Đào: Chỉ 2 quả đào nhỏ cũng có thể cung cấp nhiều kali hơn 1 quả chuối, đồng thời chúng còn làm tăng sức mạnh của cơ và thần kinh.Dứa là hoa quả mùa hè có nhiều rất tốt cho sức khỏe. Nó giàu bromelain, một loại enzyme chống viêm làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, cũng như tăng khả năng sinh sản.Nho được chứng minh giúp phòng tránh bệnh tim và cholesterol cao, nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol. Quả nho cũng là một nguồn cung cấp kali và sắt, ngăn chuột rút và thiếu máu.Kiwi chứa nhiều vitamin E và vitamin C, là hai chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và giúp mắt khỏe mạnh.Xoài có chứa hàm lượng cao beta-caroten mà cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A, thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường miễn dịch.Quả táo cỡ vừa có chứa ít calo nhưng lại rất giàu quertecin, chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào não. Theo một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn táo ít có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.Nước ép lựu cung cấp một lượng chất chống oxy hóa gấp 2 đến 3 lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Nó cũng chứa rất nhiều kali, cung cấp năng lượng và giúp bạn kiểm soát huyết áp.Bưởi chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi có thể làm giảm triệu chứng và sửa chữa các tổn thương của bệnh viêm khớp, tốt cho da dầu và tóc.Chuối là một món ăn nhẹ hoàn hảo, cung cấp kali và chất xơ, giúp bạn duy trì năng lượng và sự tỉnh táo trong một ngày dài.Quả việt quất chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và vitamin C có thể giúp chống lại nhiều bệnh tật. Quả này còn chứa anthocyanin, một loại sắc tố giúp tăng cường chức năng của não bộ. Ảnh: Shutterstock.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Đào: Chỉ 2 quả đào nhỏ cũng có thể cung cấp nhiều kali hơn 1 quả chuối, đồng thời chúng còn làm tăng sức mạnh của cơ và thần kinh.
Dứa là hoa quả mùa hè có nhiều rất tốt cho sức khỏe. Nó giàu bromelain, một loại enzyme chống viêm làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, cũng như tăng khả năng sinh sản.
Nho được chứng minh giúp phòng tránh bệnh tim và cholesterol cao, nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa quercetin và resveratrol. Quả nho cũng là một nguồn cung cấp kali và sắt, ngăn chuột rút và thiếu máu.
Kiwi chứa nhiều vitamin E và vitamin C, là hai chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và giúp mắt khỏe mạnh.
Xoài có chứa hàm lượng cao beta-caroten mà cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A, thúc đẩy sự phát triển của xương và tăng cường miễn dịch.
Quả táo cỡ vừa có chứa ít calo nhưng lại rất giàu quertecin, chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào não. Theo một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn táo ít có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.
Nước ép lựu cung cấp một lượng chất chống oxy hóa gấp 2 đến 3 lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Nó cũng chứa rất nhiều kali, cung cấp năng lượng và giúp bạn kiểm soát huyết áp.
Bưởi chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi có thể làm giảm triệu chứng và sửa chữa các tổn thương của bệnh viêm khớp, tốt cho da dầu và tóc.
Chuối là một món ăn nhẹ hoàn hảo, cung cấp kali và chất xơ, giúp bạn duy trì năng lượng và sự tỉnh táo trong một ngày dài.
Quả việt quất chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và vitamin C có thể giúp chống lại nhiều bệnh tật. Quả này còn chứa anthocyanin, một loại sắc tố giúp tăng cường chức năng của não bộ. Ảnh: Shutterstock.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.