Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ vô sinh. Nghiên cứu này được tiến hành trên cơ thể ruồi giấm Drosophila melanogaster, sinh vật mẫu phổ biến trong nghiên cứu di truyền học. Kết quả cho thấy, tiêu thụ trà xanh quá nhiều làm giảm khả năng thụ thai. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Tiêu thụ quá nhiều chất chống oxy hóa làm gián đoạn quá trình tự nhiên bên trong cơ thể trong đó có hệ thống sinh sản. Các chất chống oxy hóa có thể làm gián đoạn khả năng thụ thai, từ đó khiến phụ nữ bị vô sinh.Uống trà xanh thường xuyên làm giảm khả năng thụ thai và cơ hội được làm mẹ ở phụ nữ.Tuy nhiên nghiên cứu cũng cho thấy, uống một lượng vừa đủ trà xanh mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Trà xanh vốn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa do chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ vô sinh.
Nghiên cứu này được tiến hành trên cơ thể ruồi giấm Drosophila melanogaster, sinh vật mẫu phổ biến trong nghiên cứu di truyền học.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ trà xanh quá nhiều làm giảm khả năng thụ thai.
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Tiêu thụ quá nhiều chất chống oxy hóa làm gián đoạn quá trình tự nhiên bên trong cơ thể trong đó có hệ thống sinh sản. Các chất chống oxy hóa có thể làm gián đoạn khả năng thụ thai, từ đó khiến phụ nữ bị vô sinh.
Uống trà xanh thường xuyên làm giảm khả năng thụ thai và cơ hội được làm mẹ ở phụ nữ.
Tuy nhiên nghiên cứu cũng cho thấy, uống một lượng vừa đủ trà xanh mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Trà xanh vốn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa do chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa.