![]() |
| Lượng khách Việt Nam đặt tour đi du lịch Trung Quốc đang giảm đi đáng kể. |
![]() |
| Lượng khách Việt Nam đặt tour đi du lịch Trung Quốc đang giảm đi đáng kể. |
![]() |
| Trong phiên giao dịch sáng nay (12/5), chỉ số Vn-Index dừng lại ở mức 517,05 điểm, giảm 25,41 điểm (tương đương 4,68%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 99,260 triệu đơn vị, trị giá 1.670,62 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 24 mã tăng, 239 mã giảm và 16 mã đứng giá. |
![]() |
| Trong số rất nhiều mã chứng khoán lao dốc, mã cổ phiếu GAS của Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas) giảm mạnh nhất, mất tới 6.500 đồng, còn 90.500 đồng/cổ phiếu. PVGAS đang là công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán HoSE với quy mô vốn hóa gần 80 nghìn tỷ và tổng tài sản hơn 45 nghìn tỷ đồng. |
![]() |
| Theo sau, cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam cũng giảm tới 6.000 đồng, còn 124.000 đồng/cổ phiếu. Đây là một trong những cổ phiếu có giá trị cao nhất trên thị trường chứng khoán trong nước. |
![]() |
| Trong phiên ngày 12/5, thị trường cũng chứng kiến phiên lao dốc của cổ phiếu FPT, khi mất tới 3.200 đồng, còn 43.100 đồng/cổ phiếu. |
![]() |
| Cổ phiếu HSG của Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen chỉ còn 39.100 đồng/cổ phiếu, giảm 2.900 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giảm khá mạnh trên thị trường chứng khoán Việt ngày 12/5. |
![]() |
| Giảm 2.500 đồng/cổ phiếu là mức giảm của cổ phiếu CSM của Công ty cổ phần công nghiệp cao su miền Nam. Với mức giảm này, cổ phiếu CSM chốt phiên còn 34.400 đồng/cổ phiếu. |
![]() |
| Trong khi đó, cổ phiếu BVH của tập đoàn Bảo Việt giảm 2.400 đồng, còn 32.600 đồng. Đây là một trong những cổ phiếu luôn chiếm tỷ trọng cao trong danh mục đầu tư của các quỹ đầu tư quốc tế. |
![]() |
| Mã bluechips khác như VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cũng giảm 1.600 đồng, xuống còn 23.800 đồng/cổ phiếu. |
![]() |
| Cùng mức giảm 1.600 đồng/cổ phiếu còn có cổ phiếu REE của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh, giảm xuống còn 22.300 đồng/cổ phiếu. Đây là công ty do bà Nguyễn Thị Mai Thanh làm chủ tịch. Cô con gái Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của bà Thanh sở hữu khá nhiều cổ phiếu REE và nằm trong top những triệu phú trẻ nhất trên sàn chứng khoán. |
![]() |
| Cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup giảm 1.500 đồng, còn 62.500 đồng/cổ phiếu. |
![]() |
| Cùng mức giảm 1.500 đồng, cổ phiếu SSI của Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn chỉ còn 21.200 đồng. Đây cũng là một trong những cổ phiếu từng gây sốt thị trường. |
| Tiếp theo, cổ phiếu VSH của Công ty cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn giảm 1.000 đồng, còn 14.100 đồng/cổ phiếu. Công ty hiện đang quản lý và vận hành 2 nhà máy thủy điện là Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn và Nhà máy thủy điện Sông Hinh. |
![]() |
| Công nhân giàn khoan là một trong những nghề được đánh giá là nguy hiểm hàng đầu thế giới. Các công nhân trên giàn khoan ngoài biển thường xuyên đối đầu với nắng gió, thời tiết khắc nghiệt cũng như những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn luôn luôn thường trực. |
Yubari King là một giống dưa gang quý hiếm trồng tại tỉnh Yubari được liệt vào danh sách những giống thực vật cần được bảo tồn tại Nhật Bản. Thời kì phong kiến Nhật Bản, chỉ có các vua chúa hay người có địa vị cao trong xã hội mới được thưởng thức món dưa thơm ngon bổ dưỡng này.
![]() |
| Giống dưa Yubari King có giá trên trời 548 triệu đồng. |
![]() |
| Miếng dưa vàng có mùi vị thơm mát và ngọt dịu đặc trưng. |
Điểm đặc biệt của việc mua Yubari King là các thương gia thương bán loại dưa này theo cặp bất chấp giá thành cao ngất ngưởng của nó bởi truyền thống của người dân địa phương. Người dân địa phương Yubari cũng không ham trồng ồ ạt giống dưa này, khiến cho giá của nó được đội lên cao gấp nhiều lần so với các giống dưa khác.
Theo Forbes, tài sản của các tỷ phú Việt Nam đã tăng hơn 29 tỷ USD sau một năm, trong đó, ông Phạm Nhật Vượng kiếm được nhiều tiền nhất.
Với hơn 537.000 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
Tính đến chiều 31/12/2025, Elon Musk là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 729 tỷ USD.
Theo Forbes, tài sản của các tỷ phú Việt Nam đã tăng hơn 29 tỷ USD sau một năm, trong đó, ông Phạm Nhật Vượng kiếm được nhiều tiền nhất.
Tính đến chiều 31/12/2025, Elon Musk là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 729 tỷ USD.
Với hơn 537.000 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
Việc tiêu hủy thuốc lá nhập lậu nhằm đảm bảo xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.
Tại ngày 31/12, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sở hữu khối tài sản ròng 149 tỷ USD, giàu thứ 9 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
Toàn bộ khoản nợ 3.876 tỷ đồng tại Hoàng Anh Gia Lai do BIDV nắm giữ đã được chuyển nhượng sang Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC).
Cuối năm vốn được xem là "mùa làm ăn", nhưng năm nay, nhiều tuyến phố ở Hà Nội lại chứng kiến không ít cửa hàng chọn đóng cửa.
Danh sách 5 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất hành tinh năm 2025 là sân chơi riêng của những cái tên kỳ cựu.
Trên khắp các vườn đào Nhật Tân, người trồng tất bật tuốt lá, chăm sóc từng gốc cây để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Do số lượng đầu mùa còn hạn chế nên dâu tây Mộc Châu trên thị trường hiện có mức giá tương đối đắt đỏ, có loại lên tới gần nửa triệu đồng/kg.
Với lá xanh bóng, hoa vàng thơm dịu và dáng mềm mại, cây ngâu được ưa chuộng làm bonsai, thậm chí có cây giá lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Năm 2025, nhiều loại trái cây ở Việt Nam bất ngờ rớt giá mạnh, chỉ rẻ ngang… rau củ.
10 tỷ phú thành công nhất năm qua đã bổ sung thêm 730 tỷ USD vào khối tài sản.
Tính đến thời điểm hiện nay, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất ở TP HCM với hơn 1,84 tỷ đồng/người, theo sau là Đồng Nai, Tây Ninh, Thanh Hóa…
Do vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, Công ty TNHH Kumo Việt Nam bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt 135 triệu đồng.
Dự án 259 đường Điện Biên Phủ, phường Xuân Hòa do Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Sài Gòn làm chủ đầu tư cần phải làm rõ các chỉ tiêu quy hoạch, nghĩa vụ tài chính…
Ngay sau thông tin nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, giá vé máy bay trên nhiều chặng đã tăng giá, thậm chí có đường bay bắt đầu "cháy vé" cục bộ.
Từ loài cây mọc bờ rào, dâm bụt trở thành cây cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc lạ, nhiều cây giá lên tới cả trăm triệu đồng.
Dù được trả tới 1,4 tỷ đồng cho con trâu 38 tháng tuổi, chủ nhân vẫn từ chối bán vì cho rằng nó đáng giá ít nhất ít nhất gần 3 tỷ đồng.
Theo báo cáo của OAG, 9/10 đường bay bận rộn nhất thế giới 2025 đều nằm ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.