Danh ca Ngọc Sơn đau đớn vì từng bị “đổ oan” trong nhiều năm

Ngọc Sơn cho hay, anh thấy buồn vì trong nhiều năm qua, người ta đổ oan cho anh, khiến anh "mất ăn mất ngủ" thời gian qua.

Danh ca Ngọc Sơn sinh năm 1968 tại Hải Phòng. Anh bắt đầu theo học tại trường nghệ thuật sân khấu tại TP.HCM từ năm 17 tuổi và nhanh chóng phát huy được năng khiếu ca hát, sáng tác, biểu diễn, chơi nhạc cụ... Năm 1989, Ngọc Sơn đại diện cho đoàn ca múa Minh Hải tham gia Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc tại Nha Trang và trở thành "hiện tượng" khi chinh phục giám khảo, khán giả với tiết mục Thuyền và biển.
Danh ca Ngoc Son dau don vi tung bi “do oan” trong nhieu nam
 Ngọc Sơn nổi tiếng với nhiều bài hát Hit được khán giả yêu mến.
Ngọc Sơn nổi tiếng từ thập niên 90 và được thế hệ 7X, 8X mến mộ qua các bài hát: Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em… Trong sự nghiệp của mình, "ông hoàng nhạc sến" còn nhận được nhiều giải thưởng lớn. Ngoài danh hiệu ngôi sao nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là ca sĩ duy nhất được trao thêm giải thưởng Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất.
Từ đây, anh được các hãng băng nhạc săn đón, các bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 - 88 được anh giới thiệu và nhanh chóng trở thành những bài hit.
Hiện tại, anh là giọng ca vẫn giữ được phong độ của mình. Anh là người chạy khá nhiều show diễn cả trong Nam và ngoài Bắc. Trong các bài hát Hit của Ngọc Sơn có bài Vầng trăng cô đơn. Ca khúc này được rất nhiều ca sĩ thể hiện nhưng nổi bật nhất vẫn là qua hai tiếng hát Ngọc Sơn và Ưng Hoàng Phúc.
Mới đây, trong chương trình Bài hát đầu tiên do MC Anh Tuấn dẫn chương trình, danh ca Ngọc Sơn đã có những tâm sự về bài hát nổi tiếng này. Sau khi song ca Vầng trăng cô đơn cùng Ưng Hoàng Phúc, lần đầu tiên anh kể về nỗi "oan khuất" của mình.
Ngọc Sơn kể lại: "Ngày hôm nay được đứng trên cùng một sân khấu, hát chung với Ưng Hoàng Phúc trên truyền hình thế này, tôi rất vui. Anh em tôi ngày xưa đã đi hát cùng nhau khắp mọi nơi, từ trong ra ngoài nước nhưng ít khi nào cùng lên truyền hình như thế này. Có lần, chúng tôi hát ở Hà Nội, tôi vừa bước ra khán giả đã yêu cầu hát Vầng trăng cô đơn. Trong khi đó, trước tôi là Phi Hùng, Ngọc Hải rồi Ưng Hoàng Phúc đã hát Vầng trăng cô đơn 3 lần rồi, tới tôi là lần thứ 4 mà họ vẫn muốn hát lại.
Khi ca khúc này nổi lên, mọi người hát khá nhiều và ở đâu cũng ghi là nhạc Hoa lời Việt, điều này khiến tôi rất buồn. Tôi khẳng định mình không đạo nhạc, đây là bài hát do chính tôi sáng tác, nhạc và lời đều là của tôi. Lúc bị người ta nói thế, tôi im luôn, không lên tiếng nhưng đau đớn, đau trong tim suốt mấy chục năm qua. Người ta không hỏi nên tôi cũng không nói, nhưng đây đúng là đứa con tinh thần do chính tôi đẻ ra.
Sau này, bài hát này nổi tiếng ở nước ngoài, được người nước ngoài mượn nhạc phổ tiếng của họ vào nên mọi người mới tưởng nhầm. Sự nhầm lẫn này, đến ngày hôm nay tôi mới có cơ hội được nói ra hết, để không ai hiểu lầm là tôi lấy nhạc nước ngoài phổ lời Việt nữa.Tôi khẳng định lần cuối, Vầng trăng cô đơn là ca khúc do chính tôi sáng tác và viết lời".
Tại chương trình, Ưng Hoàng Phúc cũng nói: "Tôi đã từng đi diễn với anh ba Ngọc Sơn nhiều lần rồi. Vầng trăng cô đơn là bài hát đầu tiên tôi hát lại của anh ấy. Anh Ngọc Sơn sáng tác bài này vào năm 2000. Ngay từ lần đầu nghe nó, tôi đã rất ấn tượng và thích vô cùng. Vì thích quá nên tôi mới nhờ anh Quang Huy ngỏ lời xin phép anh Ngọc Sơn cho hát lại. Tới năm 2004, khi tôi thu bài này và bỏ vào album vol 3, nó lại thành hit, gây sóng gió.
Nhưng sau 16 năm trời, đây mới là lần đầu tiên tôi được song ca cùng anh Ngọc Sơn ca khúc này trên một sân khấu lớn, âm thanh, ánh sáng đẹp, lại hát live trực tiếp như thế này".
Tiếp đó, Ưng Hoàng Phúc chia sẻ thêm chuyện bản thân ở thời điểm gặp biến cố sức khoẻ: "Trong giai đoạn khó khăn nhất, tôi chẳng có ai sát cánh bên cạnh ngoài gia đình. Tôi rất đơn độc. Ở bên ngoài, tôi chỉ có khán giả luôn âm thầm theo dõi, ủng hộ, dù không sát cánh cùng tôi.
Tôi không nhờ tới sự trợ giúp của ai vì tính tôi là thế. Khi gặp bất cứ khó khăn nào, tôi đều muốn mình phải tự đứng lên, tự mình giải quyết mọi vấn đề. Người thân có thể ở cạnh tôi, thương yêu tôi nhưng lại không thể hiểu được tôi muốn gì, cần gì. Chỉ tôi mới có thể giúp được cho chính tôi".
Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Ngọc Sơn từng nói: "Tôi thích sáng tác và sáng tác rất nhiều. Những lúc buồn, cô đơn, thì sáng tác lại nhiều hơn. Đặc biệt, Ngọc Sơn phần lớn hát những bài mình sáng tác, vì mình hát thì đúng tâm trạng của mình hơn. Tôi cũng vui trong gần 20 năm qua, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng hát bài của mình sáng tác, khán giả cũng mê những bài đó nữa. Chứng tỏ âm nhạc của Ngọc Sơn đã chạm đến trái tim của nhiều người...".
Theo Đinh Lạc Thành/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)