Con trai thông báo di nguyện, tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vào tối ngày 4/8 ở tuổi 59. Mới đây, đạo diễn Hiếu Vick - con trai của cố nghệ sĩ đăng cáo phó đồng thời tiết lộ di nguyện của bố.

Tối ngày 4/8, nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư. Mới đây, đạo diễn Hiếu Vick - con trai của cố nghệ sĩ cho biết, tang lễ được tổ chức với quy mô gia đình do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Cũng theo Hiếu Vick, bố của anh có di nguyện được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn.
Con trai thong bao di nguyen, tang le cua nghe si Giang Coi
 Sinh thời, nghệ sĩ Giang Còi biết chơi guitar và có giọng hát khá hay nên vào mỗi buổi chiều, anh thường mang guitar ra vườn đàn hát.
Nguyên văn chia sẻ của con trai nghệ sĩ Giang Còi:
"Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt". Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.
Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai.
Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Ông/Ba/Anh/Em/Con chúng tôi - Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45, ngày 4/8/2021 tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu.
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 7h30 ngày 5/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 8h50’ cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.
Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.
Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.
Người nghệ sĩ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta. Thay mặt ban tổ chức tang lễ và gia đình: Trưởng nam Lê Hiếu kính báo”.

Mời quý độc giả xem video "Nghệ sĩ Giang Còi tiết lộ lý do bỏ phố về làng". Nguồn VTV1

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)