Chiến Thắng từng bị mắng "đến cái xe máy cũng không mua nổi phải đi mượn"

Danh hài Chiến Thắng cho biết, anh không biết uống rượu bia, ăn uống đơn giản nhưng với xe cộ, đó là niềm đam mê nên mỗi khi có điều kiện là anh lại đổi xe. Đây là lần thứ 9 anh đổi xe và không phải lần cuối cùng.

Chiếc xe đầu tiên mua được có giá 500 nghìn
Trước khi chia sẻ về chuyện tậu xế sang, danh hài Chiến Thắng phân trần rằng anh rất sợ vì những thông tin này mà mang tiếng là khoe khoang, bởi anh vốn không phải là người thích khoe. Mỗi khi đi diễn, dù show lớn hay nhỏ, anh cũng ít khi cập nhật lên facebook để cho thấy mình là người "đắt" show. "Đó là công việc của anh rồi, có gì mà phải khoe. Cho nên ai theo dõi facebook của tôi sẽ thấy tôi ít khi đưa việc đi diễn lên lắm, chỉ nói chuyện phiếm, bóng banh là nhiều. Còn riêng với chuyện xe cộ, mỗi khi thay đổi, tôi đều cho phép mình "bung" một chút. Vì đó là niềm vui, là đam mê của đàn ông nên chia sẻ chỉ là để mọi người cùng vui với mình thôi", danh hài sinh năm 1975 nói.
Chien Thang tung bi mang
 Danh hài Chiến Thắng. Ảnh: TL
Nam diễn viên cho biết, đây là lần thứ 9 anh đổi xe và chắc chắn chưa phải là lần cuối cùng. "Nếu tổ nghiệp thương, còn có sức khỏe để chạy show thì mình đổi cái sang hơn, còn nếu không, biết đâu lại quay về với điểm xuất phát. Nhưng được cái nhiều năm qua, cái sau bao giờ cũng hơn cái trước", anh tự tin chia sẻ.
Nhớ lại những năm tháng nghèo khó, danh hài Chiến Thắng tâm sự: "Những năm mới bén duyên với nghề, tôi nghèo đến mức phải lóc cóc đi xe đạp. Có hôm bị "sang vành", tiền không có mà sửa nên toàn dùng chân đạp cho nó "cân". "Phanh" thì dùng bằng chân. Đứa em họ thấy tội quá, bảo "Có con xe lâu ngày không đi, em để lại cho 500.000 đồng". Vậy là từ nhà nó về đến nhà mình, không dưới chục lần phải xuống xe thổi bu-zi. Lần đầu và cũng là lần cuối tôi sử dụng cái xe đó. Khi tôi đi bộ đội, mẹ bán đồng nát để nhìn cho đỡ "ngứa mắt"".
Có một câu chuyện mà đến nay nhớ lại, anh thường xem đó là động lực. Số là lúc mới đi diễn, vì chưa có tiền nên toàn phải mượn xe máy để đi. Mượn một hai lần không sao, đến lúc "nhẵn mặt" quá thì người ta phải than. "Thanh niên trai trẻ gì mà đến cái xe máy cũng không mua nổi thì làm gì được cho đời". Lúc đầu nghe cũng tự ái, tính "sĩ diện" nổi lên, anh thuê xe ô tô và tài xế để đưa đón đi biểu diễn cho "oách". Có hôm, tiền cát-sê chỉ đủ trả tiền xe nên ước mơ làm chủ chiếc 4 bánh với anh vẫn chỉ là mơ ước.
Năm 2001, chiếc xe đầu tiên được anh "tậu" là Kia Morning, giá 450 triệu đồng từ tiền cát-sê cộng thêm vay mượn. Vì lần đầu tiên có xe nên được chủ nhân chăm chút, nâng niu quá thành ra… quá đà. Từ xe nguyên bản, anh dán decal với các màu sắc sặc sỡ. Sau đó, bị bạn bè chê như "con vẹt", anh thấy chán nên đổi sang Toyota Altis số sàn, rồi số tự động. Thu nhập khá lên thì anh đổi sang Mecedes Benz GLK 4matic, Toyota Prado… cho đến bây giờ là Mecedes GLC 300 4matic màu trắng, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng.
Một ngày chạy 4 show, kiếm cả trăm triệu
Nói về đam mê xe hơi, anh chia sẻ: "Đàn ông thì ai cũng mê xe cả, giống như chị em thích làm đẹp và shopping thôi. Người có nhiều tiền mới "chơi" xe chứ mình thì chỉ là thỏa mãn đam mê thôi. Có điều kiện đến đâu thì dùng đến đó chứ không chạy theo. Được cái, mua cái xe này vợ con tôi rất thích nên mình cũng hứng khởi hơn".
Hỏi anh, lên đời xe liên tục như vậy hẳn là ngày càng "đắt" show hơn, anh cho biết: "Tính tôi gần gũi, lại không nề hà bất cứ việc gì nên "sô chậu" khá đều. Cát-sê có thấp mà ngày nào cũng có vẫn còn hơn là giá cao mà lâu lâu mới có. Chỉ 2 ngày không có show là tôi đã ngứa ngáy chân tay rồi".
Anh cũng tiết lộ, có những ngày anh chạy 4 show từ sáng đến tối, nhưng chỉ nhận các chương trình ở miền Bắc để xong việc là lái xe về nhà với vợ con luôn. "Nhiều show nên thu nhập cũng tốt, mình cứ "năng nhặt chặt bị", không nề hà việc gì cả. Show lớn thì được trả cát-sê cao hơn, một show lớn bằng 4 show lẻ. Nhưng tôi không bao giờ "hét" giá cả, phải để cho đơn vị tổ chức họ "thở" nữa chứ. Chính vì vậy mà lúc nào tôi cũng kín show, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm", anh chia sẻ.
Cùng với việc chạy show, nghệ sĩ Chiến Thắng cho biết, năm nay anh tiếp tục cộng tác với hai tiểu phẩm hài Tết là "Làng ế vợ" và "Tết ơi là Tết" được nối tiếp từ các năm trước. Dù chỉ là sản phẩm giải trí mang tính thời vụ nhưng anh cho biết, mỗi khi nhận vai, anh đều quan tâm đến việc phim có dung tục hay không? Nếu có là từ chối hoặc góp ý để đạo diễn chỉnh sửa. Anh cho biết: "Tôi thích những kịch bản chân chất, mộc mạc, gần gũi với người lao động như tính cách của mình vậy. Với những vai đó, tôi không cần phải "diễn" gì cả. Ở nhà tôi cũng sống giản dị lắm, vợ cho gì ăn nấy chứ không dám đòi hỏi bao giờ. Ngon cũng được mà không ngon cũng chả sao. Vì tôi ăn uống như mèo, chan canh vào cũng xong bữa. Nhưng với vợ con thì phải chu đáo, thích gì cũng chiều. Lắm lúc đưa vợ con đi ăn nhà hàng nhưng tôi chỉ làm bát bún. Đi diễn cũng thế, mang tiếng tiệc tùng mà toàn vác bụng rỗng về nhà xin vợ gói mỳ. Vì tôi sợ rượu bia, rồi đang ăn thì toàn người đến xin chụp hình, thành ra có dự thì cũng chả ăn uống được là bao…".
Không thích nhậu nhẹt, ăn uống đơn giản nhưng anh tự nhận mình có "thói xấu" không bỏ được đó là thuốc lá và đam mê xe. Hỏi anh, sau này đổi xe thì sẽ là xe gì, anh bảo, giờ chưa nghĩ tới vì muốn tập trung nuôi các con ăn học cho tốt. Ngoài cậu con trai với người vợ hiện tại, danh hài Chiến Thắng còn có 2 người con của vợ cũ, trong đó con đầu của anh đang học đại học và luôn được bố quan tâm, chu cấp đầy đủ để các con không bị thiệt thòi, thiếu thốn.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Minh Nhật/ Gia đình và Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)