Pagpag lâu nay được xem là món ăn không thể thiếu trong các khu ổ chuột ở Philippines.Trong những năm gần đây, món ăn kỳ lạ này trở thành nguồn kinh doanh sinh lợi cho những người thu nhặt rác và các chủ nhà hàng nhỏ mua lại thịt vứt bỏ với giá rẻ, họ tái chế thành nhiều món ăn khác nhau.Pagpag có nghĩa là món ăn từ thịt xương vụn nhặt ở các bãi rác, được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, nấu cùng với nước sốt, gia vị, rau, trông giống như món cà ri hoặc súp, ăn cùng với cơm.Những tưởng bãi rác sẽ là nơi cuối cùng tập kết đồ ăn thừa nhưng ở khu ổ chuột tại Philippines, bãi rác lại chính là nguồn cung cấp… nguyên liệu chính cho món Pagpag.Giá bán của Pagpag dao động khoảng từ 0,2-0,4 USD/suất (khoảng 4-8 nghìn đồng).Ở khu ổ chuột, người dân nghèo đến nỗi họ không đủ tiền để mua cho mình một bữa ăn nóng sốt, thế nên pagpag được xem như một phần bữa ăn chính hàng ngày của họ.Trên thực tế, các loại thịt trong món pagpag đều là phần bỏ đi sau khi người khác đã gặm hết.Mặc dù nhiều người cho rằng nó an toàn vì đã được rửa sạch, nấu nướng kỹ, thế nhưng, các nhà chức trách y tế đều khẳng định món ăn này là một mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe.Đôi khi các thực phẩm bị bỏ đi đã bị phun thuốc khử trùng, bị nhiễm nhiều mầm bệnh khác nhau.Salome Degollacion, một người cao tuổi ở khu ổ chuột Helping Land, Manila, cho hay, nhiều người đã chết vì ăn pagpag, Khi không còn lựa chọn nào khác thì buộc những người nghèo nơi đây phải bám víu vào món ăn này. Ảnh: IT. Mời độc giả theo dõi video "Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay". Nguồn: VTV24.
Pagpag lâu nay được xem là món ăn không thể thiếu trong các khu ổ chuột ở Philippines.
Trong những năm gần đây, món ăn kỳ lạ này trở thành nguồn kinh doanh sinh lợi cho những người thu nhặt rác và các chủ nhà hàng nhỏ mua lại thịt vứt bỏ với giá rẻ, họ tái chế thành nhiều món ăn khác nhau.
Pagpag có nghĩa là món ăn từ thịt xương vụn nhặt ở các bãi rác, được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, nấu cùng với nước sốt, gia vị, rau, trông giống như món cà ri hoặc súp, ăn cùng với cơm.
Những tưởng bãi rác sẽ là nơi cuối cùng tập kết đồ ăn thừa nhưng ở khu ổ chuột tại Philippines, bãi rác lại chính là nguồn cung cấp… nguyên liệu chính cho món Pagpag.
Giá bán của Pagpag dao động khoảng từ 0,2-0,4 USD/suất (khoảng 4-8 nghìn đồng).
Ở khu ổ chuột, người dân nghèo đến nỗi họ không đủ tiền để mua cho mình một bữa ăn nóng sốt, thế nên pagpag được xem như một phần bữa ăn chính hàng ngày của họ.
Trên thực tế, các loại thịt trong món pagpag đều là phần bỏ đi sau khi người khác đã gặm hết.
Mặc dù nhiều người cho rằng nó an toàn vì đã được rửa sạch, nấu nướng kỹ, thế nhưng, các nhà chức trách y tế đều khẳng định món ăn này là một mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe.
Đôi khi các thực phẩm bị bỏ đi đã bị phun thuốc khử trùng, bị nhiễm nhiều mầm bệnh khác nhau.
Salome Degollacion, một người cao tuổi ở khu ổ chuột Helping Land, Manila, cho hay, nhiều người đã chết vì ăn pagpag, Khi không còn lựa chọn nào khác thì buộc những người nghèo nơi đây phải bám víu vào món ăn này. Ảnh: IT.
Mời độc giả theo dõi video "Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay". Nguồn: VTV24.