho biết cô đã biến mình già thêm 10 tuổi để có sự đồng điệu với Ba Trân và Thanh Hằng. Không chỉ thế, đây là ca khúc mà cô phải bỏ nhiều thời gian vào nhất, tới hơn một tháng. Đó là quãng thời gian giúp Hương Tràm đọc, hiểu được nhân vật, hát thử rồi mới thu âm chính thức.
Cánh hoa tàn còn là ca khúc khiến Hương Tràm thất vọng vì “chưa bao giờ thấy mình hát chán và hoang mang về khả năng của mình đến thế”. “Đó là một cảm giác rất đã nhưng cũng rất rùng rợn”, Hương Tràm chia sẻ. Cô muốn thử thách chính mình, thử thách chính giọng hát của mình, dùng giọng hát của mình để mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả, để minh oan cho Ba Trân Thanh Hằng và rất nhiều những người phụ nữ đầy đớn đau xưa cũ…
“Tôi uống rượu vang, đọc sách về tình yêu và những nỗi đau của người phụ nữ, để khơi dậy cảm xúc. Những cảm xúc này không chỉ đơn thuần là yêu – ghét hay buồn – vui thông thường mà còn được đẩy lên tới mức ngây ngấy trong người, rợn tóc gáy… để có thể thu âm thành công trong lần thu âm thứ hai” - Hương Tràm kể. Chủ nhân bản hit còn đặc biệt khuyến cáo những ai đang buồn thì đừng nên nghe ca khúc này.
Mẹ chồng hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Nguyệt Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)